fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Luôn phù hợp thông qua thiết kế, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ashwini Deshpande, đồng sáng lập, Elephant.

Bởi Ashwini Deshpande

Nhà thiết kế đồ họa vĩ đại người Mỹ Milton Glaser nói, “Có ba phản hồi cho một tác phẩm. Đúng. Không. Và Wow. Wow là người cần hướng tới ”. Nếu thương hiệu đang tìm kiếm yếu tố “wow”, thì thương hiệu đó phải biết mọi thứ về người tiêu dùng để có thể làm hài lòng họ. Một người được biết đến bởi công ty mà cô ấy giữ, nhưng một thương hiệu được biết đến bởi người tiêu dùng mà nó duy trì. Và điều duy nhất chúng tôi biết chắc chắn là người tiêu dùng luôn thay đổi suy nghĩ của họ. Mọi người không thức dậy nghĩ mình là ‘người tiêu dùng’, nhưng họ luôn đưa ra các lựa chọn thương hiệu trong suốt cả ngày.

4P của tiếp thị, Sản phẩm, Giá cả, Khuyến mại và Địa điểm đã bỏ lỡ thời gian quan trọng đối với Con người. Các nguyên tắc tiếp thị thông thường tập trung vào xu hướng cạnh tranh và giá cả. Tuy nhiên, vượt mặt đối thủ thông qua các sản phẩm đầy tính năng hoặc giảm giá không phải là một trò chơi bền vững.

Để duy trì liên tục và nâng cao giá trị, một thương hiệu phải tập trung vào nhu cầu của mọi người. Đây là nơi mà các nguyên tắc tư duy thiết kế có một vai trò riêng biệt. Thiết kế tập trung vào nhu cầu của con người. Nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ được phát triển để phục vụ các nhu cầu cốt lõi của con người theo cách độc đáo và thân thiện với người dùng, thì các tính năng hoặc giá cả cạnh tranh có thể trở nên không liên quan. Một thương hiệu dựa trên các nguyên tắc như vậy xác định lại mong muốn, kỳ vọng và nhu cầu của con người. Nó xây dựng các cộng đồng đi trước đường cong. Không thể có một ví dụ nào tốt hơn Apple tận dụng sức mạnh của thiết kế.

Người đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã nói: “Thiết kế không chỉ là vẻ ngoài và cảm giác của nó. Thiết kế là cách nó hoạt động.”

Trước cuộc cách mạng kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu là một khoản đầu tư chiến lược và tốn kém do các công ty …

Apple đã lập bản đồ thành công mong muốn của mọi người với công nghệ và tính khả thi trong kinh doanh để xây dựng một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới. Nó tiếp tục phù hợp bằng cách sử dụng ba yếu tố quan trọng này để xác định lại danh mục này sang danh mục khác. Bao gồm Chỉ số liên quan đến thương hiệu tiên tri gần đây nhất®, Apple đã đứng đầu kể từ khi Chỉ số này được đưa ra cách đây sáu năm. Người nhập cư bị ám ảnh bởi con người và luôn có nhiệm vụ tìm ra những gì mọi người cần / muốn. Năm ngoái là một phản ánh chân thực về cách mọi người nghĩ về thương hiệu, liệu họ có chọn trung thành với thương hiệu của mình hay không và thương hiệu nào thực sự quan trọng. Mức độ liên quan của thương hiệu là yếu tố chính để mọi người lựa chọn thương hiệu này hơn thương hiệu kia ngay cả khi họ cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Với một cái tên đầy sức gợi và những chiêu tiếp thị thậm chí còn gợi hơn, Victoria’s Secret là một trong những thương hiệu nội y nổi tiếng nhất thế giới kể từ khi thành lập vào cuối những năm 70. Nhưng nó đã thất bại trong việc tập trung vào người tiêu dùng của mình trong khoảng một thập kỷ qua. Victoria’s Secret hoàn toàn bỏ lỡ xu hướng xã hội về chuyển động tích cực và hòa nhập của cơ thể. Nó thậm chí còn bỏ lỡ các xu hướng thời trang như sportsleisure và loungewear. Khi bạn bỏ qua sự đồng cảm của người dùng, bước quan trọng của tư duy thiết kế, bạn sẽ mất đi sự phù hợp. Thương hiệu đang cố gắng tạo ra những thay đổi lớn nhanh chóng, nhưng nó phải đối mặt với nguy cơ mất niềm tin.

Thiết kế là một lăng kính tuyệt vời để thẩm vấn thương số về tính bền vững của một thương hiệu. Amazon tuyên bố đã giảm 36% trọng lượng bao bì gửi đi của mình thông qua một bài tập do thiết kế hướng dẫn phát triển Bao bì không thất vọng.

Amazon cũng sử dụng thấu kính thiết kế để giảm thiểu các lớp bao bì lãng phí mà không ảnh hưởng đến độ chắc chắn và an toàn của hàng hóa được giao. Mục tiêu là đến được những bao bì có kích thước phù hợp, có thể tái chế để giảm thiểu chất thải và đảm bảo giao hàng không hư hỏng. Các nhóm thiết kế đã sử dụng phương pháp tiếp cận khoa học kết hợp một số kỹ năng để đạt được sự thay đổi bền vững quy mô trên toàn bộ chuỗi cung ứng bao bì.

Khi Tokyo 2020 kết thúc, các nhà tài trợ và nhà quảng cáo sẽ phải tự hỏi: Liệu hiệp hội có phải là một đề xuất chiến thắng?

Một thương hiệu toàn cầu khác là Ikea đã quyết định thực hiện sự thay đổi mà khách hàng của họ đã chấp nhận. Một thương hiệu chống lại bán hàng trực tuyến đã không chỉ phù hợp với thương mại điện tử mà còn quyết định ngừng in danh mục sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới đã được in và phân phối trong 70 năm. Các danh mục hiện có sẵn trực tuyến. Nếu Ikea không đọc được chữ viết của kỷ nguyên kỹ thuật số mặc dù đã bán số lượng lớn đồ nội thất văn phòng gia đình theo cấp số nhân vào năm ngoái, thì nó sẽ bỏ lỡ chuyến xe buýt kỹ thuật số.

Đôi khi, Thiết kế có thể được sử dụng như một công cụ chiến thuật để xây dựng sự phấn khích. Nhưng đó sẽ là việc sử dụng công cụ này quá mức. Thiết kế nên được sử dụng như một la bàn để tìm hiểu khán giả của thương hiệu, phát triển các dịch vụ mới và chuyển tiếp thông tin liên lạc được xác định rõ ràng thông qua các phương tiện thích hợp. Về cơ bản, thương hiệu nên sử dụng thiết kế ở mọi điểm tiếp xúc mà người tiêu dùng có thể tiếp xúc.

Tóm lại, mức độ liên quan của thương hiệu là việc nhìn vào tương lai thông qua con mắt của mọi người và nắm bắt mọi bóng râm của bầu trời.

Tác giả là đồng sáng lập công ty tư vấn thiết kế Voi. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.