fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ngoài Thế vận hội Olympic, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thứ bảy Solologues: Ngoài Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội Olympic có nắm giữ bí mật đối với tiếp thị hiện đại không?

Khi pháo hoa màu hồng bùng lên trong không khí, trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo tối qua, nó cũng là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng thế giới không hoàn toàn ở trong màu hồng của sức khỏe, hơn 18 tháng sau khi đại dịch Coronavirus tàn phá thế giới.

Thế giới kinh doanh cũng không phải là màu hồng của ‘sự giàu có’, vì việc cắt giảm việc làm hoặc tiền lương, cùng với sự không chắc chắn về tương lai, đang buộc người tiêu dùng phải giảm chi tiêu. (Mặc dù vậy, sự tăng giá của thị trường tài chính sẽ khiến bạn tin tưởng vào điều ngược lại.)

Trong hoàn cảnh này, liệu thế giới tiếp thị có thể thấm nhuần tinh thần Olympic và phát triển không chỉ thông điệp mà còn toàn bộ chiến lược mà người tiêu dùng sẽ cộng hưởng trong nhiều năm tới.

Hãy cùng điểm qua hai trong số những hashtag phổ biến được sử dụng bởi Tokyo2020, tài khoản Twitter chính thức của ban tổ chức. Thẻ bắt đầu bằng #UnitedByEmotion và #StrongerTogether đều có liên quan như nhau đối với các nhà tiếp thị.

Thế giới cần một ngọn lửa hy vọng và không có gì những công việc như thể thao và các sự kiện thể thao đang nhanh chóng chứng tỏ là những người mang hy vọng cho thế giới hậu Covid …

Mặc dù không có thẻ bắt đầu bằng # hoặc dòng giới thiệu tiếp thị, đây có thể là những nguyên tắc cơ bản mới cho thế giới tiếp thị hiện đại.

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét #StrongerTogether. Tiếp thị đã sử dụng từ cộng tác thường xuyên hơn nhiều so với việc sử dụng thuật ngữ hỗn hợp ‘chiến tranh’ hoặc ‘chiến thuật du kích’ vốn là dấu ấn của tiếp thị thế kỷ 20. Điều này chắc chắn không có nghĩa là hình thành một tập đoàn với sự cạnh tranh và xé toạc ví tiền của người tiêu dùng, mà là một cách tiếp cận hợp tác giữa các bên liên quan. Điều này sẽ đảm bảo rằng #StrongerTogether cũng sẽ dẫn đến một sự kiện mạnh mẽ hơn vào ngày mai.

Thứ hai là hashtag #UnitedByEmotion. Không cần phải bàn cãi rằng con người về cơ bản là tình cảm. Cảm xúc tuôn trào từ khắp nơi trên thế giới, khi Ấn Độ hứng chịu làn sóng thứ hai của cuộc tấn công Coronavirus, chỉ là một dấu hiệu cho thấy thế giới đang #UnitedByEmotion. Không cần phải nói, các nhà tiếp thị cần có sự nhạy cảm để không khai thác những cảm xúc này mà phải làm việc tay đôi (chúng tôi cố ý không sử dụng cụm từ trao tay) với người tiêu dùng để mang lại niềm vui trong cuộc sống của họ.

Thế vận hội Tokyo đang diễn ra bất chấp sự phản đối từ nhiều khu vực bên trong Nhật Bản …

Khi điều đó thực sự bắt đầu xảy ra, ngọn đuốc được thắp sáng bởi các thế vận hội Olympic năm 2004 với chiến dịch ‘kỷ niệm nhân loại’ của nó sẽ có hình dạng thực sự như nó vốn có.

(Chuyên mục hàng tuần này cung cấp một cái nhìn sơ lược về các cuộc thảo luận, tranh luận và xem xét nội tâm xảy ra trong tâm trí của các nhà văn của chúng tôi.)

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.