fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

‘Madafaker’, ‘sanababish’ và ‘asupichimaye’! Những loại sốt Tamaulipas này đang chinh phục Internet vì cái tên gây tò mò của chúng

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ. Bài viết này được cập nhật vào ngày 17 tháng 9 năm 2021

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Các cửa hàng thịt là một điểm dừng cần thiết khi bạn đến thăm Matamoros, Tamaulipas , bởi vì mọi người Mexico tốt bụng đều biết rằng ở phía bắc của đất nước, carnita rang là một truyền thống là bắt buộc. Tuy nhiên, có một cửa hàng bán thịt đã trở nên nổi tiếng không phải vì đồ cắt mà vì nước sốt.

Cortesía Juan García

Nơi mang tính biểu tượng của gia đình García, Super Carnicería 18 , đã lan truyền mạng xã hội trong những ngày gần đây bởi một ấn phẩm mà tên các sản phẩm của hãng đã khơi dậy sự tò mò của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Theo đúng nghĩa đen.

Nguyên nhân? Nước sốt tự chế không bảo thủ của họ mang những cái tên đáng kinh ngạc như ” madafaker , “” sanababish, ” và ” asupichimaye . “Bài đăng – được thực hiện bởi một khách hàng, thậm chí không phải bởi chính doanh nghiệp – cho thấy thương hiệu gây tò mò này đề cập đến sự biến đổi Mexico của các từ trong tiếng Anh” Mẹ kiếp và “Con chó cái” đã được chia sẻ hơn 12 nghìn lần.

Hình ảnh: Verónica González qua Facebook

Super Carnicería 18 , đã hoạt động ở Matamoros hơn 35 năm, đã bán nước sốt, nhưng một ngày nọ, Juan García và anh trai Héctor nhận thấy rằng những loại gia vị mà họ mua từ một nhà cung cấp bên ngoài sẽ tồn tại đến bốn tuần trong tủ lạnh vì chúng không thêm vào. để mất.

Juan nói trong một cuộc phỏng vấn với Doanh nhân en Español .

Cảm hứng đến với những người anh em này từ các cuộc họp hàng tuần mà gia đình García tổ chức hàng tuần để chia sẻ món thịt bò nướng và chế biến nước sốt theo công thức truyền thống. Một ngày cách đây chưa đầy một năm, các doanh nhân đã quyết định cung cấp những loại nước sốt tự làm này cho khách hàng của họ như một sự thay thế cho các sản phẩm đóng gói mà họ đã có trên kệ của họ.

Juan nói: “Chúng tôi là một doanh nghiệp gia đình của Mexico – và chúng tôi muốn khách hàng của mình dùng thử một sản phẩm để biết nước sốt Mexico thực sự sẽ như thế nào. chi nhánh. .

Hình ảnh: Lịch sự Juan García

Chính Juan là người đã đề xuất với gia đình mình sử dụng những cái tên “sặc sỡ” có nguồn gốc từ một lịch sử gia đình đẹp đẽ, có tiếng vang trong tất cả gia đình Mexico có một thành viên đã làm việc “ở bên kia”.

“Cha tôi – tên là Héctor García – làm việc lâu năm ở Hoa Kỳ và không biết nói tiếng Anh. Các công nhân khác chế giễu anh ấy, nhưng anh ấy luôn trả lời họ bằng cách nói những từ mà anh ấy biết theo cách riêng của mình, chẳng hạn như ‘sanababish’ và ‘madafaker’, Juan hào hứng nói.

Cái tên thứ ba, ‘asupichimaye’, được sinh ra từ biểu hiện ngứa của gia đình anh khi thử nước sốt xanh của họ với habaneros.

Nhờ ý tưởng xây dựng thương hiệu gây tò mò này, Super Carnicería 18 hiện đang nhận được đơn đặt hàng cho các sản phẩm từ các khu vực khác của Cộng hòa Mexico, Hoa Kỳ và thậm chí cả Đức.

Tầm quan trọng của một cái tên hay

Thành công mà các loại nước sốt của gia đình García hiện nay chắc chắn có liên quan đến cái tên hay mà họ đã chọn. Và tên tuổi là yếu tố tiếp thị quan trọng nhất mà một doanh nhân phải làm cho mình được biết đến. Đây là những gì José Mervyn, một chiến lược gia đổi mới tại cơ quan tình báo tập thể Tekio, đề cập .

“Tên là yếu tố xác định của một sản phẩm bởi vì nó là rẻ nhất mà bạn có để phân biệt nó”, chuyên gia nói. “Nó phải dựa trên chất lượng quan trọng nhất mà đề nghị của bạn có và phản ánh đề xuất mới mà bạn đang đưa ra thị trường.”

Về vấn đề này, chuyên gia kinh doanh và khởi nghiệp Yanik Silver cung cấp 7 chìa khóa để chọn một tên sản phẩm tốt :

1. Tên phải nghe thật hay
2. Sử dụng một cái tên có ý nghĩa và mang lại lợi ích
3. Sử dụng một từ có thể được sử dụng trong một cuộc trò chuyện thực tế và không chỉ trên internet
4. Không sử dụng tên viết tắt trừ khi bạn là một thương hiệu khổng lồ như IBM hoặc HSBC
5. Cụ thể và không sử dụng những cái tên chung chung không phản ánh thực tế văn hóa thị trường của bạn
6. Hãy thử nó trên Google AdWords và các mạng xã hội để làm cho nó hoạt động trên internet
7. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đăng ký nó

“Sai lầm phổ biến nhất đối với một thương hiệu là không điều tra xem liệu nó đã tồn tại chưa. Chúng tôi nghĩ về một cái tên ban đầu, nó bắt đầu có sức mạnh trên đường phố và chúng tôi sớm nhận ra rằng nó đã tồn tại và nỗ lực mà chúng tôi đã bỏ ra để xây dựng cái tên này được giao cho một công ty khác ”, chuyên gia Tekio cảnh báo.

Hiện tại, Juan García đảm bảo rằng Super Carnicería 18 đang tận hưởng sự gia tăng doanh số bán các loại nước sốt của mình và họ đang cùng nhau tìm kiếm các giải pháp thay thế để có thể vận chuyển đường dài mà không cần phải cho quá nhiều chất bảo quản vào sản phẩm của mình.

“Chúng tôi muốn bán được nhiều hơn, nhưng mục tiêu của chúng tôi đơn giản hơn: những người thưởng thức nước sốt của chúng tôi có được hương vị thực sự tự làm.”

.
Theo March Violante

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.