fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để Kỹ sư nghĩ gì về Doanh nghiệp của bạn, Sản phẩm của Bạn và Bạn

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản khảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!

- Advertisement -

Công việc của chúng tôi là thiết kế các chiến lược sẽ tác động đến đối tượng mục tiêu của chúng tôi để thay đổi cách họ nghĩ về điều gì đó.

Ngày 29 tháng 3 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Chính xác thì quan hệ công chúng là gì? Tôi nghĩ mọi chuyên gia PR đều đã từng được hỏi câu hỏi này hàng trăm lần.

Tuy nhiên, đôi khi còn tệ hơn khi mọi người nghĩ rằng họ biết quan hệ công chúng là gì và bắt đầu đề cập đến một chương trình truyền hình như Vụ bê bối hoặc một bộ phim mà chuyên gia quan hệ công chúng là “người sửa lỗi” cho một người nổi tiếng cố gắng che giấu sự thật trước công chúng. Kịch bản này thoạt đầu khá thú vị cho đến khi bạn nhận ra rằng người đó thực sự không biết bạn làm gì để kiếm sống.

Khi được hỏi tôi làm nghề gì, thỉnh thoảng tôi tươi cười giải thích rằng tôi là kỹ sư nhận thức.

Sau một thời gian dài tạm dừng mang thai, một cô bạn PR nghe lén được mô tả của tôi thường cười khúc khích hoặc liếc nhìn tôi. Nhưng hãy nghĩ về nó. Thời hạn kỹ sư nhận thức thực sự là một mô tả thích hợp về quan hệ công chúng. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi trong PR là ảnh hưởng đến những gì người khác nghĩ về công ty, sản phẩm, con người hoặc chủ đề.

Mặc dù đối tượng mục tiêu có thể là duy nhất tùy thuộc vào tình huống, nhưng mục tiêu tổng quát để tác động đến những gì mọi người nghĩ vẫn không đổi bất kể công cụ chúng tôi sử dụng (ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội, phóng viên quảng cáo chiêu hàng, quảng cáo). Nỗ lực gây ảnh hưởng cũng không thay đổi bất kể nhu cầu giao tiếp (ví dụ: khủng hoảng, ủng hộ, phản ứng, nội bộ).

Liên quan: Bạn có đang lãng phí tiền của mình vào PR?

Là một kỹ sư nhận thức khác biệt đáng kể so với việc trở thành một “người bán rong có ảnh hưởng”. Công việc của chúng tôi là thiết kế các chiến lược thực sự sẽ ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu của chúng tôi để thay đổi cách họ nghĩ hoặc nhận thức về điều gì đó. Quên suy nghĩ bên ngoài hộp; chúng tôi, với tư cách là kỹ sư nhận thức, định hình lại hộp. Ngược lại, một người bán rong có ảnh hưởng đẩy cùng một thông điệp hình nền từ hộp đến mọi người trong tầm mắt. Đối với những chuyên gia PR, việc cá nhân hóa thông điệp và rủi ro thất bại sẽ giúp quan hệ công chúng trở nên vui vẻ, đầy thách thức và quan trọng.

Có nhiều ví dụ khác nhau về cách thiết kế nhận thức. Đôi khi, toàn bộ doanh nghiệp có thể được xây dựng dựa trên việc bán một nhận thức. Trong những trường hợp khác, chiến lược này có thể tập trung vào việc phá vỡ một thông lệ lâu đời, thể hiện và làm nổi bật một điều gì đó không phổ biến.

Hãy để tôi chia sẻ một số ví dụ kinh doanh:

Tỷ lệ mở cho email hoặc thư hàng loạt theo thống kê là rất nhỏ, vì vậy nếu bạn muốn 1.000 người xem những gì bạn đã gửi cho họ, bạn cần phải gửi thêm vài nghìn người nữa, biết rằng hầu hết nỗ lực của bạn sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, một lá thư hạng nhất viết tay (không in bằng máy tính) được gửi đến nhà bạn có tỷ lệ mở rất cao vì người gửi thư tin rằng đó là một bức thư được cá nhân hóa chỉ dành cho họ. Simply Noted là một công ty viết thư tay tự động giúp các doanh nghiệp giao tiếp và xây dựng mối quan hệ thông qua những bức thư viết bằng bút, viết thật. Các công ty gửi địa chỉ và tin nhắn, và công nghệ độc quyền của công ty viết ra những tấm thiệp và phong bì được cá nhân hóa bằng bút thật trên quy mô lớn. Nhận thức rằng nó thực sự được viết tay và mục đích là để tăng tỷ lệ mở.

Liên quan: Xây dựng chiến lược quan hệ công chúng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Một ví dụ khác là một công ty địa phương trong khu vực Phoenix có tên là Forrest Anderson Plumbing and Air Conditioning. Doanh nghiệp do gia đình làm chủ hiện đã ở thế hệ thứ ba nhưng có một điểm khác biệt rõ ràng so với gần 90% các công ty hệ thống ống nước và HVAC – do một phụ nữ lãnh đạo. Công ty không chi nhiều tiền cho quảng cáo trả phí nhưng đã làm rất tốt khi chia sẻ câu chuyện của mình với tư cách là một doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Lãnh đạo của nó, Audrey Monell, đã được xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí công nghiệp quốc gia và đã giành được nhiều giải thưởng địa phương và quốc gia với tư cách là một chủ sở hữu nữ trong một ngành công nghiệp có nhiều nam giới thống trị. Bằng cách phá vỡ nhận thức lâu đời và làm nổi bật cách công ty khác biệt, công ty đã thiết kế nhận thức của riêng mình, điều này đã giúp công ty phát triển và mở rộng.

Bây giờ, khi bạn nghĩ về quan hệ công chúng, hãy nghĩ đến “kỹ thuật nhận thức”. Các công ty xuất sắc trong việc này hoặc thực hiện các kế hoạch quan hệ công chúng chiến lược có thể tạo ra các kết quả ấn tượng nhằm mang lại lợi ích cho các mục tiêu chung của công ty, từ việc bán sản phẩm, khách hàng đích thực, giữ chân nhân viên, v.v.

Công ty của bạn có một kỹ sư nhận thức ở góc của bạn không?

Liên quan: Tại sao PR là cơ bản trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng

.
Josh Weiss

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.