fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách sử dụng Tâm lý người tiêu dùng kỹ thuật số để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Với nhiều người mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết, đã đến lúc sử dụng tâm lý tiêu dùng kỹ thuật số để làm lợi thế cho bạn.

20 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hiểu được khách hàng của bạn đang nghĩ gì và tại sao họ làm những gì họ làm có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong doanh số bán hàng của bạn.

Gã khổng lồ làm đẹp Neutrogena đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào tâm lý người tiêu dùng và nó đang được đền đáp. Khi công ty nhận thấy rằng 75% khách hàng chỉ mua sản phẩm từ một phân khúc trong phạm vi của mình, Neutrogena muốn xem liệu họ có thể thay đổi điều đó hay không. Sử dụng dữ liệu giỏ hàng trước đây, Neutrogena đã tạo các cặp sản phẩm. Công ty đã bắt đầu thêm các quảng cáo biểu ngữ và video, sẽ hiển thị các cặp sản phẩm cho khách hàng mục tiêu. Ví dụ: nếu khách hàng đã mua kem dưỡng mắt trước đây, sẽ rất hợp lý khi họ quảng cáo một loại sữa rửa mặt giống như một sản phẩm kết hợp với kem dưỡng mắt đó. Bằng cách sử dụng chiến thuật này, Neutrogena đã vượt 289% điểm chuẩn và nhận được lợi nhuận 8,05 đô la từ chi tiêu quảng cáo.

Liên quan: 6 cách bạn có thể tận dụng tâm lý người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

Tại sao tâm lý người tiêu dùng kỹ thuật số lại quan trọng

Tâm lý người tiêu dùng là nghiên cứu về cách thức thuyết phục xã hội, ra quyết định và động cơ ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng. Suy nghĩ, cảm xúc, nhận thức và niềm tin của chúng ta đều gắn liền với những ý tưởng này và quyết định lựa chọn mua của chúng ta. Như đã nói, mối tương quan giữa việc hiểu hành vi mua hàng của khách hàng và việc bán hàng là rõ ràng. Hiểu cách khách hàng của bạn đưa ra quyết định và bạn có thể điều chỉnh các kỹ thuật bán hàng, tiếp thị và sản phẩm của mình để phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ và nói chuyện trực tiếp với họ.

Ngày nay, mọi người đang mua sắm trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết, vì vậy chúng ta phải áp dụng những khái niệm này vào tiếp thị kỹ thuật số. Với hơn 25% mọi người thực hiện 90% tất cả các hoạt động mua sắm trực tuyến của họ, xu hướng này sẽ không biến mất.

Liên quan: Giao điểm của Tâm lý học và Tiếp thị

Làm thế nào để sử dụng tâm lý người tiêu dùng trong tiếp thị trực tuyến

Tạo bằng chứng xã hội. Mọi người phải tin tưởng thương hiệu của bạn để cảm thấy thoải mái khi mua hàng, đặc biệt là trực tuyến nơi họ không thể nhìn thấy hoặc chạm vào mặt hàng trước. Bằng chứng xã hội là sự đảm bảo rằng những người khác đã thử điều gì đó, vì vậy hành động của bạn để làm theo là chính đáng. Bạn có thể tạo bằng chứng xã hội trực tuyến bằng cách giới thiệu các bài đánh giá, lời chứng thực, các cuộc phỏng vấn video và các đơn vị liên kết. Có một sự ủng hộ xã hội vững chắc cũng xây dựng bằng chứng xã hội.

Đảm bảo rằng trang web của bạn hấp dẫn về mặt cảm xúc. Các trang web hiệu quả mang lại cảm xúc cho người mua hàng. Cảm xúc đó có thể nhẹ nhõm khi họ thấy dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề cho họ, hoặc đơn giản là sự đánh giá cao của những bức ảnh và đồ họa có tính thẩm mỹ. Bất kể, có một trang web được thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo dựng niềm tin với khách hàng của bạn. Giao diện trang web của bạn sẽ xác định cách người mua hàng tương tác với nó mọi người ít có khả năng mua sắm một trang web nếu nó không đẹp mắt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ảnh của bạn có chất lượng cao, câu chuyện màu sắc có ý nghĩa và văn bản được căn chỉnh chính xác. Điều này cũng áp dụng cho tiếp thị qua email và quảng cáo kỹ thuật số của bạn.

Giảm tải nhận thức. Người Mỹ tiếp xúc với hàng ngàn quảng cáo mỗi ngày. Đó là rất nhiều thứ để mọi người xử lý và minh chứng cho tầm quan trọng của việc nổi bật. Tải trọng nhận thức là sức mạnh xử lý tinh thần mà bộ nhớ làm việc của bạn sử dụng. Khi ai đó bị choáng ngợp với nhiều thông tin hơn khả năng xử lý tinh thần của họ có thể xử lý, người đó sẽ bị quá tải về nhận thức. Chúng tôi muốn tránh điều này trong quảng cáo kỹ thuật số đôi khi ít lại hơn. Tránh cung cấp cho khách hàng của bạn quá nhiều sự lựa chọn. Bạn thậm chí có thể chia nhỏ một tin nhắn dài hơn trên các màn hình khác nhau. Ví dụ: trong tiếp thị qua email của bạn, hãy thu hút người tiêu dùng bằng một phần thông tin yêu cầu họ nhấp vào nút để tiếp tục đọc.

Liên quan: 12 Nguồn lực Tuyệt vời để Đi sâu vào Tâm lý Người tiêu dùng

Kêu gọi sự khan hiếm. Bộ não con người, ở một khía cạnh nào đó, vẫn suy nghĩ ở mức độ rất cơ bản. Là dây cứng sợ mất mát, tránh đau đớn và đuổi theo niềm vui. Đây là lý do tại sao những quảng cáo “mua ngay bây giờ, số lượng có hạn” hoặc “giảm giá sẽ kết thúc sau 24 giờ” rất phổ biến họ làm việc! Hãy nghĩ về sự thành công của Amazon Prime Day. Sự hấp dẫn của bạn đối với sự khan hiếm sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ, có lẽ bạn sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc đào tạo miễn phí trong thời gian giới hạn. Đối với các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, bạn có thể mua một, nhận một ưu đãi “trong khi nguồn hàng vẫn còn”.

Sẽ không có đường lui: Tất cả các dấu hiệu về hành vi của người tiêu dùng đều hướng đến mua sắm trực tuyến. Với sự thay đổi này, có một cơ hội rất lớn để tác động vào tâm lý người tiêu dùng trong các chiến lược tiếp thị. Vì vậy, lần tới khi bạn ngồi xuống để vạch ra kế hoạch tiếp thị của mình cho quý này, hãy xem xét kỹ trang web, quảng cáo kỹ thuật số và bằng chứng xã hội của bạn. Nó chỉ có thể là sự khác biệt giữa một tháng bán hàng tốt và một tháng đáng kinh ngạc.

.
Theo Kevin Leyes

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.