fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ có thể quản lý sự chậm trễ của dịch vụ và các vấn đề về nhân sự

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Chủ doanh nghiệp càng nỗ lực để tăng cường sự hiện diện của họ, thì việc giữ chân khách hàng trung thành và tăng thị phần địa phương càng trở nên dễ dàng hơn.

Ngày 30 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi đất nước bắt đầu mở cửa trở lại, các doanh nghiệp nhỏ trên tất cả các ngành đang cảm thấy căng thẳng khi phải đối phó với sự chậm trễ của dịch vụ và những khách hàng thiếu kiên nhẫn. Một phần lớn sự chậm trễ của các dịch vụ này là do thiếu công nhân. Trên thực tế, vào ngày 11 tháng 5, Cục Thống kê Lao động báo cáo 8,1 triệu việc làm mở ở Mỹ vào cuối tháng 3, mức cao nhất kể từ khi họ bắt đầu theo dõi vào năm 2000. Tuy nhiên, khi các nhà tuyển dụng nỗ lực để có được nhân sự phù hợp, điều quan trọng là phải giảm bớt sự khó chịu của khách hàng thông qua đảm bảo rằng sự hiện diện kỹ thuật số và nỗ lực tiếp thị của thương hiệu bạn không rơi vào lề đường.

Một trong những mẹo quan trọng nhất là đảm bảo rằng doanh nghiệp thông báo hiệu quả sự chậm trễ của dịch vụ cho khách hàng. Làm việc để đặt ra những kỳ vọng thực tế ngay từ đầu và cho họ biết lý do tại sao dịch vụ của họ có thể bị trì hoãn. Tạo ra luồng giao tiếp cởi mở giúp khách hàng không chỉ xây dựng lòng tin với thương hiệu mà còn giảm thiểu khả năng khách hàng để lại đánh giá tiêu cực về doanh nghiệp trực tuyến.

Liên quan: Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay doanh nhân?

Một yếu tố khác cần xem xét đối với sự chậm trễ của dịch vụ là người tiêu dùng đang tìm kiếm trên internet nhiều hơn bao giờ hết để tìm các lựa chọn thay thế. Nếu ai đó bắt gặp tên công ty, một trong những điều đầu tiên họ sẽ làm là kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến của công ty đó. Trên thực tế, 90% người mua kiểm tra đánh giá của doanh nghiệp trước khi mua hàng. Kiểm tra đánh giá thương hiệu của bạn hàng ngày và đặc biệt chú ý đến những đánh giá tiêu cực. Điều quan trọng là phải thừa nhận những mối quan tâm này và phản hồi mọi đánh giá.

Một trong những cách tốt nhất để các đánh giá của doanh nghiệp hiển thị là đảm bảo rằng tất cả danh sách đều được cập nhật trên các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi, Facebook, Yelp và Bing. Những danh sách này không chỉ giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu về giờ làm việc, dịch vụ và vị trí mà nó còn là một trong những nơi tốt nhất để liệt kê các thông báo của công ty. Nếu không có danh sách nào trong số này được thiết lập cho một doanh nghiệp, thì điều quan trọng nhất là bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi (GMB). Danh sách GMB xác định thông tin nào hiển thị trên Google Maps và thường là thông tin đầu tiên hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Liên quan: 5 điều không nên làm khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ

CDC liên tục cập nhật các giao thức về sức khỏe và an toàn của mình liên quan đến việc trở lại trạng thái bình thường. Có rất nhiều sự nhầm lẫn và tranh cãi về việc khi nào thì đeo khẩu trang hay tiêm phòng cho nhân viên và khách hàng là bắt buộc khi nhận dịch vụ. Cách tốt nhất để tránh mọi tình huống khó chịu là công khai quan điểm của doanh nghiệp về khẩu trang và vắc xin. Từ nhân viên nhà hàng đến kỹ thuật viên của HVAC, hãy cho khách hàng biết nếu công nhân được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc tiêm phòng. Đừng bao giờ cho rằng ai đó sẽ cảm thấy như thế nào, đặc biệt nếu doanh nghiệp hoạt động trong một ngành mà dịch vụ yêu cầu nhân viên phải đi trên tài sản của khách hàng.

Trong khi một số ngành tăng trưởng chậm lại vào mùa hè, những ngành khác lại tăng. Đối với các công ty HVAC, thời tiết nắng nóng mang lại lượng khách hàng lớn nhất trong năm. Điều quan trọng là các chủ doanh nghiệp phải theo dõi xu hướng khi họ bận rộn nhất và chậm nhất. Nếu doanh nghiệp đang bắt đầu thành công, hãy luôn thông báo cho khách hàng địa phương về bất kỳ sự chậm trễ tiềm ẩn nào. Để đón đầu lưu lượng truy cập, hãy gửi một email trước mùa bận rộn để khuyến khích khách hàng lên lịch bảo trì hoặc kiểm tra càng sớm càng tốt.

Thật dễ dàng trở nên tự mãn trong việc quản lý sự hiện diện kỹ thuật số và xử lý các nỗ lực tiếp thị cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp càng nỗ lực để tăng cường sự hiện diện của mình, thì việc giữ chân khách hàng trung thành và tăng thị phần địa phương càng trở nên dễ dàng hơn.

Liên quan: 9 chiến lược để thúc đẩy khả năng sinh lời của doanh nghiệp nhỏ

.
Theo Jonathan Brooks

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.