fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

một con đường đi lại dễ dàng hơn bạn nghĩ

0 4

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ kỹ thuật số tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh gấp đôi so với các đối tác ngoại tuyến của họ.

Ngày 27 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Thanh toán cho một ly cà phê thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động của bạn hoặc mua một sản phẩm thông qua máy tính bảng trong các cửa hàng bách hóa đã phổ biến ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ , vốn là động cơ và xương sống của nền kinh tế địa phương, vẫn còn nhiều cách để chuyển sang hoạt động trực tuyến hoàn toàn.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có ấn tượng rằng chuyển đổi kỹ thuật số nằm ngoài ngân sách của họ, nhưng họ có thể đang trải qua một số phương pháp chuyển đổi kỹ thuật số mà không hề nhận ra. Điều này có rất nhiều hành động và hình thức khác nhau, từ việc thêm các nút trò chuyện vào trang web của bạn, đến việc hoàn thiện các chiến lược quản lý nội dung kỹ thuật số.

Theo một nghiên cứu của Google và KPMG, các doanh nghiệp vừa và nhỏ kỹ thuật số tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh gấp đôi so với các đối tác ngoại tuyến của họ. Việc sử dụng các nền tảng kỹ thuật số cho phép họ khám phá các cơ hội thị trường mới, thúc đẩy tăng trưởng chung. Điều này không chỉ thể hiện qua lợi nhuận của doanh nghiệp mà họ còn tuyển dụng số lượng người nhiều gấp 5 lần so với những người làm ngoại tuyến.

Tuy nhiên, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trải qua mức độ trưởng thành về công nghệ trong các giai đoạn và tốc độ khác nhau, từ các cửa hàng gia đình có sản phẩm không có mã vạch cho đến các công ty hiểu biết hơn về công nghệ sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa kho vận hoặc hàng tồn kho của họ. Và chúng tôi cũng nhận thấy những doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ cơ bản trên đám mây, nhưng vẫn không tận dụng được dữ liệu mà nó cung cấp, điều này sẽ giúp họ tăng lợi nhuận. Điều đó nói lên rằng, ngày nay, bất kể quy mô của công ty, địa điểm hay ngành nghề kinh doanh của nó, công nghệ là một đồng minh cho sự thành công của tất cả các công ty. . Dưới đây là một số khuyến nghị để vượt qua khoảng cách kỹ thuật số sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ có phạm vi tiếp cận toàn cầu.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu kinh doanh. Mỗi chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số có vẻ khác nhau, bởi vì mỗi công ty trải nghiệm những nhu cầu riêng biệt và theo đuổi mục tiêu riêng của mình. Do đó, nền tảng của bất kỳ sự chuyển đổi vững chắc nào là tài liệu đầy đủ về các nhu cầu của công ty. Lập mô hình từ trước cho quy trình kinh doanh cho phép bạn ưu tiên các mối quan tâm cụ thể và đặt câu hỏi về nhiệm vụ nào đang làm chậm thời gian giao hàng. Ví dụ: xác định những hoạt động nào tốn nhiều thời gian và có thể được tự động hóa hoặc những dữ liệu nào nên có thể truy cập được để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trải qua một mức độ trưởng thành về công nghệ theo các giai đoạn và tốc độ khác nhau / Ảnh: Depositphotos.com

Mặt khác, có sự hiện diện kỹ thuật số là điều không thể thương lượng để cạnh tranh. Một trang web là chưa đủ, nó phải được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Điều này phải tính đến khách hàng cuối cùng để có thể giới thiệu họ vào phễu bán hàng một cách hiệu quả. Họ cũng cần đảm bảo trang web của họ thân thiện với thiết bị di động vì có hơn 3 tỷ người dùng sử dụng thiết bị di động thông minh.

Một khuyến nghị quan trọng khác đối với các DNVVN là họ nên tận dụng dữ liệu để dự đoán các chiến lược kinh doanh của mình. Thời đại kỹ thuật số dựa trên dữ liệu mà tất cả các loại hình công ty có thể phân tích, bất kể quy mô của chúng. Điều này cho phép họ nghiên cứu hành vi của người dùng và đưa ra quyết định tốt hơn. Các tương tác trước đó của người dùng là thông tin có thể được phân tích để biết người dùng sẽ phản ứng như thế nào trong một tình huống cụ thể, để công ty có thể dự đoán những hành vi này.

Cuối cùng, số hóa là thứ phải được nhìn nhận ở cấp độ toàn diện của doanh nghiệp. Người dùng không dành riêng cho nền tảng, thay vào đó họ đang tìm kiếm trải nghiệm tích hợp khi tương tác với doanh nghiệp trực tuyến hoặc thực tế. Điều này đòi hỏi các công ty phải có sự hiện diện đa kênh để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ và tiếp cận đối tượng của họ. Có một chiến lược số hóa tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động.

Tôi muốn kết thúc bằng cách giảm thiểu nỗi sợ hãi về từ “chuyển đổi” trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Suy nghĩ về một sự thay đổi có thể tạo ra mối quan tâm, nhưng sự thay đổi này không nhất thiết phải xảy ra đột ngột. Có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải liên tục để đạt được mục tiêu bằng lực lượng, ưu tiên nhu cầu kinh doanh và chia chiến lược thành các giai đoạn. Đối với điều này, có thể dựa vào các công cụ đã tồn tại và miễn phí, chẳng hạn như Google dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ , cung cấp hướng dẫn tích hợp các công cụ với tỷ lệ được khuyến nghị.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một con đường mà tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải bắt đầu đi theo để bắt kịp người tiêu dùng của họ, vì vậy tốt hơn là nên bắt đầu sớm hơn, ngay cả với một bước nhỏ.

.
Theo Dore Hernández

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.