fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để giữ cho thương hiệu cá nhân của bạn được hiển thị (Bằng cách hiểu điều gì làm cho nó trở nên vô hình)

0 68

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Trung Đông, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Tôi muốn thu hút sự chú ý đến một khái niệm mà tôi đã xem qua Alex Hormozi, người sáng lập Acquistion.com. Ông dẫn đầu với quan điểm rằng trí óc của chúng ta tìm ra vấn đề tốt hơn nhiều so với tìm ra giải pháp.

Trong khi cân nhắc ý tưởng này, tôi nghĩ sẽ rất hữu ích nếu mô tả cách bạn có thể thiết kế ngược lại những thách thức mà bạn có thể gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Khi bạn hiểu chúng trông như thế nào, bạn có thể tránh những tình huống này hoặc xác định rằng bạn đang ở trong chúng ngay bây giờ, sau đó lập kế hoạch hành động để chủ động thay đổi điều này.

Vì vậy, nếu thương hiệu cá nhân của bạn là vô hình, thì đó là bởi vì bạn là:

… tiếp tụckhông làm gì cả Bạn nghĩ tại sao chúng ta trì hoãn những điều quan trọng đối với chúng ta, hoặc những điều mà chúng ta biết sẽ giúp chúng ta? Vì cái chưa biết đáng sợ hơn cái đã biết. Có thể bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong một suy nghĩ quen thuộc, nơi bạn không tự tin vào thương hiệu cá nhân của mình. Hoặc có thể bạn đặt nặng những trách nhiệm nhất định trong tâm trí đến mức bạn cảm thấy bế tắc không biết làm thế nào để thực hiện bước tiếp theo hướng tới mục tiêu của mình. Dù trường hợp của bạn là gì, gợi ý của tôi là bắt đầu từ việc nhỏ. Tính nhất quán sẽ bổ ích hơn rất nhiều so với cường độ lẻ tẻ!

… tiếp tụckhông đầu tư vào kỹ năng của bạn Sẽ không ai coi trọng bạn hơn chính bạn. Khi bạn thực hành các kỹ năng mới hoặc những kỹ năng bạn đã có, bạn đang rèn luyện trí não của mình theo một cách khác so với việc bạn nằm trên giường hoặc tiếp tục xem video TikTok trên điện thoại. Thể hiện bản thân không có nghĩa là tất cả hoặc không có gì mỗi ngày – chỉ cần bắt đầu tạo những thói quen khác nhau xung quanh các kỹ năng, tài năng hoặc sở thích của bạn sẽ giúp bạn không chỉ cảm thấy thỏa mãn hơn mà còn củng cố tiềm năng của mình. Điều này dẫn đến nhiều cơ hội hơn mà bạn có thể bắt đầu nhận ra và tận dụng khi phát triển hoặc cải thiện thương hiệu cá nhân của mình.

… của niềm tin rằng thương hiệu cá nhân của bạn tự xây dựng Rome không được xây dựng trong một ngày và thương hiệu cá nhân của bạn cũng vậy. Trên thực tế, cần có sự nhất quán và thời gian để thực sự trau dồi về cách bạn muốn thể hiện bản thân và mối quan hệ của bạn với chính mình sẽ như thế nào. Đây là lý do tại sao có thể rất nguy hiểm khi cho rằng một ngày nào đó thương hiệu của bạn sẽ tự kết hợp với nhau một cách kỳ diệu. Mỗi khoảnh khắc bạn đang nghĩ về, ghi chú hoặc cố ý làm việc với thương hiệu cá nhân của mình, bạn đang tiến gần hơn đến nơi bạn muốn!

… yêu hội chứng kẻ mạo danh Rất nhiều người nghĩ kiếm được tiền hay hạnh phúc là do may mắn. Tôi rất vui khi nói với bạn rằng không phải vậy! Tìm kiếm thành công cho bản thân chỉ đơn giản là trở thành mẫu người mà bạn muốn thể hiện hàng ngày. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải trở thành hoặc hành động như một người khác đang làm “tốt hơn” bạn. Thực sự, nó chỉ là tạo ra một bộ kỹ năng. Xây dựng một tính cách độc đáo, một thương hiệu độc đáo, một lối tư duy độc đáo để may mắn tìm đến bạn, thay vì bạn chạy theo nó. Bạn càng thu hút và càng ít theo đuổi, bạn càng đặt mình vào vị trí có thể tận dụng những điều khiến bạn trở nên độc đáo, thay vì cảm thấy mình không xứng đáng với chúng.

… quay lưng lạnh lùng với mạng Tôi nghĩ thuật ngữ “kết nối mạng” đôi khi có thể gây ấn tượng đáng sợ đối với nhiều người. Thành thật mà nói, nó chỉ đơn giản là chia sẻ hoặc trao đổi giá trị với ai đó. (PS “Giá trị” là chủ quan và nó có thể trông khác nhau đối với mọi người!) Kết nối mạng không nhất thiết phải là điều đáng sợ lớn như thế này; bạn có thể kết nối mọi nơi, với bất kỳ ai! Một cuộc triển lãm nghệ thuật, một siêu thị, cổng trường học hoặc thậm chí là Linkedin: bất kỳ địa điểm nào trong số này đều có thể là nơi bạn tìm thấy mối liên hệ thay đổi cuộc đời mình. Kết nối mạng cũng có thể là một tương tác con người và tự nhiên hơn nhiều mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện chỉ bằng cách hỏi ai đó về chủ đề hoặc lĩnh vực có liên quan đến thương hiệu cá nhân hoặc bộ kỹ năng của bạn. Điều này không chỉ mang lại ý tưởng kết nối mạng trở lại trái đất mà còn có thể dẫn đến một số mối quan hệ thực sự tuyệt vời với những người mà trước đây bạn chưa từng có trong phạm vi của mình!

Từ vô hình đến vô hình

Lời nói của tôi có mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc, sự tự tin hoặc động lực nào đó không- hay cả ba? Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, việc cởi mở với các chiến lược hoặc cách suy nghĩ mới về mọi thứ luôn là điều tốt. Rốt cuộc, đó là cách chúng ta tiến hóa thành con người!

Liên quan: Bốn lý do tại sao bạn nên đầu tư vào phát triển bản thân

Theo Kelly Lundberg

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.