fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào AI có thể cung cấp nước sạch cho hàng tỷ người

0 77

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hãy xem những cách đáng chú ý mà máy học có thể cải thiện hệ thống vệ sinh nước đồng thời cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người.

Ngày 5 tháng 6 năm 2021

3 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mới nhất UNICEF báo cáo về nước sạch và vệ sinh toàn cầu cho thấy tác động của COVID-19 cao hơn đáng kể đối với các khu vực đô thị, những nơi không được tiếp cận với nước sạch. Con số đó cao tới 40% dân số thế giới. Báo cáo cũng tiết lộ rằng hơn một nửa dân số thế giới (4,5 tỷ người) không được tiếp cận với hệ thống vệ sinh an toàn.

Tại nhà, một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi SUEZ – Công nghệ & Giải pháp về Nước nhận thấy rằng người Mỹ đang ngày càng lo lắng về tình trạng khan hiếm nước, với 74% trong số những người được hỏi khẳng định cần phải thực hiện nhiều hành động bảo tồn hơn, trong cộng đồng của họ.

Đổi mới và cụ thể hơn, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể có tiềm năng hỗ trợ thêm và giải quyết một số thách thức trong các quy trình của hệ thống vệ sinh.

Sự kiện khẩn cấp và giao hàng tốt hơn

Bằng cách khai thác sức mạnh của AI cùng với dữ liệu lớn, các tiện ích cấp nước có thể tối đa hóa việc giải thích và sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn nhằm tăng cường cung cấp dịch vụ và giảm chi phí.

Ví dụ, hãy đến Flint, Michigan, nơi máy học thuật toán mô hình cho thấy kết quả đầy hứa hẹn bằng cách đưa ra một danh sách các đặc tính bị nghi ngờ có ống dẫn chì với tỷ lệ thành công là 97%. Tuy nhiên, dự án sau đó đã bị loại bỏ bởi chính thành phố.

Nước lọc

Quy mô thị trường thiết bị lọc nước gia đình toàn cầu được định giá 8,6 tỷ đô la trong 2018, nhưng với các đơn đặt hàng lưu trú tại nhà do đại dịch gây ra trên toàn cầu, thị trường đã có được sức hút lớn, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Nhiều hộ gia đình đang hướng tới các hệ thống lọc toàn nhà như Culligan, Aquasana, Sweetwater hay Samsung BESPOKE mới nhập về. Bằng cách triển khai AI, các nhà xây dựng bộ lọc nước có thể kiểm tra dữ liệu của người tiêu dùng và gửi thông báo đến thiết bị của họ khi bộ lọc yêu cầu thay thế.

Xử lý nước thải

Tất cả các chất phân tán trong nước thải có thể có mức độ độc hại khác nhau và phải được xử lý thích hợp để giảm thiểu tác động đến môi trường của chúng. Các nhà máy xử lý nước thải phải sử dụng công nghệ cung cấp mức nước thải theo thời gian thực tại các nhà máy xử lý nước thải ở xa để quản lý chúng một cách hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo và máy học có thể giúp đưa ra quyết định hiệu quả hơn.

Bảo trì tài sản

Những người sớm áp dụng AI đang nhanh chóng bỏ lại việc bảo trì nội dung phản ứng và học máy có thể dự đoán chính xác thông tin cần thiết về những gì và khi nào, nội dung cần được bảo dưỡng, dẫn đến tính khả dụng của hệ thống đáng kể. Chúng tôi chỉ có thể chắc chắn rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu của việc triển khai các công nghệ như vậy trong các ngành ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và hạnh phúc hàng ngày của chúng ta.

Đang tải…

.
Theo Ari Goldberg

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.