fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hãy hành động ngay để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi suy thoái

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Tin tức về tăng trưởng doanh thu chậm lại và sa thải nhân viên ở hầu hết mọi lĩnh vực hiện đang thống trị các tiêu đề ở tất cả những nơi chúng ta sử dụng phương tiện truyền thông. Kết hợp với đường cong năng suất đảo ngược chúng tôi đã thấy vào tháng 11, điển hình là điềm báo về suy thoái kinh tế toàn cầu, không có gì lạ khi chúng tôi cảm thấy căng thẳng. Chúng ta có thể làm gì trong thời kỳ suy thoái sắp xảy ra với tư cách là doanh nhân và chủ doanh nghiệp? Làm thế nào để chúng ta bảo vệ các công ty của mình và hạn chế hậu quả từ suy thoái kinh tế toàn cầu?

Tôi đã vô tình thành lập công ty tiếp thị của mình vào năm 2008 trong thời kỳ Đại suy thoái, không hiểu được mức độ nghiêm trọng và kéo dài của cuộc suy thoái cũng như những tác động của nó đối với toàn bộ nền kinh tế thế giới. Rất may, doanh nghiệp của tôi đã vượt qua sóng gió đó, nổi lên ở phía bên kia với nhiều khách hàng và doanh thu hơn người ta mong đợi. Bây giờ đang ở đỉnh điểm của một cuộc suy thoái kinh tế quen thuộc một cách kỳ lạ, tôi muốn thấy các nữ doanh nhân đầy tham vọng học cách không chỉ chịu đựng mà còn phát triển trong cuộc suy thoái tiềm năng tiếp theo.

Tại sao? Bởi vì mọi thứ ở khắp mọi nơi đang kêu gọi các chủ doanh nghiệp và doanh nhân tạm dừng, lùi lại, đứng dậy và chơi an toàn ngay bây giờ. Tôi muốn cho phép bạn làm điều ngược lại. Bất chấp xu hướng do dự tự nhiên của bạn, đã đến lúc thực hiện các biện pháp này ngay bây giờ: Hãy hành động trước khi suy thoái kinh tế thậm chí được tuyên bố.

Ngoài việc xem xét kỹ lưỡng ngân sách của bạn và cắt giảm chi tiêu không cần thiết để đảm bảo bạn có vốn lưu động trong thời kỳ khó khăn tiềm ẩn, đây là bốn mẹo hàng đầu tôi đã sử dụng để giúp doanh nghiệp của mình phát triển trong thời kỳ suy thoái kinh tế vừa qua.

Liên quan: Suy thoái là gì và bạn chuẩn bị cho suy thoái như thế nào?

1. Tôi ưu tiên kết nối mạng

Việc thường xuyên kết nối sẽ giúp doanh nghiệp của bạn luôn được quan tâm hàng đầu, bất kể điều kiện kinh tế ra sao. Hầu hết chúng ta đã nghe câu nói, giá trị ròng của bạn nằm trong mạng lưới của bạn. Việc vun đắp các mối quan hệ cùng có lợi với khách hàng và các chủ doanh nghiệp khác là một cách tuyệt vời để duy trì lượng khách hàng tiềm năng ổn định cho các dịch vụ của bạn.

Có nhiều cách để bạn có thể kết nối trực tiếp và trực tuyến, bao gồm kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội (vâng, bạn thậm chí có thể chuyển sang DM) và tham dự các sự kiện và hội nghị trong ngành để gặp gỡ khách hàng và đối tác tiềm năng.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các tổ chức chuyên nghiệp liên quan đến ngành hoặc thị trường mục tiêu của mình. Bạn thậm chí có thể liên hệ với những người có ảnh hưởng trong ngành hoặc thị trường mục tiêu của mình và xin lời khuyên hoặc phản hồi của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và kết nối với các doanh nghiệp khác trong khu vực địa phương của bạn có thể là đối tác tiềm năng hoặc nguồn giới thiệu.

2. Tôi đã nhân đôi nỗ lực tiếp thị nội dung của mình

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn và xây dựng mối quan hệ với họ. Nếu được thực hiện hiệu quả, tiếp thị nội dung có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu bạn đang tìm cách tăng gấp đôi hoạt động tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của mình như tôi đã làm, đây là một số mẹo để bắt đầu:

  1. Tạo chiến lược nội dung: Xây dựng một kế hoạch phác thảo các loại nội dung bạn sẽ tạo, tần suất đăng nội dung đó và nơi phân phối nội dung đó.
  2. Luôn chú trọng chất lượng hơn số lượng: Nội dung chất lượng có nhiều khả năng được chia sẻ và thu hút người đọc hơn nội dung chất lượng thấp trong mọi trường hợp. Nội dung chất lượng không nhất thiết phải phức tạp, nhưng nó phải tăng thêm giá trị.
  3. Tận dụng nhiều kênh tiếp thị: Sử dụng các kênh tiếp thị khác nhau như bản tin hàng tháng, blog của công ty và phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức hội thảo trên web hoặc hội thảo liên quan đến ngành hoặc thị trường mục tiêu của mình để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác tiềm năng.
  4. Theo dõi kết quả: Theo dõi hiệu suất của các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.
  5. Đầu tư vào công cụ: Đầu tư vào các công cụ sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các công cụ tôi sử dụng bao gồm Google Trends, Grammarly, StackEdit và Answer the Public.

Liên quan: Cách điều chỉnh hoạt động tiếp thị của bạn để sống sót sau cuộc suy thoái năm 2023

3. Tôi đảm bảo doanh nghiệp của mình có nhiều nguồn thu nhập

Là chủ doanh nghiệp, nếu bạn chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất, bạn phải dành thời gian để đa dạng hóa. Nhiều nguồn thu nhập rất quan trọng để tạo ra một doanh nghiệp thịnh vượng, vì nó giúp đa dạng hóa các nguồn doanh thu của bạn, giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận tiềm năng.

Các cách dễ dàng để tạo nhiều nguồn thu nhập bao gồm: cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm bổ sung, xây dựng sản phẩm kỹ thuật số như khóa học, tiếp thị liên kết, bán không gian quảng cáo, tạo dịch vụ dựa trên đăng ký, diễn thuyết và cung cấp dịch vụ tư vấn. Bạn muốn tìm các cách bổ sung để kiếm tiền từ IP doanh nghiệp của mình để bạn có thể đa dạng hóa các dịch vụ của mình, đảm bảo bạn có một nguồn doanh thu ổn định.

4. Tôi đã học được các kỹ năng kinh doanh mới để nâng cao dịch vụ của mình.

Đây là thời điểm để đầu tư vào sự phát triển chuyên nghiệp của bạn. Có được những kỹ năng mới có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng sẽ cho phép bạn thu được ROI cao ngất ngưởng, đặc biệt là sau khi suy thoái kinh tế kết thúc. Ví dụ: vì tất cả chúng ta đều đang học và nghiên cứu mọi thứ về Web3, bạn có thể học những kỹ năng nào để giúp khách hàng của mình trong không gian đó? Các kỹ năng và đào tạo phát triển chuyên nghiệp khác cần xem xét:

  1. Tham gia một khóa học về tiếp thị kỹ thuật số để tìm hiểu cách sử dụng mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các công cụ trực tuyến khác để quảng bá dịch vụ của bạn.
  2. Nhận chứng nhận về quản lý dự án để tìm hiểu cách quản lý dự án hiệu quả và hiệu quả hơn.
  3. Được chứng nhận về quản lý tài chính để trở nên lão luyện hơn trong các khía cạnh tài chính của việc điều hành một doanh nghiệp.
  4. Tìm hiểu về phân tích và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu.
  5. Tham gia khóa học thuyết trình hoặc thuyết trình trước đám đông để giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Liên quan: 5 cách để tăng tốc công việc kinh doanh của bạn trong thời kỳ suy thoái năm 2023

Tôi đã thực hiện nhiều bước khác trong thời kỳ suy thoái kinh tế vừa qua để đảm bảo công việc kinh doanh của mình thành công, nhưng đây là những hành động thu được nhiều lợi nhuận nhất. Là chủ doanh nghiệp, chúng tôi luôn tìm cách tăng doanh thu và cơ sở khách hàng trung thành, hào hứng. Nguyên lý trọng tâm trong mọi hành động của tôi là làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Lấy khách hàng làm trung tâm là rất quan trọng, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc trong mỗi và mọi tương tác. Những khách hàng cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao có nhiều khả năng sẽ quay lại và giới thiệu doanh nghiệp của bạn với những người khác trong thời kỳ suy thoái hoặc bùng nổ kinh tế. Tận dụng những mẹo này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn nổi lên với các kỹ năng và nguồn lực nâng cao hơn, cuối cùng giúp bạn dẫn đầu đối thủ.

Theo Bianca B. King

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.