fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào một tác giả tự xuất bản đã bán được 500.000 bản sao cuốn sách của cô ấy

0 6

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đang trong giấc ngủ chập chờn trên đường đi làm về, chuyến tàu chen lấn và nảy ra trong đầu tôi một ý tưởng về một cuốn sách dành cho học sinh cấp hai. Tôi nghĩ viết (và cho trẻ em đọc cũng vui), vì vậy ngay khi về đến nhà, tôi chạy ngay đến máy tính và bắt tay ngay vào việc… không làm gì cả.

Sau đó 15 năm, một trận đại dịch toàn cầu ập đến và tôi không còn chương trình nào để phát trực tuyến trên Netflix. Ý tưởng đó vẫn đang nảy ra, nên cuối cùng tôi bắt đầu gõ và vẽ nguệch ngoạc.

Kết quả là một cuốn sách tôi đã viết và minh họa được gọi là Người sói Wendellmột cuộc phiêu lưu hài hước (hy vọng là vậy) chứa đầy những trò đùa thô thiển và những thứ ngớ ngẩn khác.

Giống như nhiều tác giả thấy mình đang gõ từ “The End”, tôi ngồi lại một cách hài lòng, hồi hộp với chính mình. Và sau đó một nỗi sợ hãi khủng khiếp đã vượt qua tôi. Được rồi, bây giờ thì sao? Tôi tự hỏi.

Xuất bản nó và trở thành một bazillionaire, rõ ràngTôi nói với bản thân mình.

Xu hướng đầu tiên của tôi là cố gắng đi theo con đường truyền thống: Bán nó cho 100 đại lý, không bao giờ nhận được phản hồi từ hầu hết họ, cầu nguyện Chúa ơi, ai đó thích nó, và nếu một trong số họ thích, thì họ sẽ giới thiệu nó cho 100 nhà xuất bản, hơn thế nữa cầu nguyện với hài nhi Giêsu, v.v., v.v.

Nghe có vẻ thú vị, sau 15 năm chờ đợi để viết cuốn sách này, tôi không thể đợi thêm một phút nào nữa để xuất bản nó. Những tiếng rên rỉ ngày càng lớn mà tôi phát ra khi cúi xuống buộc dây giày nhắc nhở tôi rằng mình không còn trẻ nữa.

Vì vậy, tôi quyết định tự xuất bản Wendell. May mắn thay, trong những năm từ khi có ý tưởng này đến khi thực sự hoàn thành nó, mùi hôi thối của việc tự xuất bản đã tan biến ở một mức độ đáng kể. Một lần, một cuốn sách tự xuất bản có cảm giác “phim chiếu thẳng vào VHS”, với hình ảnh bổ sung của tác giả đóng ghim các bản Xeroxed lại với nhau tại Kinkos.

Nhưng ngày nay, có một số nền tảng và công ty cung cấp cho bạn một sản phẩm đẹp mắt trông giống như một cuốn sách thực sự.

Sau khi khám phá các tùy chọn khác nhau, tôi đã đi với Amazon Kindle trực tiếp. Tôi đã làm điều này vì hai lý do chính: 1. Nó đủ dễ dàng để một kẻ ngốc như tôi sử dụng và 2. Họ cho phép bạn in các bản sao theo yêu cầu. Điều này giúp loại bỏ rủi ro tài chính khi phải trả tiền cho 1.000 bản – chưa kể đến việc những hộp sách chưa bán được khiến bạn đau lòng nhắc nhở bạn về sự thất bại của mình mỗi khi vào ga ra để lấy máy cắt cỏ ra.

Tôi lướt qua các phần này của quy trình (phần viết và xuất bản), bởi vì tôi muốn giải quyết câu hỏi mà nhiều tác giả tự xuất bản và thậm chí cả các tác giả xuất bản truyền thống phải đối mặt khi họ có cuốn sách mà họ đã suy nghĩ nhiều hơn. hơn một thập kỷ trong tay của họ: Giờ thì sao? Phần 2.

Hãy xem, sau khi sách của bạn được xuất bản và niêm yết trên Amazon hoặc trang web của bạn, bạn có thể nghĩ rằng doanh số bán hàng sẽ bắt đầu tăng lên. (Cảnh báo spoiler: Họ không làm như vậy.)

Dù bạn đã tự giết mình trong nhiều giờ để viết, chỉnh sửa và trình bày thứ này, nhưng công việc của bạn chỉ mới bắt đầu. Tôi muốn có một số lời khuyên về những việc cần làm tiếp theo với cuốn sách của mình (và nói rộng hơn là cho bạn biết những việc cần làm tiếp theo với cuốn sách của bạn) vì vậy tôi đã liên hệ với một chuyên gia, người thực sự, thực sự biết cô ấy đang nói về điều gì.

Liên quan: 7 mẹo viết lách mà mọi nhà văn phải biết

Karen Inglis là một tác giả đã viết nhiều sách, trong đó có cuốn sách siêu thành công dành cho trẻ em do bà tự xuất bản, hồ bí mật, đã bán được nửa triệu bản trên toàn thế giới cho đến nay. Inglis đã viết một số cuốn sách giành giải thưởng dành cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, bạn có thể tìm thấy cuốn sách này trên trang web của cô ấyvà cô ấy vui lòng chia sẻ kiến ​​thức khó kiếm được của mình về trò chơi xuất bản trong bài viết vô cùng bổ ích của mình Cách tự xuất bản và tiếp thị sách dành cho trẻ em (Ấn bản thứ hai).

Ảnh tín dụng: Karen Inglis

Phát biểu qua Zoom từ văn phòng của cô ấy ở Barnes, tây nam London, Inglis đã chia sẻ lời khuyên tốt nhất của cô ấy dành cho những người không am hiểu về tiếp thị như tôi để thu hút sự chú ý (và hy vọng là nhấp chuột “Mua ngay”) vào nội dung tự xuất bản của họ. Dưới đây là một số điểm nổi bật hữu ích từ cuộc trò chuyện của chúng tôi:

1. Trước khi bạn xuất bản cuốn sách của mình, hãy làm điều này trước

“Trước khi bạn nghĩ đến việc tự xuất bản, hãy đảm bảo rằng câu chuyện của bạn phù hợp với nhóm tuổi mục tiêu của bạn. Bắt đầu bằng cách đọc sách thuộc thể loại của bạn và cho nhóm tuổi bạn đang nhắm mục tiêu để hiểu về chủ đề, độ dài sách, độ dài chương, sử dụng ngôn ngữ, v.v. Sau khi bạn có bản nháp cuối cùng tốt nhất, hãy kiểm tra nó với khán giả. Điều này có thể là với học sinh địa phương, bạn bè và gia đình, hoặc một vài giáo viên hoặc thủ thư dành cho trẻ em. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục các vấn đề chính ngay từ đầu — chẳng hạn như cho bạn biết khi nào/nếu bọn trẻ mất hứng thú hoặc nếu có những phần của câu chuyện mà chúng không hiểu. Sau đó, hãy thuê một người biên tập cấu trúc biết cụ thể về sách dành cho trẻ em. thuê một nhà thiết kế bìa chuyên nghiệp chuyên về sách thiếu nhi.”

2. Xây dựng thương hiệu trực tuyến

“Bên cạnh danh sách Amazon của bạn (xem thêm bên dưới), hãy tạo trang web của riêng bạn. Đây sẽ là danh thiếp của bạn. Nếu bạn truy cập kareninglisauthor.com, bạn sẽ thấy tôi không có một trang web ưa thích, siêu hiện đại. Nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn có thể điều hướng nó rất dễ dàng, nhấp chuột xung quanh và đọc về những cuốn sách khác nhau của tôi và chúng dành cho lứa tuổi nào. Nó chỉ là một trang web WordPress. Tôi không nói rằng đó là điều mà mọi người nên làm trong bất kỳ khoảng thời gian nào, nhưng tất cả các mẫu đều dễ sử dụng, ngoài ra tôi thích thực tế là chúng xử lý tất cả các vấn đề bảo mật cho bạn.”

3. Xây dựng thương hiệu của bạn tại địa phương nơi có khách hàng của bạn

“Gọi điện cho các trường học, thư viện, cửa hàng sách và nhóm chơi ở địa phương và hỏi xem bạn có thể đọc sách cho trẻ em không. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng nhận thức thông qua truyền miệng. Sự kiện đầu tiên của tôi là tại thư viện. Nó miễn phí — khoảng bảy phụ huynh và con cái của họ đã xuất hiện. Điều đó thực sự tuyệt vời bởi vì, ở cấp độ đó, bạn mắc lỗi cũng không thành vấn đề. Nó cho phép bạn thoải mái kiểm tra bài thuyết trình của mình và xem điều gì hiệu quả với bọn trẻ và điều gì không t. Và khi bạn bắt đầu có được vị trí tốt, hãy chụp một vài bức ảnh về sự kiện và chia sẻ câu chuyện của bạn với các hãng tin địa phương hoặc các nhóm truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức.”

4. Tìm hiểu từ khóa và danh mục trên Amazon

“Amazon cho phép bạn chọn những danh mục mà sách của bạn sẽ được liệt kê, điều này hỗ trợ việc tìm kiếm trên nền tảng. Đảm bảo rằng bạn đặt những danh mục có liên quan. Bạn thấy một số người cố gắng đánh lừa hệ thống bằng cách đặt sách của họ ở một nơi rất tối nghĩa, nhỏ danh mục với hy vọng rằng nó có thể mang lại cho họ giải ‘bán chạy nhất’ chỉ với một vài lần bán. Việc làm này sẽ gây nhầm lẫn cho thuật toán của Amazon, vốn đang cố gắng phân phối sách của bạn cho những người đang tìm kiếm những cuốn sách giống như vậy. Nếu bạn không có thời gian hoặc thiên hướng nghiên cứu các từ khóa cho cuốn sách của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ như Publisher Rocket, dịch vụ này có thể giải quyết rất nhiều khó khăn trong việc khám phá những gì sẽ hoạt động tốt nhất.”

5. Nói đúng lời giới thiệu của bạn

“Đây là phần mô tả về cuốn sách của bạn trên trang Amazon. Hãy đọc những lời giới thiệu về những cuốn sách thành công trong thể loại của bạn và cố gắng làm cho cuốn sách của bạn phù hợp với những gì bạn biết đã có tác dụng với người khác. Bây giờ, đây là phần quan trọng cần xem xét: Cuốn sách của bạn là dành cho trẻ em, nhưng người mua nó sẽ là người lớn. Vì vậy, thông điệp của bạn không hướng đến người tiêu dùng cuối cùng. Điều này làm cho nó khó khăn hơn một chút so với việc đưa thông điệp lên phương tiện truyền thông xã hội và thu hút những người mua hàng bốc đồng đó trên các loại sản phẩm khác .”

Liên quan: Hướng dẫn viết sách cho doanh nhân

6. Yêu cầu đánh giá

“Đối với mọi sự kiện hoặc bài đọc bạn thực hiện, hãy yêu cầu mọi người đánh giá sách của bạn trên Amazon. Số lượng bài đánh giá bạn có giúp sách của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm và nó cũng cho phép người mua thấy rằng đây là lựa chọn tốt để mua. Có thể là khá khó khăn để thu hút mọi người đăng bài đánh giá. Vào năm 2011, tôi đã tạo ra những tờ quảng cáo nhỏ cho cuốn sách của mình và để lại ở thư viện cùng với hình ảnh của cuốn sách. Tờ quảng cáo cung cấp thông tin liên hệ của tôi và hỏi xem con bạn có muốn đăng ký sớm không độc giả của cuốn sách miễn phí. Tôi đã cung cấp cho họ một bản sao miễn phí của cuốn sách từ kho tác giả nhỏ của tôi và một ghi chú nói rằng tôi rất biết ơn nếu bạn có thể giúp con bạn viết đánh giá trực tuyến. Nếu bạn không hỏi, người ta sẽ không biết bạn muốn gì đâu.”

Liên quan: 7 mẹo giúp bạn viết cuốn sách mà bạn luôn mơ ước

7. Kindle hay máy in?

“95% doanh số bán sách dành cho trẻ em là ở bản in. Bạn có thể và nên có phiên bản sách điện tử, nhưng hãy biết rằng phần lớn doanh thu sẽ đến từ bản in. Amazon có đăng ký Kindle Unlimited và bạn có thể liệt kê sách điện tử của mình trên đó. Đây có thể là một cách hữu ích để cho phép cha mẹ xem cuốn sách đầu tiên, về cơ bản là miễn phí, và sau đó đặt mua nếu họ nghĩ rằng con mình sẽ thích nó.”

8. Xây dựng danh sách gửi thư

“Trang cuối cùng của cuốn sách của bạn sẽ cung cấp trang web của bạn và cách để mọi người tham gia danh sách gửi thư của bạn. Hãy thưởng cho họ khi đăng ký — ví dụ: gửi email cho họ bản PDF áp phích của bìa sách.”

9. Thử nghiệm với quảng cáo trả phí

“Amazon cho phép bạn quảng cáo trên nền tảng này với ngân sách chỉ 5 đô la, vì vậy tôi tin rằng nó rất đáng để thử nghiệm. Mọi người trên Amazon đang tìm cách mua hàng. Vì vậy, việc chuyển đổi một giao dịch mua hàng không liên quan đến việc họ phải nhấp ra khỏi nền tảng mà họ đang nhìn thấy quảng cáo của bạn, không giống như quảng cáo phải trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội. Và Amazon cung cấp nhiều tài nguyên và hội thảo trên web miễn phí để hướng dẫn bạn cách tận dụng tối đa quảng cáo của mình. Cá nhân tôi thấy rằng quảng cáo trên Facebook là một sự lãng phí tiền bạc. Tôi sẽ tránh xa điều đó trừ khi bạn có tiền để đốt.”

10. Hãy tin vào chính mình!

“Nếu bạn chọn đúng câu chuyện, bạn có thể có một buổi sáng giống như câu chuyện tôi vừa trải qua. Tôi nhận được email từ Slovenia tìm cách bảo đảm quyền xuất bản. Tôi đã bán quyền xuất bản nước ngoài cho 10 công ty xuất bản truyền thống khác nhau , và cuốn sách đã được dịch sang 11 thứ tiếng. Tôi đã bán được rất ít bản sao để có các ấn bản quốc tế, vì vậy nếu bạn biết đúng câu chuyện và tin vào nó, bạn thực sự có thể gặp may mắn.”

Theo Dan Bova

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.