fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

làm thế nào để ‘kết nối’ với họ

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Các thế hệ người tiêu dùng mới đang chuyển đổi các ngành khác nhau và mỗi ngành trong số họ đã tự định vị mình là một phân khúc mới được quan tâm. Chúng ta đang nói về thế hệ X, Y, Z và Alpha .

Wesley Tingey qua Unsplash

La GenZ está compuesta bởi las personas que nacieron Desués de 1996, hasta el 2012.

Trong những năm qua, các chào hàng và kênh phân phối đã được điều chỉnh cho phù hợp với mô hình tiêu dùng mới của các thế hệ này, bất kể ngành hay lĩnh vực.

Đối mặt với tình huống này, để tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo, các thương hiệu đã tìm cách hiểu đặc điểm của từng thế hệ và liên tục điều chỉnh giọng điệu của thông điệp quảng cáo và phương tiện truyền tải thông điệp quảng cáo của họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói với bạn về cách các nhà tiếp thị phân chia khán giả qua các thế hệ và cách một công ty có thể “kết nối” với những thế hệ người mua trẻ mới này.

Thế hệ X, Y, Z và Alpha là ai?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng sự khác biệt giữa các thế hệ vượt ra ngoài “vấn đề của cha mẹ và con cái” và trên thực tế, các thế hệ khác nhau nhiều hơn mọi người nghĩ.

Con người không chỉ hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hóa, tuy nhiên, môi trường gia đình có vai trò to lớn, xuất phát từ môi trường và xu hướng chính trị. Do đó đã nảy sinh lý thuyết về các thế hệ, phân bố con người thành nhiều nhóm khác nhau theo năm sinh.

Thế hệ x

Hình ảnh: Depositphotos.com

Những người thuộc thế hệ này sinh từ 1965 đến 1982, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Họ từ 56 đến 40 tuổi.

Đó là một thế hệ bị kìm hãm bởi những cuộc suy thoái kinh tế và thất nghiệp triền miên. Điều này đã dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình giải phóng và độc lập kinh tế của họ.

Thế hệ này đã trải qua những chuyển đổi đầu tiên đối với ” mô hình truyền thống “ của các gia đình – kiểm soát sinh đẻ, ly hôn và hộ gia đình do bà mẹ đơn thân làm chủ hộ – cũng như cuộc đấu tranh cho quyền công dân của các nhóm bị vi phạm và nguyên tắc bình đẳng giới.

Họ là con của những đứa trẻ bùng nổ và họ là cha mẹ của thế hệ thiên niên kỷ. Thế hệ này có một chữ X đại diện cho ý tưởng về sự vô định.

Thế hệ Y

Hình ảnh: Depositphotos.com

Thế hệ millennial. Nó bao gồm những người sinh từ 1981 đến 1996, theo Pew Research. Họ từ 40 đến 25 tuổi và là những người bản địa kỹ thuật số thực sự.

Millennials là con cái của những người bùng nổ trẻ em và GenX. Họ khó trở nên độc lập hơn những người thuộc thế hệ khác. Họ có xu hướng mua những thứ họ muốn ngay cả khi có ít nguồn tài chính.

Thế hệ này đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của Internet trong gia đình và sự mở rộng của việc sử dụng nó trong giáo dục, cũng như sự xuất hiện của các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Thế hệ Z

Hình ảnh: Depositphotos.com

Được biết đến nhiều hơn với cái tên Centennials, họ là những người sinh sau năm 1996, cho đến năm 2012. Họ là những đứa trẻ của thế hệ Millennial. Họ không biết thế giới không có màn hình, mạng xã hội kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh, vì vậy họ luôn được kết nối, họ đa nhiệm và đa màn hình.

Họ cảm thấy như những công dân của hành tinh , họ tin rằng những gì một người làm, các tổ chức và công ty bao gồm, ảnh hưởng đến tất cả mọi người, họ nhận thức được các vấn đề của xã hội và mỗi người phải giúp giải quyết chúng và họ siêu kết nối, nhưng đồng thời họ cảm thấy đơn độc.

Thế hệ Alpha

Hình ảnh: Depositphotos.com

Các Thế hệ alpha bao gồm những người sinh sau năm 2010. Đây là thế hệ gốc kỹ thuật số 100% đầu tiên.

Những đứa trẻ này, những đứa trẻ của thế hệ thiên niên kỷ, nhìn thế giới qua một màn hình; công nghệ là sự mở rộng cách họ hiểu biết về thế giới.

Alphas được lớn lên trong những gia đình nơi mà vai trò làm cha mẹ truyền thống bị mờ nhạt hơn nhiều thập kỷ trước, nơi các nhiệm vụ được chia sẻ hơn bao giờ hết và nơi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống được quan tâm như không có thế hệ trước.

Làm thế nào để quảng cáo đến các thế hệ khác nhau?

Tất cả các thế hệ đều có những đặc điểm cụ thể, có nghĩa là các thương hiệu nên tập trung nỗ lực để giải quyết chúng theo cách khác nhau, ngay cả những Tiếp thị người ảnh hưởng các chiến lược.

Ví dụ: một công ty sử dụng những người có ảnh hưởng để quảng cáo nên đảm bảo rằng họ chọn các cụm từ và định dạng quảng cáo được nhắm mục tiêu cao, đặc biệt nếu blogger làm việc theo mô hình CPA (Pay Per Action) và nếu thu nhập của họ phụ thuộc trực tiếp vào kết quả họ nhận được. người Quảng cáo.

Trong những năm gần đây, xu hướng quảng cáo trong các công ty là mỗi quảng cáo mà họ đầu tư vào đều có kết quả đo lường được. Hiện tại, ước tính có 25% thương hiệu có hoàn toàn bị bỏ rơi quảng cáo truyền thống, khi họ tìm kiếm các chiến lược và định dạng tập trung vào việc đưa ra kết quả “ở đây và bây giờ”, họ không còn sẵn sàng trả tiền chỉ cho những “lượt thích” hoặc những người theo dõi “phù du”.

Ví dụ: quảng cáo thế hệ X, sử dụng nỗi nhớ như một động cơ để mua. Nếu sản phẩm gợi lên cảm xúc, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền hơn.

Thế hệ này thực dụng, vì vậy trong quảng cáo, việc trưng bày sản phẩm ở mọi nơi là điều phù hợp. Lớn lên trong thời đại không có Internet, những người thuộc Thế hệ X có xu hướng chi tiêu trong các cửa hàng truyền thống, nhưng theo thời gian, họ cũng cố gắng mua sắm trực tuyến, nếu nó thuận tiện hơn hoặc có lợi hơn.

Một người trưởng thành thích cảm thấy mình thông minh và dẫn đầu, vì vậy Gen X thích mua hàng “xanh” hoặc “tốt cho xã hội”.

Thế hệ X đã quen với các quảng cáo cổ điển: đài phát thanh, truyền hình và quảng cáo. Các thương hiệu không nên cố gắng làm bạn ngạc nhiên bằng các cuộc thi, quà tặng, luồng trực tiếp và chiết khấu khi đăng lại.

Trong khi Quảng cáo Gen Y, bạn nên nhớ rằng họ là đối tượng hoạt động kinh tế nhất hiện nay và họ cũng thích đọc. Vì vậy, liên hệ với họ nên thông qua các bài báo, hướng dẫn chọn một sản phẩm, đánh giá và mô tả về các dịch vụ khác nhau.

Các đại diện của Thế hệ Y coi trọng ý kiến ​​của những cá tính đã được công nhận, vì vậy nếu một thương hiệu mời một chuyên gia nổi tiếng tham gia tích hợp quảng cáo của mình thì điều đó sẽ thành công.

Người dùng Internet thế hệ Y yêu thích cái tôi của họ, vì vậy cá nhân hóa là một chiến lược hiệu quả đối với họ. Bằng cách này, các công ty phải lo lắng về việc gọi tên người nhận, ghi nhớ lịch sử đặt hàng của họ và đưa ra các đề nghị được cá nhân hóa.

Hình ảnh: Depositphotos.com

Quảng cáo thế hệ Z hiệu quả nhất khi được xuất bản ở định dạng video vì chúng là 100% bản địa kỹ thuật số.

Theo IAB Mexico, thế hệ này cho thấy sự phụ thuộc nhiều hơn vào thiết bị di động của họ, nếu họ quên chúng ở nhà, họ sẽ quay lại lấy chúng.

Phân khúc này yêu thích video và sử dụng tất cả các loại nội dung bất kể độ dài của nó. Họ thực hiện ít mua hàng trực tuyến hơn, nhưng sử dụng nhiều hình thức thanh toán hơn, làm nổi bật việc mua hàng bằng thẻ trả trước và tính phí vào số dư của điện thoại di động hoặc cố định.

Thế hệ Z tạo ra thần tượng cho chính họ. Họ không thích phụ thuộc vào ý kiến ​​của bất kỳ nhân vật nào trên Internet bởi vì một đối tác có khiếu hài hước và không quá cố gắng tuân theo các quy tắc sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn đối với họ. Do đó, quảng cáo, theo một nghiên cứu của Barkley , nên hiển thị người thật trong các tình huống cuộc sống hàng ngày để tiếp cận họ, điều này được 80% người được hỏi chỉ ra.

Cuộc khảo sát của IBM với NRF cho thấy 42% thành viên Gen Z sẵn sàng chơi một trò chơi liên quan đến thương hiệu và 36% sẵn sàng sáng tạo nội dung cho trò chơi đó đơn giản vì nó thú vị.

Gamification là động lực chính của quảng cáo cho Gen Z, đó là lý do tại sao các công ty như Google, Microsoft, Pepsi và Starbucks đã thu hút người dùng một cách mạnh mẽ vào trò chơi để những người tham gia ghi nhớ họ tốt hơn.

.
Theo Kirill Pyzhov

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.