fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nếu bạn đang sử dụng các chiến thuật tiếp thị này, bạn đang làm tổn hại đến sự tín nhiệm của thương hiệu

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn sẽ cần tiếp thị tốt để tăng doanh số bán hàng trong doanh nghiệp của mình, vì vậy hãy có một chiến lược vững chắc.

Ngày 5 tháng 6 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các doanh nhân luôn khao khát có được những khách hàng mới và các chiến lược tăng trưởng có hiệu quả. Các chuyên gia trực tuyến biết điều này, vì vậy họ sử dụng các chiến thuật tiếp thị dựa trên kích hoạt cảm xúc để thuyết phục các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mua các khóa học hoặc dịch vụ của họ. Các chiến thuật tiếp thị đáng ngờ này có xu hướng dẫn đến các yêu cầu hoàn lại tiền, bồi hoàn và người tiêu dùng sẽ không kinh doanh với chúng nữa.

Ngay cả khi bạn cung cấp thứ gì đó có giá trị, cách bạn tiếp thị nó sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn. Khi bạn xây dựng chiến lược tiếp thị của mình, hãy tránh ba chiến thuật tiếp thị thường được sử dụng này vì chúng ràng buộc bạn với văn hóa tiếp thị trực tuyến và chuyên gia kinh nghiệm trực tuyến. Hãy xem xét một cách tiếp cận khác trước khi các chiến thuật này nêu chi tiết về sự phát triển kinh doanh của bạn.

Liên quan: 4 chiến thuật tiếp thị trực tuyến khó chịu để dừng lại ngay bây giờ

1. Hiển thị ảnh chụp màn hình doanh thu.

Ngày nay, các doanh nhân thường hiển thị ảnh chụp màn hình doanh thu của Stripe hoặc PayPal trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí trên trang web của họ. Không nghi ngờ gì khi người tiêu dùng bị thu hút bởi doanh số bán hàng và những con số lớn. Nhưng đó là một chiến lược tiếp thị độc hại – nó có thể tạo ra doanh số bán hàng trong ngắn hạn, nhưng nó đẩy lùi những khách hàng cao cấp và nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong dài hạn.

Những người tiêu dùng mua hàng dựa trên những gì họ nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình doanh thu có xu hướng ở trong tình trạng tài chính đầy thách thức và cần nhanh chóng tạo ra thu nhập. Họ không ở nơi để tập trung vào những gì cần thiết để thực hiện công việc tăng doanh thu, và cuối cùng họ thất vọng khi mua hàng do tiếp thị hào nhoáng.

Sự giàu có và tăng trưởng thực sự không tự quảng cáo. Bạn đã bao giờ thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Elon Musk, Jeff Bezos hay Oprah đăng ảnh chụp màn hình doanh thu chưa? Kết quả mà khách hàng của bạn trải nghiệm là một cách tốt hơn để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Xuất bản nội dung vững chắc và bạn có thể nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng. Tách mình khỏi tiếp thị guru bằng cách không ngừng tập trung vào việc phục vụ khách hàng của bạn.

Liên quan: 6 chiến thuật tiếp thị lỗi thời bạn cần để lại trong quá khứ (Nơi chúng thuộc về)

2. Chia sẻ khách hàng chiến thắng mà không cần phân bổ.

Bạn đã bao giờ thấy một doanh nhân đăng bài về việc khách hàng nhận được kết quả X, nhưng họ không bao giờ nêu tên hoặc gắn thẻ khách hàng? Những khách hàng mà họ đang đăng tin rất có thể đang giành được chiến thắng, nhưng trong một thế giới tiếp thị chuyên nghiệp, người tiêu dùng vẫn nghi ngờ.

Một số khách hàng muốn giữ riêng tư và không chia sẻ thông tin của họ – đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hơn một số khách hàng của bạn sẽ hoan nghênh một lời cảm ơn. Bạn có những khách hàng cảm thấy thoải mái khi chia sẻ chiến thắng của họ. Cách duy nhất để biết chắc chắn là hỏi.

Mục đích là để hiển thị những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp và bạn có thể làm điều này bằng cách chia sẻ kết quả và lời chứng thực của khách hàng. Xin phép nếu có thể – đừng chỉ chia sẻ những chiến thắng không có vẻ như thật với người tiêu dùng lạnh lùng.

Liên quan: 3 chiến thuật tiếp thị cần tránh trong năm tới

3. Kết quả marketing những năm trước.

Qua nhiều năm xây dựng doanh nghiệp, chắc chắn kinh nghiệm của bạn sẽ chiến thắng. Bạn sẽ nhận được kết quả mà người tiêu dùng và đồng nghiệp sẽ muốn biết thêm. Trong tiếp thị, mục tiêu của bạn là chứng minh rằng triết lý của bạn có hiệu quả – chủ yếu thông qua tiếp thị những kết quả mà bạn và khách hàng của bạn đã trải qua.

Tuy nhiên, các doanh nhân tập trung vào tăng trưởng vẫn đi đầu trong ngành của họ. Họ không đạt được kết quả và tiếp thị những chiến thắng đó trong nhiều năm mà không cố gắng thu được nhiều kết quả hơn. Có thể chấp nhận việc tiếp thị những kết quả bạn thu được trong quá khứ, nhưng hãy tự hỏi bản thân xem bạn có tiếp tục làm công việc giúp bạn phát triển hay không.

Khi những khách hàng tiềm năng lạnh nhạt thấy rằng kết quả tiếp thị của bạn đã cũ, điều đó sẽ không khuyến khích họ hợp tác kinh doanh với bạn. Người tiêu dùng muốn hợp tác kinh doanh với các nhà lãnh đạo trong ngành và bạn trở thành người dẫn đầu bằng cách liên tục mài giũa công việc mà bạn đang đặt vào nghề của mình. Một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp là thực hiện công việc tối ưu hóa sự phát triển cá nhân của bạn. Cam kết trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn làm.

Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng trong doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần tiếp thị tốt. Tuy nhiên, có một cách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn một cách chân thực hơn. Tránh các chiến thuật có thể hiệu quả trong một thời gian ngắn nhưng cuối cùng sẽ làm tổn hại đến uy tín thương hiệu của bạn.

Có liên quan: 7 cách để điều chỉnh một chiến lược tiếp thị thất bại

.
Theo Lisa Collum

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.