fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao bạn nên để nhân viên của mình là người có ảnh hưởng

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Thương hiệu phải có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội. Hiện tại, không thể tránh khỏi nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Depositphotos.com

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ thông điệp qua các kênh riêng của thương hiệu hoặc trên mạng xã hội, nó còn có thể sử dụng những người có ảnh hưởng để nâng cao nhận diện thương hiệu và khám phá các đối tượng khác. Cho đến nay, những điều cơ bản trong tiếp thị kỹ thuật số .

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thêm chính các nhân viên làm người có ảnh hưởng vào phương trình này. Bây giờ là khi một loạt các cơ hội mở ra.

Đây là khái niệm đằng sau cái gọi là vận động nhân viên : khi một thương hiệu quảng bá bản thân thông qua nhân viên của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Một ý tưởng không mới, nhưng trong năm vừa qua đã có sự liên quan đặc biệt nhờ mạng xã hội như TikTok, nơi nhân viên của các công ty khác nhau không ngần ngại quảng bá nơi làm việc và chia sẻ công khai kinh nghiệm, thành tích hoặc mức độ kết nối của họ với họ. .

@chipotle

Có thức ăn thừa ai? (thông qua @ keo.hogains) ## chipotle ## phim hài ## xu hướng ## có liên quan ## nổi tiếng ## fyp

♬ KHÔNG GÌ – Westover

Việc nhân viên chia sẻ nội dung về công ty trên mạng xã hội giúp họ có hình ảnh nhân văn hơn về thương hiệu, cũng như làm cho các giá trị của thương hiệu được biết đến thông qua kinh nghiệm của chính nhân viên.

Có tính đến rằng một phần lớn lực lượng lao động hiện tại là một phần của thế hệ Millennial và Z (ở Hoa Kỳ, nó đã 40% lực lượng lao động ), vốn đã phát triển cùng với mạng xã hội, việc vận động nhân viên không làm gì khác ngoài việc sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của một nhóm đã tự nhiên xã hội hóa trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy nghĩ rằng mỗi nhân viên có mặt trên mạng xã hội đều có mạng lưới quan hệ riêng của họ. Nếu chúng ta cộng lại tất cả các kết nối này, phạm vi tiếp cận của một thông điệp thực sự là theo cấp số nhân, có những người cho rằng nó nhiều hơn gấp mười lần so với những gì thương hiệu của bạn có thể kiếm được.

Theo một nghiên cứu gần đây , thông điệp thương hiệu có phạm vi tiếp cận nhiều hơn 561% khi được chia sẻ bởi nhân viên so với các thông điệp tương tự được phân phối qua các kênh xã hội thương hiệu chính thức.

Các chương trình vận động nhân viên đang chứng tỏ là một công cụ tiếp thị, bán hàng và tuyển dụng mạnh mẽ vì các công ty có thể đưa thông điệp của họ đi xa hơn nhiều so với một tài khoản thương hiệu vô danh.

Chủ đề của các tin nhắn chia sẻ có đề cập đến thương hiệu là điều tế nhị và nhiều người sẽ nhướng mày nhìn với vẻ nghi ngờ khi nhân viên chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến ​​của họ một cách cởi mở.

Rõ ràng, tại một thời điểm nào đó, thông điệp có thể lọt khỏi tay cơ quan quản lý và bị hiểu sai nên một số công ty nghi ngờ hoặc không hiểu chương trình xúc tiến xã hội có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

@ vếtmx

Sau đây tôi mang đến cho bạn những bước nhảy yêu nước nhất ## Manchas ## alpura ## SaborConRitmo

El Mariachi Loco – Mariachi của Thành phố Mexico

Điều gì sẽ được thực hiện?

Để nhân viên thực sự trở thành người có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, công ty phải có một kế hoạch bao gồm hướng dẫn và chính sách rõ ràng về việc nói về thương hiệu trên mạng xã hội.

Có những nền tảng trên thị trường cung cấp sự trợ giúp cho các công ty để khuyến khích, tổ chức và giám sát nội dung mà nhân viên của họ xuất bản về công ty trên mạng xã hội.

Một số thậm chí còn sử dụng phương pháp trò chơi hóa và, để khuyến khích nhân viên công bố thông điệp của họ trên mạng xã hội của họ, họ thưởng cho họ bằng cách đưa ra các ưu đãi thông qua một hệ thống điểm nhận được khi phổ biến mỗi thông điệp.

Hãy xem một số ví dụ

Hãy lấy ví dụ về một công ty muốn quảng bá nội dung trên Twitter với những khách hàng tốt nhất của mình. Với chương trình vận động nhân viên, thông tin liên lạc này được gửi thông qua một công cụ như đã đề cập ở trên tới 1.000 đại sứ, trong đó 500 đại sứ quyết định quảng bá nội dung, với trung bình 300 địa chỉ liên hệ trên Twitter.

Là hồ sơ thực, nó làm tăng thêm lượng khán giả không phải trả tiền do lượt retweet của những người theo dõi nó thêm 50%, có thể tiếp cận đối tượng tiềm năng là 300.000 người dùng Twitter. Không tệ, phải không?

Trong năm ngoái, chúng ta đã thấy cách nhân viên của các công ty như NBA, Chipotle hay Walmart kể cho chúng ta nghe “hậu trường” trong công việc của họ, nhiều lần với những thách thức, những câu chuyện hoặc hình ảnh đã biến họ trở thành những đại sứ tốt nhất cho thương hiệu của họ. . Các công ty khác như IBM và Dell đã làm điều đó trong lĩnh vực B2B trong nhiều năm.

Đây là hiện tại và tương lai của tiếp thị truyền thông xã hội.

Như với mọi thứ trong thế giới ảnh hưởng, cuối cùng thì mọi thứ đều được thu nhỏ thành lời truyền miệng suốt đời, nhưng được khuếch đại sang thế giới kỹ thuật số bởi vì tất cả chúng ta đều là những người có ảnh hưởng .

@walmart

Những lọn tóc xoăn chỉ tốt như những sản phẩm đã qua sử dụng aka go watch me new ## walmart Beau-Tea ep. ## LinkInBio

♬ âm thanh gốc – Walmart

.
Theo Ismael El-Qudsi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.