fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để xác định xem TikTok Influencer Marketing có tốt cho doanh nghiệp của bạn hay không

0 34

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Mọi người đều trên mạng xã hội, nhưng không phải ai cũng ở trên mọi nền tảng. Điều đó đúng với các cá nhân và nó cũng đúng với các thương hiệu – hoặc ít nhất là nó phải như vậy.

Bởi vì tất cả chúng ta đều có sẵn một lượng thời gian, tiền bạc và nguồn năng lượng hữu hạn để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình, chúng ta phải đưa ra quyết định về nền tảng nào phù hợp và về cách chúng ta phân bổ nguồn lực của mình.

TikTok là một trong những nền tảng xã hội mới nhất, đặc biệt là đối với Thế hệ Z. Nếu mọi người đều nói về nó, điều đó có nghĩa là bạn và doanh nghiệp của bạn có nên bắt đầu đăng bài và xây dựng mối quan hệ với influencer marketing ở đó không?

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này khi bạn quyết định.

Có liên quan: 5 câu hỏi cần thiết để kiểm tra những người có ảnh hưởng

1. Là khách hàng lý tưởng của bạn hoạt động trên TikTok?

Thương hiệu của bạn thu hút ai? Với một số nền tảng xã hội mới hơn, có sự phân định rõ ràng giữa các đối tượng.

Ví dụ: trong khi đại đa số người Mỹ qua nhiều thế hệ đều quen thuộc với YouTube, có một khoảng cách tuổi tác lớn khi áp dụng TikTok. 48% thanh niên từ 18 đến 29 tuổi trên TikTok (con số thậm chí còn cao hơn đối với nhóm nhân khẩu học từ 18 đến 24 tuổi), trong khi ở nhóm tuổi 50+, con số này giảm xuống còn khoảng 10 phần trăm.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn rơi vào nhóm người lớn mới nổi, việc sử dụng TikTok có thể khá có lợi cho thương hiệu của bạn – những người dùng khá trung thành và tích cực trên nền tảng. Theo nghiên cứu tiếp thị người có ảnh hưởng mới nhất của chúng tôi, 87% người có ảnh hưởng trên TikTok báo cáo rằng họ nhận được nhiều tương tác hơn ở đây so với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác của họ.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi về các hoạt động tiếp thị người ảnh hưởng cho khách hàng trong các ngành, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung nhiều hơn vào đối tượng tiếp cận của người có ảnh hưởng so với nhân khẩu học của chính người có ảnh hưởng.

Tốt hơn là bạn nên tìm một người có ảnh hưởng kết nối trực tiếp với một phần nhỏ nhưng tập trung vào khán giả của bạn hơn là tìm một người có lượng người theo dõi lớn nhưng không bắt buộc những người mua lý tưởng của bạn phải hành động. Việc loại bỏ những người theo dõi họ có thể mất thời gian – có thể hợp lý khi sử dụng nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng để đào sâu vào dữ liệu cho bạn và tìm ra người có ảnh hưởng phù hợp nhất.

2. Bạn muốn trở thành thương hiệu của mình một cách linh hoạt và sáng tạo như thế nào?

Chúng tôi đã thấy các công ty vượt ra ngoài giới hạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác để nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Wendy’s tiếp tục nhận được yêu cầu từ các cá nhân và từ các thương hiệu khác để “Roast Me Wendy’s” với tất cả mọi người từ McDonald’s đến Tampa Bay Rays bắt một số bóng râm của họ.

Thương hiệu của bạn có thể chưa sẵn sàng để đưa nó lên cấp độ đó, nhưng bạn đã cởi mở đến mức nào trong việc để công ty của mình mất cảnh giác và để sự sáng tạo lên hàng đầu? Nếu sẵn sàng linh hoạt, bạn có thể tìm thấy những cơ hội tuyệt vời để khai thác thị trường ngách TikTok.

Ví dụ: trong thời gian gần đây được gọi là “Từ chức tuyệt vời“, Các công ty đã phải vật lộn để thu hút và giữ chân nhân tài. Một số thương hiệu, như Target, Chipotle và Shopify, đã có thể tận dụng lợi thế của TikTok tiếp tục như một cách để kết nối với những người tìm việc và kết nối với những người “thể hiện một cách sáng tạo và chân thực các kỹ năng và kinh nghiệm của họ” thông qua các video TikTok của họ.

Đi ra ngoài khu vực có thể tạo ra khả năng hiển thị bổ sung và giữ cho thương hiệu của bạn không bị cảm thấy quá công ty trên TikTok. Ví dụ: khi đại dịch lần đầu tiên tấn công Hoa Kỳ vào năm 2020, nhà sản xuất hàng tiêu dùng và sức khỏe toàn cầu P&G đã làm việc với một trong những người có ảnh hưởng hàng đầu của TikTok, Charli D’Amelio, để tạo #DistanceDance, sử dụng phạm vi tiếp cận của người có ảnh hưởng để thu hút sự chú ý và tương tác.

Khi bạn dự định làm việc với một người có ảnh hưởng, bạn vẫn có thể hợp nhất trở thành thương hiệu với sự tươi mới và sáng tạo. Người có ảnh hưởng có thể cung cấp thông tin chi tiết về những gì hiệu quả với khán giả của họ (họ nên biết, vì phần lớn chi tiêu giữa một và năm giờ trên nền tảng hàng ngày), trong khi bạn cung cấp thông điệp chính và tiêu chuẩn thương hiệu mà bạn muốn nội dung phù hợp.

Liên quan: 5 câu hỏi bạn nên hỏi để xác định xem TikTok hoặc Instagram có tốt hơn cho chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn không

3. Các mục tiêu tiếp thị của bạn có phù hợp với khả năng của TikTok không?

Khi bạn đang xem xét kênh tiếp thị, TikTok có khả năng nằm ở đầu kênh của bạn.

Bạn đang sử dụng nó để tạo nhận thức và bắt đầu tạo thêm sự quan tâm thông qua các clip rất ngắn của người sáng tạo. Cố gắng ép buộc bán thông qua có thể xuất hiện với tư cách là một người ở đó để khai thác nền tảng hơn là trở thành một phần của cộng đồng.

Gen Z nói riêng là có nhiều khả năng bỏ qua quảng cáo hơn và bực bội khi quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm người dùng của họ. Nền tảng này cũng không cung cấp chức năng thương mại điện tử toàn cầu, vì vậy bạn sẽ muốn tạo ra sự chuyển đổi liền mạch giữa các nỗ lực TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác của bạn.

Mặc dù gần đây họ đã giới thiệu một tính năng mua sắm trong ứng dụng hợp tác với Shopify, điều này chỉ khả dụng cho những người bán trên Shopify có tài khoản TikTok For Business. Khi nói đến việc đưa người xem đến trang web của bạn hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang đích, hãy lưu ý rằng chỉ có thể thêm liên kết vào bios tài khoản vào lúc này.

Nếu bạn có thể phát triển nội dung và quan hệ đối tác thông minh, thú vị và được tích hợp liền mạch vào nguồn cấp dữ liệu của khán giả, bạn có cơ hội tốt hơn nhiều để giành được sự tham gia và tin tưởng của họ theo thời gian.

Khi các nền tảng truyền thông xã hội mới đánh vào ý thức tập thể của chúng ta, thật dễ dàng để cảm thấy rất phân cực về chúng – rằng bạn phải ở đó hoặc không có cách nào nó có thể phù hợp với bạn và thương hiệu của bạn.

Bạn thực sự có thể hạ cánh ở đâu đó ở giữa. Bạn có cơ hội khám phá và thử nghiệm với các nền tảng mới và thông thường, mối quan hệ đối tác với người ảnh hưởng có thể là một cánh cổng để thực hiện điều đó – để thử những gì có thể hiệu quả cho thương hiệu của bạn với một người dùng hiểu biết về nền tảng hướng dẫn bạn và giúp bạn trong suốt quá trình .

.
Theo Ismael El-Qudsi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.