fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Câu chuyện về việc tạo ra biểu tượng Delhi Metro, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 38

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Logo của tàu điện ngầm Delhi hiện là một biểu tượng phổ biến và được công chúng rộng rãi trong thành phố công nhận, và giống như câu chuyện về sự ra đời của hệ thống giao thông nhanh tiên phong ở Ấn Độ, câu chuyện về việc tạo ra logo của nó cũng hấp dẫn không kém.

Tổng công ty Đường sắt Metro Delhi (DMRC), thường được gọi là Tàu điện ngầm Delhi, được thể hiện trực quan trên các toa tàu và giấy viết thư chính thức, cùng những nơi khác, với đường ray xe lửa màu đỏ tươi bên trong một vòng tròn màu đỏ tươi.

Logo biểu thị “an toàn, tốc độ và độ tin cậy”, khẩu hiệu của tàu điện ngầm Delhi bắt đầu hoạt động thương mại vào ngày 25 tháng 12 năm 2002. DMRC, điều hành và quản lý các dịch vụ, được thành lập vào năm 1995.

Trong gần hai thập kỷ này, mạng lưới đã phát triển từ 8,2 km ban đầu từ Shahdara đến Tis Hazari trên Tuyến Đỏ chỉ với sáu ga, lên 390 km với 285 ga (bao gồm cả Hành lang Tàu điện ngầm Noida-Greater Noida và Tàu điện ngầm Rapid, Gurgaon).

Nói về nguồn gốc của logo, các quan chức cấp cao của DMRC cho biết thiết kế này được phát triển nội bộ.

“Không có cuộc cạnh tranh nào được tổ chức để quyết định về logo của Delhi Metro. Trong khi một số công ty quảng cáo đã tham gia để đưa ra một số thiết kế, cuối cùng nó đã được phát triển và hoàn thiện ngay tại nhà. Logo là một hình ảnh mô tả mạng lưới đường sắt bên trong một đường hầm và biểu thị sự an toàn, tốc độ và độ tin cậy “, một quan chức cấp cao nói với PTI.

Tuy nhiên, trước khi hoàn thiện logo, các quan chức của Delhi Metro đã nghiên cứu logo của nhiều hệ thống tàu điện ngầm nổi bật trên thế giới.

Ông nói: “Họ muốn logo thể hiện sự năng động và cơ động.

Tại nhiều ga tàu điện ngầm của nó, hành khách được chào đón bằng những tấm biển mang logo nổi tiếng và khẩu hiệu ’25 năm Thành phố Delhi’.

Trong khi Delhi Metro thực sự đã phá vỡ cơ sở trong lĩnh vực giao thông đô thị khi bắt đầu đào hầm cho dự án tàu điện ngầm đầu tiên của đất nước, số lượng mạng lưới giao thông nhanh chóng ở Ấn Độ đã tăng lên rất nhiều kể từ đó.

Tại một cuộc họp do DMRC tổ chức vào đầu tháng 8, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Đô thị Liên minh Hardeep Singh Puri cho biết hiện tại có 721 km đường tàu điện ngầm đã hoạt động ở 18 thành phố trong cả nước và một mạng lưới dài 1.058 km với các ga mới. đang được xây dựng ở 27 thành phố.

Tàu điện ngầm Delhi đã giúp xây dựng nhiều mạng lưới này, bao gồm cả tàu điện ngầm Jaipur và tàu điện ngầm Kochi.

DMRC hiện cũng đang làm việc trong dự án Tàu điện ngầm Patna, nhằm mục đích lần đầu tiên làm thông thoáng thành phố bằng mạng lưới giao thông nhanh hàng loạt.

Tập đoàn Đường sắt Tàu điện ngầm Patna vào tháng 7 đã mời các bài dự thi cho biểu tượng Tàu điện ngầm Patna như một phần của cuộc thi toàn Ấn Độ.

Một quan chức cấp cao của PMRC đã nói với PTI vào hôm thứ Sáu rằng hơn 7.500 bài tham gia cuộc thi biểu trưng của nó đã được nhận từ mọi người trên khắp đất nước, trải dài từ các thị trấn nhỏ và thành phố lớn.

Các tác phẩm dự thi này hiện đang được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm năm thành viên và quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra đối với biểu tượng PMRC vào cuối tháng 9.

Tàu điện ngầm Patna đang được xây dựng tại thủ đô Bihar, một dự án hàng đầu được Thủ tướng Narendra Modi đặt viên đá nền móng vào ngày 17 tháng 2 năm 2019.

Logo Bangalore Metro với khẩu hiệu ‘Namma Metro’ được cho là lấy cảm hứng từ thiết kế ‘rangoli’ truyền thống, cùng với hình ảnh mô tả trực quan về hệ thống vận tải nhanh hàng loạt được điều khiển bởi công nghệ tiên tiến.

Tổng công ty Đường sắt Tàu điện ngầm Lucknow (nay là Tập đoàn Đường sắt Tàu điện ngầm UP) được thể hiện bằng một logo mô tả Rumi Darwaza mang tính biểu tượng của thành phố và các mũi tên xung quanh tượng trưng cho dòng chảy của hệ thống giao thông.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.