fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

may mắn hay may mắn ?, Tin tức tiếp thị & quảng cáo, ET BrandEquity

0 20

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Saturday Solologues: Nhà tài trợ áo đấu cricket Ấn Độ: may mắn hay may rủi?

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông đầu tuần này, tập đoàn công nghệ lớn Byju’s đã chi hơn 880 tỷ INR cho chi phí quảng cáo, tăng gần 100% trong chi tiêu quảng cáo của hãng so với năm tài chính trước đó.

Được biết, Byju’s là một người tiêu tiền rất lớn trong môn cricket. Ngoài thỏa thuận ba năm (tháng 9 năm 2019 đến năm 2022) mà nó có với hội đồng quản trị cricket của Ấn Độ, BCCI, đã được ký kết vào năm 2019 sau khi nhà tài trợ trước đó là Oppo ủng hộ cam kết 5 năm 1079 crore INR, vào tháng 2 năm 2021, Byju’s cũng đã gửi một đồng 100 INR khác với Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC), với cúp thế giới T20 và cúp thế giới hơn 50 trong thời gian tới.

Nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử của các nhà tài trợ cricket Ấn Độ trong những năm qua, hầu hết đã phải từ bỏ con tàu trong những hoàn cảnh khó khăn.

Môn cricket nam của Ấn Độ bắt đầu mặc những chiếc áo thi đấu đầy màu sắc vào giữa những năm 1980, nhưng đó là một quá trình dần dần hướng tới việc trở thành một thương hiệu.

Cổng luyện thi trực tuyến đã được mua lại bởi BYJU’S …

Lấy trường hợp của nhà tài trợ áo đấu cricket nam đầu tiên của Ấn Độ, Wills, mà đội đã tham gia vào thời kỳ hậu tự do hóa vào đầu những năm 1990. Khi luật về quảng cáo thay thế bắt đầu chặt chẽ hơn, Wills phải tiếp tục mặc dù thực tế rằng họ có một chuỗi cửa hàng bán lẻ và cửa hàng quần áo hợp pháp. Nó sớm được thay thế bởi một công ty ITC khác, kinh doanh khách sạn một chút.

Chẳng bao lâu, một điều khoản ICC đã có hiệu lực là kẻ phá hoại đảng. Năm 2002, trong giải vô địch, Cricket India không có logo trên áo đấu của mình vì điều khoản tiếp thị chống phục kích đã ngăn cản một thương hiệu đối thủ đặt logo của mình trên áo đấu của đội. Điều này làm rõ lý do tại sao Byju chọn thỏa thuận ICC.

Năm 2003, nhà tài trợ chính của đội tuyển Ấn Độ là Sahara, Ấn Độ không thể tham dự World Cup, vì hoạt động kinh doanh hàng không của họ đã tồn tại từ trước đó, đã cạnh tranh với Nhà tài trợ chính thức của ICC, Hãng hàng không Nam Phi.

Ban kiểm soát Cricket ở Ấn Độ gần đây đã kêu gọi đấu thầu cho hai thương hiệu mới để được đưa vào Giải Ngoại hạng Ấn Độ …

Mặc dù bị loại khỏi hai giải đấu lớn, theo điều khoản tiếp thị chống phục kích, thương hiệu Sahara có mối liên hệ lâu nhất từ ​​trước đến nay với môn cricket Ấn Độ tiếp tục cho đến năm 2013. Sau đó, nó đã quyết định rút lui, được cho là sau một cuộc đụng độ về việc giới thiệu người chơi trong nó Nhóm IPL là một trong những lý do.

Star India, cũng là đối tác viễn thông của BCCI, đã tham gia với nhiệm kỳ 3 năm, theo sau là nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc Oppo đã ký hợp đồng 5 năm. Tuy nhiên, điều đó chỉ kéo dài trong hai năm.

Liệu cuộc tình của Byju với chú dế có một cái kết khác? Giống như tỷ số cricket, đây cũng là một trò chơi của những bất ổn vinh quang.

(Chuyên mục hàng tuần này cung cấp một cái nhìn sơ lược về các cuộc thảo luận, tranh luận và xem xét nội tâm xảy ra trong tâm trí của các nhà văn của chúng tôi.)

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.