fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Lợi thế của việc kể câu chuyện của bạn để bán hàng trên internet

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Bởi Vanessa Páez, Copywriter & Chuyên gia nội dung tại SpicyMinds

Colin Kaepernick qua Twitter

Ngày xửa ngày xưa, có một nhà tiếp thị kỹ thuật số muốn đạt được mục tiêu của mình, nhưng anh ta nhận thấy mình đang nói điều tương tự như nhiều người khác. Tại sao? Bởi vì anh ấy chưa nhận ra rằng mỗi thương hiệu, mỗi đối tượng, mỗi công ty đều có một câu chuyện riêng để kể, bạn chỉ cần biết cách kể nó.

Kể chuyện đã được chứng minh là giúp người tiêu dùng kết nối cá nhân và cảm xúc với thương hiệu. Nó được chứng minh bằng nhiều cuộc điều tra xác nhận rằng 55% người tiêu dùng kết nối và yêu thích câu chuyện về thương hiệu , sẵn sàng mua hàng; do đó, chúng ta có thể thấy rằng nhiều nhà chiến lược tiếp thị đang tập trung hành động của họ vào việc truyền đạt những thông điệp thương hiệu này.

Tiếp thị tập trung vào câu chuyện thương hiệu là một khởi đầu tốt cho bất kỳ chiến dịch nào vì nó thiết lập các kết nối mạnh mẽ với những người tiêu dùng thương hiệu tiềm năng. Khi đã có kiến ​​thức về lịch sử và sự tồn tại của thương hiệu, các chuyên gia có thể tập trung vào việc bắt đầu có được lượng người dùng trung thành cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Đây là đâu kể chuyện là chìa khóa quan trọng, vì nó sẽ xác định cách bán hàng cho thương hiệu thông qua sự sáng tạo mà câu chuyện được kể,

Bây giờ chúng ta có thể hiểu tầm quan trọng của điều này, hãy chuyển sang các mẹo cơ bản và cần thiết để xây dựng một kể chuyện :

Tạo một câu chuyện

Hình ảnh: Depositphotos.com

Điều đầu tiên cần có trong câu chuyện thương hiệu là một câu chuyện hấp dẫn. Bằng cách chuẩn bị câu chuyện, nó giống như thể bạn đang thiết lập một giai đoạn mà người tiêu dùng sẽ tìm cách tương tác với thương hiệu. Người tiêu dùng yêu thích nguồn gốc của mọi thứ, vì vậy đó là một chiến thuật tuyệt vời để thể hiện câu chuyện này. Tạo ra một câu chuyện độc đáo và phát triển nó là một cách tuyệt vời để tận dụng các giá trị tạo nên thương hiệu và chia sẻ chúng một cách hữu cơ với khách hàng.

Kết nối cảm xúc

Hình ảnh: Colin Kaepernick qua Twitter

Khi bạn biết mình sẽ kể những gì, đã đến lúc bạn phải biết cách kể để kết nối cảm xúc với khán giả. Lấy ví dụ như chiến dịch Nike nổi tiếng với Colin Kaepernick, nơi “Cứ làm đi” đi theo con đường cách mạng với sự nổi tiếng của mình yêu cầu “Tin tưởng vao một cai gi đo. Ngay cả khi nó có nghĩa là hy sinh tất cả. Cứ làm đi. “ Nhờ đó, một kết nối các câu chuyện đã được hình thành. Thương hiệu không chỉ kể câu chuyện của mình mà còn kết nối với những câu chuyện cụ thể của những người có ảnh hưởng, kết nối với nhiều người hơn họ tưởng tượng. Điều gì đã đạt được? Doanh số bán hàng của Nike sẽ tăng 31% trong vài ngày tới.

Sử dụng dữ liệu để hỗ trợ tường thuật

Hình ảnh: Depositohotos.com

Dữ liệu đến từ các nguồn đáng tin cậy giúp truyền tải thông điệp một cách chính xác. Một ví dụ rõ ràng về điều này là mạng xã hội National Geographic, nhiều lần ngoài việc chứa lịch sử cuộc sống của mỗi tác giả của các bức ảnh, còn bao gồm dữ liệu cứng về hệ thực vật, động vật, biến đổi khí hậu hoặc bất cứ điều gì. điều đó đang được nói đến trong bài viết. Điều này cho phép người đọc không chỉ đắm chìm vào câu chuyện mà còn tìm hiểu về những gì họ đang đọc. Sử dụng dữ liệu không chỉ giúp kể một câu chuyện mà còn giúp củng cố câu chuyện.

Làm cho câu chuyện đáng nhớ

Hình ảnh: Depositphotos.com

Mục tiêu của bất kỳ câu chuyện nào thường là gây tiếng vang, đáng nhớ, lâu dài. Khi câu chuyện của thương hiệu được kết hợp với câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của mọi người hoặc kết nối với điều gì đó mà mọi người có thể liên quan, chúng sẽ giúp thương hiệu tạo ra nội dung sáng tạo và mạnh mẽ sẽ trở thành chất liệu mà người tiêu dùng muốn chia sẻ. và do đó sẽ có thể tiếp cận một lượng khán giả rộng hơn hoặc cụ thể hơn.

Mạng xã hội và tầm quan trọng của chúng

Hình ảnh: Depositphotos.com

Không cần phải nói, tầm quan trọng mà mạng xã hội có được trong quảng cáo kỹ thuật số và thế giới tiếp thị nói chung. Nhờ sự đa dạng của các cách mà chúng tôi có thể sử dụng chúng, chúng tôi đã làm cho quảng cáo dễ tiếp cận hơn với mọi người. Vì lý do này, được bao quanh bởi nó, điều quan trọng là phải biết làm thế nào để nổi bật so với đối thủ một cách xác thực.

Họ không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, họ còn xây dựng thương hiệu đó. Có rất nhiều thương hiệu đã ra đời và lớn mạnh nhờ vào mạng lưới, những thương hiệu mà thoạt đầu họ không nghĩ là một thương hiệu như vậy và cũng không biết rằng họ có thể thu được lợi nhuận từ nó. Một ví dụ rõ ràng về điều này là những người có ảnh hưởng hoặc blog trở nên sống động trên Instagram chẳng hạn như Humans of New York, nơi mỗi cá nhân kể câu chuyện của riêng họ.

Xác định nơi bạn sẽ dẫn dắt câu chuyện của mình

Hình ảnh: Depositphotos.com

Câu chuyện thương hiệu có quá khứ, hiện tại và tương lai. 92% người tiêu dùng đã xác nhận trong các nghiên cứu rằng họ muốn quảng cáo được thể hiện dưới dạng một câu chuyện, với hình ảnh hấp dẫn và nội dung mạnh mẽ có thể gây được tiếng vang trong tâm trí người tiêu dùng. Điều quan trọng là luôn nhớ nhất quán với những gì bạn muốn kể để không làm mất lòng trung thành của những khách hàng vốn đã yêu mến lịch sử của thương hiệu, nhưng tất nhiên, không ngại luôn tìm kiếm sự mới mẻ và hấp dẫn cách kể câu chuyện. cùng một câu chuyện khi xã hội tiến bộ và thay đổi thị hiếu và sở thích của mình.

Câu chuyện có thể thích nghi và phát triển theo thời gian, vì vậy các nhà tiếp thị luôn phải nhận thức được môi trường xung quanh và làm chủ kĩ năng giao tiếp , dù bằng lời nói, bằng văn bản hay hình ảnh. Sau khi hiểu điều này, chúng ta có thể kết luận câu chuyện này: và đây là cách nhà tiếp thị đã làm một công việc xuất sắc và sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Kết thúc.

.
Theo SpicyMinds

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.