fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các nhà bán lẻ và người tiêu dùng ở Vương quốc Anh tiếp tục cảm thấy khó chịu khi chi phí gia tăng, ET BrandEquity

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các nhà bán lẻ và người tiêu dùng ở Anh tiếp tục cảm thấy khó chịu khi chi phí gia tăng

Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) cho biết lạm phát tại các chuỗi cửa hàng lớn của Anh đã đạt kỷ lục mới trong 12 tháng tính đến tháng 2, phản ánh gánh nặng chi phí ngày càng tăng đối với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Giá tăng với số lượng lớn nhất hàng năm trên tất cả các danh mục chính được theo dõi bởi BRC kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 2005.

Tổng giá cửa hàng lạm phát tăng lên 8,4% từ 8,0% trong tháng Giêng.

Giám đốc điều hành BRC Helen Dickinson cho biết: “Lạm phát giá cửa hàng đã tăng lên mức cao kỷ lục khác do giá bán lẻ trên toàn diện tiếp tục phản ứng với tác động của hóa đơn năng lượng tăng vọt, chi phí vận hành cao hơn và điều kiện giao dịch khó khăn hơn do chiến tranh ở Ukraine mang lại”.

Lạm phát thực phẩm tươi sống đã tăng lên 16,3% trong tháng này, tăng từ mức cao trước đó là 15,7% trong tháng Giêng. Giá các mặt hàng thực phẩm khác tăng từ 13,8% trong tháng trước lên 14,5%.

Ông Dickinson cho biết giá thực phẩm tươi sống bị ảnh hưởng bởi đồng bảng Anh yếu hơn, khiến sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu trở nên đắt đỏ hơn.

Cuộc khảo sát lặp lại các biện pháp tăng giá khác của ngành.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar hôm thứ Ba cho thấy lạm phát hàng tạp hóa đã tăng vọt lên mức kỷ lục 17,1% trong bốn tuần tính đến ngày 19 tháng Hai.

BRC dự kiến ​​giá bán lẻ sẽ duy trì ở mức cao trong những tháng tới ngay cả khi tỷ lệ lạm phát hàng năm giảm hơn nữa trong nửa cuối năm nay.

Lạm phát giá tiêu dùng hàng năm của Anh – bao gồm các dịch vụ và hàng hóa phi mua sắm khác như năng lượng – đã giảm xuống 10,1% trong tháng 1 sau khi đạt mức cao nhất trong 41 năm là 11,1% trong tháng 10.

Các hộ gia đình ở Anh phải đối mặt với việc thu nhập khả dụng của họ bị siết chặt hơn trong năm nay do chi phí đi vay cao hơn và khi chính phủ cắt giảm hỗ trợ cho hóa đơn năng lượng hộ gia đình.

Tuy nhiên, những dấu hiệu gần đây chỉ ra sự cải thiện trong nền kinh tế của Anh. Các doanh nghiệp đã báo cáo sự tăng trưởng trở lại bất ngờ trong một cuộc khảo sát được công bố vào tuần trước và cũng có những dấu hiệu cho thấy sức mạnh bất ngờ trong dữ liệu tài chính công.

Một thước đo niềm tin của người tiêu dùng cũng cho thấy người mua sắm trở nên lạc quan hơn về tài chính cá nhân và nền kinh tế của họ.

    <!–

  • Updated On Mar 2, 2023 at 12:20 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 2 tháng 3 năm 2023 lúc 12:20 chiều IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.