fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để quần áo thông minh có thể cải thiện sức khỏe của bạn? Chuyên gia về thiết bị đeo này cho chúng ta cái nhìn về tương lai

0 47

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Thông minh Quần áo và phụ kiện đang trở nên phổ biến hơn và chúng tôi coi chúng như một phần cuộc sống của mình. Đồng hồ, vòng tay, nhẫn hay giày đã trở thành những thiết bị có khả năng theo dõi các hoạt động của chúng ta. Nhưng thông tin này không chỉ là một sự thật gây tò mò, nó còn có thể là một phương tiện để theo dõi và nâng cao sức khỏe người dân . Vì vậy, Joao Bocas , người sáng lập và giám đốc điều hành của Digital Salutem , được biết đến nhiều hơn với cái tên ‘Chuyên gia về thiết bị đeo được’ , đã giải thích cho chúng tôi làm thế nào để áp dụng những công nghệ này cho hạnh phúc .

Depositphotos.com

Doanh nhân cũng giải thích rằng một có thể đeo được“một công nghệ thông qua các cảm biến có thể theo dõi các hoạt động của bạn, đặc biệt là sức khỏe của bạn.” Điều này cho phép người dùng tránh bệnh tật, quản lý bệnh tốt hơn hoặc phục hồi nhanh hơn, miễn là có một nền tảng cho mục đích đó. Còn được biết là có thể đeo được công nghệ, công nghệ cơ thể , Công nghệ quần áo hoặc quần áo thông minh , chúng là các thiết bị điện tử được kết hợp vào quần áo hoặc đeo trên người như phụ kiện.

“Các phụ kiện thông minh có thể giúp kiểm soát các bệnh mãn tính hoặc lâu dài, chúng cũng có thể là chìa khóa trong việc phát hiện, chẩn đoán và quản lý bệnh. Tôi coi thiết bị đeo được là mối quan hệ đối tác chiến lược có thể cải thiện chất lượng cuộc sống ” , Joao cho biết trong một cuộc phỏng vấn nhân dịp anh tham gia ngày hội khởi nghiệp ảo INCmty 2021 .

Bocas đã cho Bệnh tiểu đường như một ví dụ: “Những bệnh nhân này cần liên tục đo nồng độ glucose, theo dõi insulin và tự tiêm thuốc với liều lượng cụ thể vào những thời điểm chính xác. Trong những trường hợp này, thiết bị đeo được có thể đóng một vai trò quan trọng như thiết bị y tế. “

Digital Salutem là gì?

“Chúng tôi là một công ty tồn tại để cải thiện cuộc sống của mọi người về mặt sức khỏe. Chúng tôi chủ yếu quảng bá thiết bị đeo cho sức khỏe và hợp tác với các thương hiệu công nghệ toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số ” , Bocas giải thích.

“Tại Salutem kỹ thuật số chúng tôi cung cấp công nghệ để theo dõi bệnh nhân từ xa, nghĩa là kiểm tra tình trạng của những người mắc bệnh mãn tính hoặc lâu dài, kết nối bệnh nhân với bác sĩ hoặc phòng khám của họ, “ cho biết thêm các chuyên gia.

Theo chuyên gia Joao Bocas, tương lai của chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là thiết bị đeo được. Hình ảnh: Depositphotos.

Tại sao Joao Bocas là ‘Chuyên gia thiết bị đeo được’?

Sinh ra và lớn lên ở Bồ Đào Nha, Joao di cư đến Vương quốc Anh ở độ tuổi 20 để học tiếng Anh, mà không biết rằng mình sẽ tìm thấy tiếng gọi thực sự của mình ở đó. Bocas đã làm việc trong các khách sạn và nhà hàng để trang trải cho việc học Cử nhân Thể thao của mình.

“Mình có hai niềm đam mê lớn là thể thao và sức khỏe đi đôi với nhau, vì hầu hết những người tập thể thao đều có lợi cho sức khỏe đúng không?”. , anh hào hứng bình luận.

“Hai năm đầu rất vất vả, tôi gần như đã phải quay trở lại Bồ Đào Nha. Nhưng tôi quyết định ở lại và chiến đấu, học ngôn ngữ tốt và kiếm một công việc tốt hơn. Sau khi lấy bằng đại học, tôi là một giáo viên thể thao cho trẻ em. Sau đó, tôi làm việc trong các công ty y tế và sức khỏe, và cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều ” , một diễn giả cũng là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cho biết.

Đó là vào khoảng năm 2015 khi người Bồ Đào Nha lần đầu tiên tiếp xúc với một chiếc ‘thiết bị đeo được’, “một máy đếm bước đi rất nhỏ, bạn đeo vào thắt lưng và đếm số bước của mình, mặc dù thiết bị đeo thực sự đầu tiên của tôi là thiết bị theo dõi thể dục vào năm 2016” , anh ta nói.

“Từ đó tôi bắt đầu sử dụng thiết bị đeo được, thử nghiệm chúng, tìm hiểu sâu về chúng và làm việc với chúng trước bất kỳ ai khác. Sau đó, tôi bắt đầu nói chuyện, tham gia vào lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số và đó là cách nền tảng Digital Salutem nổi lên. Mọi thứ phát triển và mọi người bắt đầu gọi tôi ‘Chuyên gia về thiết bị đeo được,’ Joao giải thích.

Biến các phụ kiện sang trọng thành thiết bị đeo được

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các phụ kiện như đồng hồ thông minh hoặc ban nhạc thể dục đã trở nên bình thường hóa và mọi lúc chúng ta sẽ thấy công nghệ này trong các sản phẩm và mặt hàng quần áo khác, chẳng hạn như nhẫn, giày và thắt lưng thông minh .

“Bất kỳ phụ kiện thời trang nào mà chúng ta biết đến, ngay cả quần áo cũng có thể trở nên thông minh. Công nghệ bạn tìm thấy trong đồng hồ thông minh có thể nằm trong áo khoác. Các cảm biến có thể được đặt ở bất cứ đâu, ” Bocas nói.

Những thách thức đối với việc sử dụng hàng loạt các thiết bị đeo được

Tuy nhiên, chuyên gia xác định bốn trở ngại lớn đối với việc áp dụng hàng loạt các sản phẩm may mặc thông minh:

1. Kiến thức về công nghệ .

Ông nói: “Rào cản đầu tiên là hiểu giá trị của việc sử dụng chúng, giáo dục. Trích dẫn một báo cáo trong đó họ phát hiện ra rằng “người dùng có ít động lực để sử dụng chúng hoặc sử dụng chúng một thời gian rồi bỏ chúng đi”, Joao nói rằng mọi người “thường mua thiết bị đeo được và bây giờ, mà không được học thực sự về cách tận dụng của chúng khi tối đa ”.

2. Khoảng cách kinh tế.

Những mảnh này thường chỉ được tiếp cận với một tỷ lệ nhất định dân số có khả năng kinh tế từ trung bình đến cao. “Đó cũng là một vấn đề đối với ngành chăm sóc sức khỏe, bởi vì các bệnh viện và các công ty lớn muốn mọi người sử dụng thiết bị đeo được, nhưng không ai muốn trả tiền cho chúng. Đó luôn là câu hỏi lớn, ai sẽ trả tiền cho việc này? Chính phủ, công ty bảo hiểm, gia đình, bệnh viện, viện dưỡng lão, hay ai? Đó chắc chắn là một rào cản ”, ông chỉ ra.

3. Khả năng kết nối.

“Các chính phủ có nhiệm vụ cung cấp kết nối tốt trong cả nước. Ở tất cả các quốc gia, ngay cả ở Mexico, các thành phố lớn có sự kết nối tuyệt vời là điều phổ biến, nhưng với các cộng đồng nhỏ thì không. Kết nối là điều cần thiết, bởi vì nếu chúng ta có công nghệ nhưng không có kết nối, thì nó không có ích lợi gì. Đó là một thách thức lớn để có được một vùng phủ sóng đầy đủ và đáng tin cậy ”.

4. Bảo mật và quyền riêng tư.

“Mọi người lo lắng về việc thông tin đó đi đâu và các công ty sẽ làm gì với nó, họ cảm thấy không tin tưởng”, chuyên gia nói, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề an ninh mạng, hack và rò rỉ dữ liệu mà ngay cả những công ty lớn nhất cũng phải đối mặt.

Vai trò của các doanh nhân và công ty khởi nghiệp trong ngành may mặc thông minh

Đó là một lĩnh vực rất mới và đang phát triển, mà chúng ta có thể đo lường chỉ bằng một thông tin: Joao Bocas, chuyên gia hàng đầu thế giới về thiết bị đeo được, đã biết những tiện ích này vào năm 2016, chỉ 5 năm trước!

“Những công nghệ này tiếp tục xuất hiện, chúng đang được phát triển, một số có kết quả tốt hơn những công nghệ khác. Các công ty khởi nghiệp là những công ty đang tạo ra các thiết bị đeo tay sáng tạo ” , chuyên gia nhận xét.

“Những doanh nhân thành công nhất, như Elon Musk, có tầm nhìn tuyệt vời về giải quyết vấn đề. Tôi nghĩ doanh nhân phải điên rồ một chút, có tham vọng, có tầm nhìn xa. Nhưng trong sâu thẳm, sứ mệnh của họ là tạo ra tác động để mang lại lợi ích cho nhân loại và tạo điều kiện tốt hơn cho xã hội “, ông thêm.

Joao biết rõ rằng không dễ dàng thực hiện trong thế giới thiết bị đeo được vì “Việc tạo ra những thiết bị này khó hơn nhiều so với việc phát triển một ứng dụng, cần rất nhiều tiền để kết hợp phần mềm và phần cứng, đó là một thách thức khá lớn.”

Tuy nhiên, anh ấy đã gửi một thông điệp đến tất cả những doanh nhân muốn đi trên con đường này:

Họ phải ý thức rằng sẽ rất khó, nhưng không có gì trong cuộc sống là dễ dàng. Đừng sợ thất bại bởi vì trên thực tế, đó là một điều tích cực: bạn thất bại càng sớm, bạn sẽ càng nhanh chóng biết những gì không hiệu quả và bạn sẽ có thể tiến tới những gì hiệu quả. Đó là một bài học, nó không cảm thấy tốt, nhưng rất tốt để tiếp tục.

.
Theo Mairem Del Río

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.