fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Mang ngọn đuốc đến một thế giới mới, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Mang theo ngọn đuốc đến một thế giới mới.

Bởi Abhishek Gupta

Bằng cách tiếp tục tuyên bố của mình cho Olympiad này, cô ấy nói với bạo chúa của mình của ngày hôm qua ‘Bạn nghĩ rằng bạn đã phá vỡ sự tán tỉnh của tôi và hủy hoại vận may của tôi. Bạn đã bị trượt.’

Các quan chức Olympic Anh đã mô tả cảnh tượng thành phố Antwerp, Bỉ như vậy. Khi thế giới đang tìm cách phục hồi sau Chiến tranh thế giới thứ nhất và dịch cúm Tây Ban Nha hoành hành vào năm 1920, Antwerp đã tổ chức Thế vận hội Olympic bất chấp hoàn cảnh đầy thử thách. Mục tiêu rất đơn giản, nhưng rất lớn trong quá trình thực hiện – truyền bá thông điệp về hòa bình và hy vọng.
Hơn 100 năm sau, thế giới rơi vào tình trạng khó khăn tương tự – một tình hình địa chính trị bấp bênh trên toàn cầu được bổ sung bởi một đại dịch toàn cầu đã khóa chặt thế giới trong giới hạn của nó. Việc Thế vận hội bị trì hoãn kéo dài một năm, những hạn chế về an toàn sẽ khiến khán giả và khách du lịch nước ngoài tránh xa và không có tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương đã khiến Nhật Bản lao đao vì thiệt hại kinh tế khi đăng cai tổ chức sự kiện. Chủ nghĩa hoài nghi và lo ngại đã bùng phát khi hai vận động viên đã được xét nghiệm dương tính với Covid 19 và bị đưa vào diện cách ly.

Bất chấp những lo lắng ngày càng tăng về sự an toàn của Covid, hầu hết các quốc gia đã gửi lực lượng dự phòng tương ứng của họ đến Tokyo. Điều này đặt ra các câu hỏi – ngay cả khi Thế vận hội nghe có vẻ như là một tuyên bố thất bại ngay bây giờ, tại sao thế giới lại háo hức tổ chức thành công Thế vận hội?

Câu trả lời khá đơn giản! Thế giới cần một kho hy vọng và không có gì làm công việc như thể thao. Với chặng đường phục hồi khó khăn phía trước, các sự kiện thể thao đang nhanh chóng chứng tỏ là người mang hy vọng cho thế giới hậu Covid.

Không giới hạn và không lọc

Bất kể môn thể thao nào bạn yêu thích và theo đuổi, nó sẽ mang lại cho xã hội nhiều tầng lớp. Nó đã và đang tiếp tục mang đến niềm vui không giới hạn, không bị lọc cho một cơ sở người hâm mộ bị giam cầm trên toàn cầu và khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ ở mọi người. Ví dụ, Cricket là Sachin và Sachin là Cricket đối với người da đỏ. Nắm giữ chiếc cúp vô địch World Cup không chỉ là giấc mơ của Sachin; đó là giấc mơ mà anh ấy đã chia sẻ với hàng triệu người Ấn Độ.

Người ta phân tích rằng họ không có đủ thời gian để chuẩn bị cho việc tiếp thị Thế vận hội …

Thể thao đã được chứng minh là một công cụ toàn diện trong nhiều thập kỷ. Nó đã có hiệu quả trong việc giải quyết các cuộc xung đột và đoàn kết một quốc gia. Hãy nhớ cách Nelson Mandela đã cố gắng đoàn kết người da trắng và da đen ở Nam Phi thời kỳ hậu phân biệt chủng tộc thông qua môn Bóng bầu dục vào năm 1995. Đất nước bị chia rẽ nghiêm trọng vào thời điểm đó – về mặt chính trị, xã hội và kinh tế. Đối với người da đen, đội bóng bầu dục Springboks đại diện cho tất cả những gì họ ghét – sự thống trị của người da trắng. Nhưng Nelson Mandela đã sử dụng chính đội bóng đó và trò chơi Bóng bầu dục để phá vỡ bức tường giữa người da trắng và người da đen để tạo ra một quốc gia đoàn kết hơn.
Thể thao cũng là một công cụ lão luyện để đưa các vấn đề tiềm ẩn vào cuộc trò chuyện chính thống. Ví dụ, Colin Kaepernick và một số vận động viên da đen khác đã quỳ gối tại Thế vận hội NFL để đoàn kết cho phong trào Black Lives Matter, khơi mào cho một cuộc trò chuyện trên toàn quốc. Tương tự, các trận đấu cricket hữu nghị đã được diễn ra giữa Ấn Độ và Pakistan như một phương tiện ngoại giao và thiết lập hòa bình giữa các quốc gia. , vv đã bị loại bỏ vào năm ngoái. Trong khi một số hiệp hội thể thao cố gắng giữ cho các trò chơi tuân theo các quy định an toàn như bong bóng sinh học, nhiều hiệp hội đã bị hủy bỏ. Các sân vận động đã đóng cửa và không có trận đấu mới nào để xem, người hâm mộ trên toàn thế giới hiểu được tầm quan trọng của đại dịch này.

Thật là phù hợp khi những sự kiện thể thao này đang mang lại niềm vui cho toàn thế giới. Sau một năm các trận đấu bị hủy và đường phố vắng tanh, xem các sự kiện thể thao với khán giả tại các sân vận động đã là một niềm vui đáng hoan nghênh cho người hâm mộ. Đó là một cách dứt khoát để an ủi nhau và nói, ” chúng ta sẽ ổn thôi. ”

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc thực hiện thành công những trò chơi này phải là một công việc lớn, hơn thế nữa với các biện pháp cưỡng chế an toàn Covid được bổ sung. Euro 2020 được tiến hành ở nhiều quốc gia, điều này đã bổ sung thêm một số lớp ra quyết định từ việc hạn chế đi lại nước ngoài đến việc tìm hiểu kịch bản Covid trên thực địa. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng vì lần đầu tiên các công dân thế giới đang nhìn thấy những dấu hiệu có ý nghĩa về sự phục hồi của thế giới.

Các thương hiệu thích thể thao

Thương hiệu đã là một phần không thể xóa nhòa của các sự kiện và văn hóa thể thao. Có thể là Nike hoặc Coke, Rolex hoặc Tag Heuer, các thương hiệu đã tận dụng các sự kiện thể thao và vận động viên để thể hiện các giá trị cốt lõi và gắn kết với các bên liên quan của họ. Trong khi đại dịch có tác động đáng kể đến thể thao và vận động viên, nó cũng tạo ra khoảng trống cho các thương hiệu dựa vào các giải đấu lớn như vậy để nâng cao nhận thức và cân nhắc của họ.

Các thương hiệu đã sáng tạo để điều hướng một không gian kỹ thuật số lộn xộn nhưng tất cả đều đi vào bế tắc. Khi các sự kiện thể thao trực tiếp trở lại, các thương hiệu sẽ lập chiến lược lại và tìm lại hướng đi của họ như thế nào? Họ sẽ quay lại tiếp thị đã thử và đã thử nghiệm hay bắt tay vào một kỷ nguyên đổi mới mới?

Khoảng 60 công ty Nhật Bản đã đầu tư 3,3 tỷ USD kỷ lục vào Tokyo 2020 …

Các sự kiện thể thao có khả năng trở thành biên giới lớn tiếp theo cho hoạt động tiếp thị và tài trợ. Trong khi các thương hiệu cũ hơn sẽ vẫn còn, chúng ta sẽ thấy những thương hiệu mới hơn tham gia đấu trường. Sẽ có một cuộc tranh giành lớn hơn để không chỉ mua phương tiện truyền thông khi các sự kiện này đang được phát sóng, chúng ta cũng sẽ thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với quảng cáo trực tiếp.

Trong khi các sự kiện đông người như Thế vận hội tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về sức khỏe, chúng sẽ thu hút sự tài trợ của các thương hiệu vì chúng tượng trưng cho một điều gì đó lớn lao hơn nhiều. Chúng tượng trưng cho tiềm năng thành tựu của con người, sự dũng cảm của chúng ta để chiến thắng những địa hình khắc nghiệt nhất và niềm hy vọng không ngừng dũng cảm của chúng ta.

Với việc thế giới vẫn còn đang chống lại mình, các sự kiện thể thao sẽ cung cấp một nền tảng tuyệt vời và hiệu quả để các thương hiệu khôi phục niềm tin và hy vọng cho những người đang khao khát trở lại bình thường. Đó sẽ là cách chúng ta nói với đại dịch bạo chúa, ‘Bạn nghĩ rằng bạn đã phá vỡ sự tán tỉnh của tôi và hủy hoại vận may của tôi. Bạn đã bị trượt.’

Tác giả là giám đốc tiếp thị tại Edelweiss Tokio. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.