fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách để trở nên nổi bật trong nền kinh tế chuyên gia

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Không quan trọng nếu bạn bán chuyên môn của mình cho một công ty để đổi lấy tiền lương hoặc trực tiếp cho khách hàng để đổi lấy hợp đồng hoặc phí làm việc tự do. Nền kinh tế ngày nay có thể coi bạn là một chuyên gia. Giá trị của bạn chính là kiến ​​thức chuyên môn của bạn, điều này cho phép bạn đưa ra quyết định nhanh chóng và có học thức trong một thế giới mà sự phức tạp đang tăng lên từng giờ.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp thúc đẩy giai cấp công nhân, vì những cỗ máy mới đòi hỏi những người lao động biết cách làm việc với chúng. Cuộc cách mạng công nghệ hiện đại đã dẫn đến sự gia tăng vượt bậc của lượng thông tin có sẵn. Và nhu cầu ngày càng tăng đối với những người có thể giúp chúng tôi hiểu tất cả thông tin đó từ báo cáo giao thông trong thành phố của bạn đến nhận ra có khoảng hơn 30 cách để nấu gà cho bữa tối. Mỗi ngày, chúng ta có thêm thông tin về mọi khía cạnh của cuộc sống, kể cả những khía cạnh mà chúng ta từng cho là “đơn giản”. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhiều thông tin cũng làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản hơn.

Cũng như một kỹ sư là một anh hùng của Cách mạng Công nghiệp, một chuyên gia là một vị cứu tinh thời hiện đại của cuộc cách mạng công nghệ. Và khi nhu cầu đối với các chuyên gia đang tăng lên, thì nguồn cung cũng vậy. Dựa theo “Báo cáo về sự trỗi dậy của nền kinh tế chuyên gia“của Bruce Reed và Matthew Atwell của Civic, lĩnh vực chuyên gia sắp đạt mốc 1 tỷ vào năm 2022. Vì vậy, với tư cách là một chuyên gia, bạn phải chống lại một cuộc cạnh tranh ngày càng phát triển. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển, đã đến lúc phải hiểu biết về luật của khu rừng chuyên nghiệp.

Liên quan: Khai thác nền kinh tế nhân tài để thu hút chuyên gia thực sự

Dưới đây là một số cách để bạn có thể nổi bật trong nền kinh tế chuyên gia, bất kể chuyên môn của bạn là gì.

1. Giảm thiểu hoặc tạo ra một phân khúc thị trường hoàn toàn mới

Xem xét các công ty hoặc khách hàng sẽ thuê bạn vì kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Theo một lý thuyết tiếp thị cổ điển, có năm mức độ nhận biết của khách hàng. Ở cấp độ thấp nhất là những khách hàng không biết, những khách hàng khó bán nhất. Việc bán kiến ​​thức chuyên môn cho những người đã biết họ cần bạn thường dễ dàng hơn nhiều. Tiếp theo là phân khúc đầu tiên là những người nhận thức được vấn đề, nhận thức được giải pháp và nhận thức được sản phẩm. Và khi thị trường được biết đến nhiều nhất, bước tiếp theo để nổi bật là giảm giá.

Cần biết rõ về thị trường của bạn để hiểu liệu bạn có cần đưa ra một giải pháp mới, chi tiết cho vấn đề của họ hay chỉ đơn giản là đưa một phần thị trường theo một hướng mới. Các thị trường có mức độ nhận biết cao nhất thường tìm kiếm sự đơn giản. Một ví dụ điển hình là thời điểm một công ty cà phê thuộc làn sóng thứ ba xuất hiện vào đầu những năm 2000. Vào thời điểm đó, người tiêu dùng đã thử mọi hương vị xi-rô, kem đánh bông, bánh quy và những thứ không có trong đồ uống của họ. Thay vì tạo ra hương vị cho đồ uống theo mùa phức tạp nhất của Starbucks, các công ty thuộc làn sóng thứ ba đã dừng lại sự điên rồ bằng cách mang trở lại cà phê đen chất lượng tốt cũ.

Một ví dụ khác là các sản phẩm cạo râu. Người đứng đầu bộ phận chải chuốt Bắc Mỹ Pankaj Bhalla của Gillette từng bắt đầu cuộc họp báo với dòng chữ “Chúng tôi đang ra mắt một loại dao cạo với 19 dao cạo và 74 dải bôi trơn.” Tất nhiên, đó là một sự tự mỉa mai. Nhưng nó cho thấy sự phức tạp mà thị trường này đã đạt đến. Một vài năm trước đó, Dollar Shave Club đã gây bão trong ngành với quảng cáo vui nhộn và sản phẩm đơn giản có chủ ý.

Nếu ngành công nghiệp của bạn đang bắt đầu giống như một chiếc dao cạo râu với 74 dải bôi trơn với sự cạnh tranh không bao giờ kết thúc, có thể đã đến lúc quay lại những điều cơ bản.

2. Thực hiện tiếp thị lãnh đạo tư duy

Thực tế của nền kinh tế chuyên gia cho thấy rằng mỗi chuyên gia cũng có trách nhiệm phát huy chuyên môn của mình. Ý tưởng có thể không phù hợp với nhiều chuyên gia! Ví dụ, khi bạn đã chọn trở thành một huấn luyện viên lãnh đạo, bạn đã nghiên cứu sâu hơn về quản lý và tâm lý học. Đương nhiên, bạn muốn dành thời gian áp dụng kiến ​​thức này để giúp khách hàng của mình giải quyết những thách thức về khả năng lãnh đạo của họ, chứ không phải là một nhà tiếp thị.

Việc phải tiếp thị bản thân sẽ tạo ra thêm sức đề kháng. Tôi biết nhiều chuyên gia xuất sắc cảm thấy không thoải mái trong việc quảng bá bản thân. Bố tôi một trong những nhà tâm lý học giỏi nhất trong thị trấn chưa bao giờ đồng ý quảng cáo dịch vụ của anh ấy, mặc dù tôi đã cố gắng hết sức để thuyết phục anh ấy theo cách khác. Nhưng anh ấy luôn cởi mở khi bạn bè nhà báo của tôi đến gặp anh ấy để xin ý kiến ​​chuyên môn và in nó trên một tờ báo địa phương.

Sự phức tạp ngày càng tăng của thế giới khiến mọi người có nhiều câu hỏi hơn, có nghĩa là luôn có chỗ cho bạn để cung cấp câu trả lời. Lãnh đạo tư tưởng là một hình thức của chiến lược tiếp thị, thích hợp nhất để thúc đẩy chuyên môn. Cảm giác thật tự nhiên, vì thay vì dành thời gian cho việc tạo khách hàng tiềm năng và các chiến thuật bán hàng, bạn chỉ cần chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình. Những câu hỏi mà hầu hết khách hàng của bạn hỏi là gì? Điều gì dường như là quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà mọi người có về những vấn đề bạn giúp họ giải quyết? Lãnh đạo tư tưởng là một vị trí rõ ràng đối với những câu hỏi nhức nhối nhất của ngành.

Liên quan: Lãnh đạo tư tưởng chính xác là gì?

3. Sử dụng phương tiện làm lợi thế của bạn

Tác động của tư tưởng-lãnh đạo có thể được tối đa hóa với các kênh phù hợp. Trong khi bất kỳ ai cũng có thể khẳng định kiến ​​thức chuyên môn trên mạng xã hội, các tạp chí trực tuyến và báo in vẫn có sức hấp dẫn độc quyền. Viết một bài báo cho trang LinkedIn của bạn tốn nhiều công sức như viết một bài cho một tạp chí trong thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, điều thứ hai đi kèm với các đặc quyền bổ sung. Là một chuyên gia xuất bản trên các phương tiện truyền thông, bạn chỉ huy một mức độ uy tín khác nhau, tiếp xúc với khán giả mới và nổi bật một cách hiệu quả giữa đám đông. Khách hàng của tôi có xu hướng sử dụng các tính năng truyền thông của họ để tạo sự tin tưởng ở những nơi cần thiết nhất: khi quảng cáo dịch vụ huấn luyện cho các công ty, đưa các nhà tài trợ tham gia cho podcast của họ hoặc mở một chương trình ưu đãi giá vé cao cho công chúng.

Bắt đầu bằng cách xây dựng mối quan hệ với các biên tập viên trong thị trường ngách của bạn hoặc tìm các tạp chí sẵn sàng đóng góp. Nếu bạn không phải là một nhà văn, một podcast thú vị và chương trình YouTube cũng sẽ đánh giá cao sự đóng góp của bạn. Tôi thích chiến lược nhỏ này bởi vì nó cho phép bạn tận dụng hiệu ứng “sự tín nhiệm vay mượn”; chỉ bằng cách chọn đúng nền tảng, lời nói của bạn sẽ có trọng lượng và uy tín hơn rất nhiều.

Liên quan: 7 cách để định vị bản thân để mọi người coi bạn là chuyên gia

.
Theo Natasha Zo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.