fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để chọn các sự kiện mạng phù hợp để tham dự

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

20 tháng 7 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các sự kiện kết nối trực tiếp đang quay trở lại khi ngày càng có nhiều người cảm thấy thoải mái khi tụ tập trong nhà với những nhóm người lạ lớn hơn. Đối với một số người, kết nối mạng thật dễ dàng và thú vị, nhưng đối với những người khác, đó là một công việc không mấy dễ chịu. Là một người đã sử dụng mạng lưới để phát triển công việc tư vấn quan hệ công chúng thành công của tôi, đây là phần sơ lược về mạng lưới và cách bạn có thể tận dụng tối đa các sự kiện này.

Khi xác định các loại sự kiện kết nối mà bạn muốn tham dự, nơi đầu tiên cần bắt đầu là hiểu loại người bạn đang cố gắng gặp gỡ. Nếu bạn là một chuyên gia bảo hiểm dân cư, bạn có thể tìm thấy các khách hàng tiềm năng tại bất kỳ sự kiện nào, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào các chuyên gia y tế, bạn sẽ muốn chọn lọc hơn về những sự kiện mình tham dự.

Khi bạn biết loại người bạn đang cố gắng kết nối, bạn sẽ cần xác định các loại sự kiện sẽ mang lại cơ hội gặp gỡ những người này. Một cách để làm điều này là xem xét các hiệp hội ngành hàng địa phương của bạn. Đôi khi, các thành viên có thể tham dự những loại sự kiện này miễn phí hoặc được giảm giá, nhưng nhiều nhóm có tỷ lệ người tham dự không phải là thành viên hoặc thậm chí cho phép bạn tham dự miễn phí lần đầu tiên để bạn có thể thử và xem mình thích nó như thế nào. Một nguồn tuyệt vời khác để tìm các sự kiện là các trang web của Phòng Thương mại địa phương. Một số thành phố cũng có các trang web lịch sự kiện mạng trên toàn thành phố, cung cấp thông tin chi tiết về một số sự kiện diễn ra mỗi tháng.

Tiếp theo, bạn cần quyết định loại sự kiện nào bạn sẽ thích nhất. Bạn thích một chương trình làm việc trang trọng hay bạn thích đi lang thang trong phòng để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ?

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có thể chọn loại sự kiện kết nối tốt nhất sẽ đáp ứng sở thích cá nhân và mục tiêu kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số loại sự kiện mạng phổ biến nhất.

Liên quan: 5 Mẹo để Kết nối Mạng Không Căng thẳng

Mạng có cấu trúc

Nếu bạn thích một cấu trúc chính thức, một tổ chức tuyệt vời để xem xét là LeTip International, tổ chức lãnh đạo doanh nghiệp thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới. Họ có hơn 250 chương trên khắp Hoa Kỳ và Canada và được ghi nhận với hàng trăm nghìn lượt giới thiệu doanh nghiệp mỗi năm. Về cơ bản, đó là cuộc họp hàng tuần trong đó một chương gồm 20 đến 40 người tuân theo định dạng cuộc họp có cấu trúc, được chứng minh là tạo ra các khách hàng tiềm năng kinh doanh khi các thành viên khác của nhóm về cơ bản trở thành nhóm bán hàng hoặc nguồn giới thiệu của bạn.

Sự kiện ăn trưa

Bữa trưa cũng có xu hướng ép buộc cấu trúc hơn. Mặc dù bạn sẽ vẫn gặp gỡ những người mới, nhưng phần mạng có xu hướng bị nén nhiều hơn, khiến bạn có ít thời gian hơn để nói chuyện với mọi người trước khi ngồi vào bàn và ăn trong khi thường xuyên nghe thuyết trình. Nếu bạn đang ngồi với những người phù hợp ở cả hai phía, bạn có thể tạo được mối liên hệ tốt và phù hợp để phát triển mạng lưới của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngồi cạnh những người không quan tâm đến bạn, về cơ bản bạn đã mất thời gian. Sau khi kết thúc buổi thuyết trình hoặc bữa trưa, mọi người có xu hướng rời đi rất nhanh, ít kết nối, vì mọi người cần trở lại làm việc, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đến sớm để gặp gỡ những người mới tại những sự kiện kiểu này.

Sự kiện ăn sáng

Nếu bạn thích có nhiều thời gian hơn, các sự kiện ăn sáng hoặc giờ vui có thể phù hợp nhất với phong cách của bạn. Các sự kiện bữa sáng có xu hướng có những người đi lang thang trong phòng mang theo những đĩa thức ăn sáng nhỏ hoặc ngồi một lúc để ăn và sau đó quay lại mạng. Một số sự kiện buổi sáng cũng có một số thành phần chính thức cho sự kiện. Ví dụ: đôi khi tất cả mọi người đi xung quanh phòng để chào sân trong 30 giây trước khi tiếp tục kết hợp và hòa mình vào một phần của sự kiện. Mặc dù mỗi nhóm đều khác nhau, nhưng dường như có nhiều nhân viên bán hàng tham dự các sự kiện ăn sáng hơn là các chủ doanh nghiệp thực sự.

Liên quan: Cách mạng có thể tăng giá trị tài sản ròng của doanh nghiệp bạn

Giờ hạnh phúc

Giờ Hạnh phúc có xu hướng hầu như không có cấu trúc. Mặc dù một số người có thể yêu cầu người dẫn chương trình nói chuyện với nhóm trong vài phút chào đón mọi người hoặc cảm ơn các nhà tài trợ, nhưng thường thì đó là một sự kiện đầy đủ của sự hòa trộn và hòa nhập. Nhiều người sẽ mang theo đồ uống dành cho người lớn bên mình, và đôi khi là cả một đĩa khai vị nhỏ. Những người tham dự các loại sự kiện này sẽ phụ thuộc vào tổ chức chủ trì tổ chức sự kiện, nhưng những người tham dự sẽ có xu hướng là người ra quyết định nhiều hơn hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Các sự kiện đã được đánh dấu

Một cơ hội kết nối khác sẽ là các sự kiện lớn hơn như sự kiện trao giải hoặc buổi giới thiệu đào tạo trong đó công ty của bạn mua một bàn đầy đủ. Trong trường hợp này, mạng thường xảy ra trước khi thuyết trình hoặc mọi người đã vào chỗ ngồi. Trước khi bạn ngồi xuống với những người bạn đã biết, hãy làm việc trong phòng. Nhìn vào bảng tên (nếu mọi người đang đeo chúng) và đi đến chỗ những người bạn muốn gặp.

Sự kiện nào phù hợp với bạn?

Cuối cùng, nó khá đơn giản. Chọn loại sự kiện mạng mà bạn sẽ thích và quay lại các sự kiện mà bạn thích mọi người với tư cách là mọi người không phải như các đầu mối bán hàng. Tôi đã xây dựng công việc kinh doanh thành công của riêng mình theo cách này, tham dự trung bình hai sự kiện giờ hạnh phúc mỗi tuần trong vài năm. Việc lặp đi lặp lại và được xem như một thông lệ đáng tin cậy đã dẫn đến một số giới thiệu đã phát triển công ty của tôi thành như ngày nay.

Cảnh báo duy nhất của tôi là mạng là về trò chơi dài, không phải là bán khống. Chiến lược này mất ít nhất một năm, trong đó tôi đã đến cùng các sự kiện tháng này qua tháng khác, nói chuyện với những người giống nhau lặp đi lặp lại, trước khi tôi bắt đầu nhận được một số giới thiệu từ khách hàng. Kết nối mạng thành công là một chiến lược cần đầu tư thời gian, nhưng có cơ hội thành công khi thực hiện đúng.

Liên quan: 11 lời khuyên về mạng khi bạn gặp khó khăn về thời gian

.
Theo Josh Weiss

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.