fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 sai lầm phổ biến trong danh sách sản phẩm của Amazon và cách khắc phục chúng

0 19

- Advertisement -

22 tháng 5, 2019

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ Timothy P. Sewardsách của Hướng dẫn cơ bản về Quảng cáo trên Amazon. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Đó là một thế giới hỗn loạn. Nếu bạn cố chấp làm cẩu thả, bất cẩn và không chú ý đến từng chi tiết, bạn thường có thể bỏ qua. Nhưng những người giải quyết vấn đề này dành phần lớn thời gian của họ để thất vọng, chán nản và kết quả là được đền bù kém. Điều đó đúng trên Amazon cũng như trong thế giới thực, đặc biệt là khi nói đến danh sách sản phẩm.

Phạm vi chất lượng là rất lớn: từ danh sách sản phẩm chỉ có một bức ảnh nhiễu hạt, một vài gạch đầu dòng mơ hồ và không có đánh giá nào đến danh sách dài, được tối ưu hóa cao với các bức ảnh chuyên nghiệp, bản sao mô tả sâu rộng và chi tiết kỹ thuật kỹ lưỡng.

Bạn muốn sai lầm ở khía cạnh xuất sắc. Sản phẩm của bạn càng đắt tiền hoặc kỹ thuật càng cao và cung cấp khối lượng thị trường tồn tại cho nó, bạn càng muốn tăng thời gian và nỗ lực mà bạn đổ vào các danh sách này. Hãy biến chúng thành kiệt tác của bạn.

Liên quan: 2 bước nhanh để bắt đầu với tư cách là người bán trên Amazon

Với điều kiện bạn đã có chất lượng sản phẩm và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, bạn đã phát triển thương hiệu và bao bì sản phẩm đầy cảm hứng, đồng thời bạn có chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng dịch vụ khách hàng cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng doanh số mạnh mẽ, thành công của bạn trên Amazon bắt đầu từ một danh sách sản phẩm danh mục mạnh mẽ.

Đôi khi bạn có thể khắc phục danh sách sản phẩm không quá tuyệt vời bằng cách thực hiện một chút khắc phục sự cố. Có năm thiếu sót mà tôi thường thấy với danh sách sản phẩm của Amazon:

1. Sản phẩm kém / Đại diện thương hiệu

Hãy dành một chút thời gian để xem danh sách sản phẩm do Amazon sở hữu trên Amazon – ví dụ: loa thông minh Echo với Alexa. Vì Amazon sở hữu thương hiệu đó nên họ tối ưu hóa tất cả các công cụ bán hàng có sẵn cho họ, vì vậy, xem xét các sản phẩm của họ là một cách tốt để xem các phương pháp hay nhất cho danh sách sản phẩm trông như thế nào. Lưu ý số lượng và chất lượng của ảnh, sự hiện diện của video và sự kỹ lưỡng của mô tả sản phẩm ở phần trên cùng. Sau đó, cuộn xuống; xem xét các lời chứng thực trên phương tiện truyền thông, các phần phong phú với các bức ảnh rất lớn và mô tả bổ sung, chi tiết kỹ thuật và số lượng câu hỏi của khách hàng kèm theo câu trả lời.

Mặc dù không phải sản phẩm nào cũng cần mức độ chi tiết giống như một công nghệ mới, nhưng nó cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về cách tạo danh sách sản phẩm đúng thương hiệu, kỹ lưỡng và đẹp mắt. Rõ ràng là Amazon đã chạy vô số thử nghiệm để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của họ và xác định chính xác loại hình ảnh và thông tin nào có thể biến khách truy cập thành khách hàng.

Liên quan: 3 Chìa khóa để đạt được thành công thương hiệu trên Amazon

2. Tuyên bố sản phẩm không chính xác hoặc gây hiểu lầm

Thực tiễn kinh doanh tốt trên Amazon (hoặc bất cứ nơi nào) có nghĩa là đưa ra các tuyên bố chính xác và trung thực. Trở lại những ngày ở miền Tây hoang dã, một nhân viên bán dầu rắn đi du lịch có thể nói bất cứ điều gì anh ta muốn về sản phẩm của mình và sau đó tiếp tục sau khi bỏ túi lợi nhuận, không bao giờ quay trở lại.

Nhưng ngày nay, với các đánh giá của khách hàng, phương tiện truyền thông xã hội và tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh lặp lại và giới thiệu, mọi danh sách đều yêu cầu tính trung thực và minh bạch cao nhất. Tìm kiếm các danh sách Amazon hiện có của bạn và đảm bảo rằng chúng đại diện cho sản phẩm của bạn cũng như danh mục chính của thương hiệu của bạn.

3. Câu hỏi chưa được trả lời hoặc được trả lời kém

Amazon tạo cơ hội cho người mua và người mua tiềm năng đặt câu hỏi trên từng trang chi tiết sản phẩm. Nó nằm trong phần “Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng” ở phần dưới của trang.

Trong một số trường hợp, những câu hỏi được đặt ra sẽ được trả lời bởi những khách hàng hiện tại, những người đã có kinh nghiệm với sản phẩm của bạn. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ cung cấp câu trả lời. Dù bằng cách nào, hãy kiểm tra định kỳ các câu hỏi mới trên các trang của bạn và chủ động trả lời chúng.

Liên quan: Làm thế nào để giành chiến thắng trong Thế giới Amazon ngày nay

4. Đánh giá tiêu cực

Điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm của bạn phải là sự phản ánh trung thực của người tiêu dùng về chất lượng, tính hữu dụng, bao bì và sự hài lòng tổng thể của sản phẩm. Rõ ràng, điểm của bạn càng cao thì càng tốt. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến các đánh giá tiêu cực và thực hiện hành động khi thích hợp.

Hãy nghĩ về các đánh giá tiêu cực theo ba cách:

  1. Là cơ hội để nhận được phản hồi có giá trị về sản phẩm của bạn trực tiếp từ khách hàng để bạn có thể học hỏi từ họ và cải thiện.
  2. Là một con đường để cung cấp dịch vụ khách hàng bất cứ khi nào sản phẩm, bao bì hoặc tài liệu của bạn bị thiếu hụt. Bạn có thể đề nghị khắc phục sự cố theo cách hiển thị cho những khách hàng khác.
  3. Là một cơ hội để phát hiện ra khi nào khách hàng có thể đã nhận được một sản phẩm giả mạo. Nếu xác định đúng như vậy, bạn có thể báo cáo tình hình với Amazon (để cắt nguồn cung cấp hàng giả trong tương lai) và công khai đề nghị thay thế sản phẩm giả bằng sản phẩm chính hãng (điều này sẽ giúp bạn có thiện chí với khách hàng của mình).

Chống lại các đánh giá tiêu cực theo một trong những cách này sẽ giúp bạn tối đa hóa tiềm năng bán hàng của mỗi danh sách.

5. Danh sách trùng lặp

Hệ thống của Amazon hoạt động bằng cách chỉ định một ASIN duy nhất (Mã số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon, một mã gồm 10 ký tự chữ và số được sử dụng để nhận dạng sản phẩm) cho mỗi sản phẩm duy nhất trên thị trường của họ. Nó tạo ra trải nghiệm kém cho khách hàng nếu cùng một mặt hàng vô tình được liệt kê hai lần dưới hai ASIN khác nhau. Ai đó trong tổ chức của bạn có thể đã liệt kê lại nó, hoặc có thể đó là một trong những nhà phân phối của bạn.

Nếu ASIN bổ sung gây ra danh sách sản phẩm trùng lặp, bạn nên xóa nó. Điều này thật đơn giản nếu công ty của bạn đã tạo cả hai danh sách. Một tùy chọn khác là hợp nhất các trang chi tiết sản phẩm trùng lặp. Nếu ai đó bên ngoài nhóm của bạn đã tạo danh sách trùng lặp và bạn là chủ sở hữu thương hiệu, bạn có thể báo cáo danh sách trùng lặp vi phạm với bộ phận Hỗ trợ người bán của Amazon. Bạn có thể hợp nhất, xóa hoặc báo cáo các vi phạm trùng lặp thông qua menu Trợ giúp trong Amazon Seller Central.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Timothy P. Seward

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.