fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là lợi thế có giá trị nhất của thương hiệu thương mại điện tử

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Những thương hiệu thương mại điện tử ngày nay phải đối mặt với vô số cạnh tranh, từ những thương hiệu mới ra mắt hàng ngày đến những gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến như Amazon và Walmart.

Bất kỳ và mọi lợi thế đều cần được tận dụng để thu hút sự chú ý của thị trường và kéo người tiêu dùng ra khỏi các lựa chọn khác. Sự sáng tạo có tác dụng lâu dài khi tiếp thị trực tuyến và nó có thể mang lại lợi thế cho thương hiệu khi đối đầu với các đối thủ bán sản phẩm giống hệt nhau.

Nhiều thương hiệu D2C phổ biến nhất thành công chỉ vì sự sáng tạo của họ. Các sản phẩm của họ thường được gia công từ nước ngoài và các sản phẩm giống hệt – thường từ cùng một nhà sản xuất mà họ sử dụng – có thể được mua với một phần chi phí thấp.

Tại sao người tiêu dùng lại chi 60 đô la cho một sản phẩm trong khi họ có thể mua một mặt hàng giống hệt – trừ nhãn hiệu – với giá 15 đô la?

Tất cả đều xoay quanh sự sáng tạo được sử dụng, từ nhãn hiệu và bao bì đến tiếp thị. Các thương hiệu sáng tạo kể câu chuyện của họ thông qua thông điệp, tiếp thị và quảng cáo. Hãy cùng xem xét một số lý do tại sao sự sáng tạo có thể là lợi thế lớn nhất của thương hiệu thương mại điện tử trong một thị trường đông đúc.

Liên quan: Thương mại điện tử: 4 cách hữu ích để xây dựng thương hiệu

Các thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn bằng cách cải thiện các tùy chọn hiện tại

Như đã đề cập ở trên, một số thương hiệu D2C đang sử dụng các sản phẩm hiện có và xây dựng thương hiệu tùy chỉnh cho chúng, đưa chúng ra thị trường và bán các sản phẩm trị giá hàng trăm triệu đô la thông qua quảng cáo trên mạng xã hội.

Tại sao những thương hiệu này có thể đạt được số lượng khủng khiếp và sản phẩm “trống”, có thể được tìm thấy trên Amazon và các trang web như AliExpress, được chuyển qua mặc dù nó thường sẽ chỉ có giá từ 10 đến 20% so với giá bán lẻ của phiên bản “có thương hiệu” ?

Đó là tất cả về khía cạnh cộng đồng và tiếp thị sáng tạo mà các thương hiệu D2C này đang tận dụng – từ nội dung do người dùng tạo đang được sử dụng lại để thể hiện khía cạnh cộng đồng và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho các quảng cáo video truyền thông xã hội sáng tạo đang được sản xuất.

Những thương hiệu này đang sử dụng những sản phẩm đã từng thu gom bụi trong nhà kho và đã biến chúng thành những thương hiệu trị giá hàng triệu đô la mà không có tài sản trí tuệ hoặc bất kỳ đổi mới hoặc công nghệ độc quyền nào.

Liên quan: 3 bí mật xây dựng thương hiệu để thành công thương mại điện tử trên Amazon

Thương hiệu sáng tạo giúp người tiêu dùng miễn nhiễm với việc mua sắm so sánh giá cả

Điều này quay trở lại điểm ở trên và chỉ là bằng chứng thêm rằng sự sáng tạo có thể khiến người tiêu dùng quan tâm và bị thu hút bởi một thương hiệu đến mức họ không tìm kiếm các lựa chọn hợp lý hơn ngay cả khi chúng tồn tại trong tầm nhìn đơn giản.

Lấy ví dụ như bộ dụng cụ làm trắng răng tại nhà phổ biến. Một số thương hiệu D2C rất phổ biến bán những thứ này với giá từ 79 đô la đến 199 đô la, trong khi những bộ dụng cụ giống hệt nhau có thể được tìm thấy trên Amazon với giá dưới 15 đô la.

Chúng có phải là sản phẩm chất lượng thấp hơn không? Chúng kém hiệu quả hơn? Không. Chúng giống hệt nhau và thường do cùng một nhà sản xuất. Vậy tại sao người tiêu dùng không tìm đến Amazon để mua phiên bản thông thường và bỏ ra số tiền gấp 15 lần để mua phiên bản thương hiệu D2C phổ biến?

Đó là do cách sản phẩm được tiếp thị và giới thiệu. Sử dụng kết hợp các quảng cáo trên Facebook rộng rãi và sau đó tiếp thị lại qua Pixel, một thương hiệu có thể rất sáng tạo về loại quảng cáo tiếp theo mà nó hiển thị cho bạn.

Khi nhắm mục tiêu và công nghệ có sẵn cho tiếp thị được kết hợp với một nhóm sáng tạo cao đằng sau sản phẩm, trò chơi kết thúc và đó là lý do tại sao các thương hiệu D2C mới này đang được coi là câu chuyện thành công chỉ sau một đêm. Họ có lợi nhuận cao như vậy và thúc đẩy khối lượng lớn như vậy. Đó là một vấn đề lớn để có.

Liên quan: 3 Chìa khóa để xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử được thiết kế để tăng trưởng

Nó cho phép tiếp thị được giới thiệu thông qua nhiều nền tảng và phương thức phân phối

Một thương hiệu sáng tạo có vô số lựa chọn khi nói đến các nền tảng tiếp thị để tận dụng. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, hãy giả sử bạn là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sức khỏe D2C và muốn thực hiện một chiến dịch lớn cho một dòng thanh protein mới. Các nền tảng sau có sẵn để tận dụng: Facebook, Instagram, Google (không phải trả tiền), Google (trả phí), YouTube, TikTok và Pinterest.

Đây chỉ là một mẫu của nhiều nền tảng khác nhau có sẵn, với mỗi nền tảng cung cấp cho bạn một định dạng nội dung khác nhau để sử dụng. Các thương hiệu sáng tạo có thể tận dụng tối đa từng tùy chọn, tạo ra nội dung tuyệt vời để thúc đẩy sự sáng tạo và thu hút khách hàng – tránh xa các tùy chọn khác.

Hãy nghĩ về những thương hiệu cực kỳ thành công mà bạn ủng hộ. Bạn thấy cách tiếp thị sáng tạo của họ ở đâu? Ở khắp mọi nơi, phải không? Khi một sản phẩm có thể tiếp thị từ mọi góc độ có thể tưởng tượng và truyền tải thông điệp của nó qua mọi định dạng nội dung có sẵn, thì đây là cách một sản phẩm trở thành một thương hiệu thực sự.

.
Theo Jonathan Riff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.