fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để lấy bằng thạc sĩ mà không mắc nợ

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 30 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Giáo dục thường xuyên ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều lĩnh vực chuyên môn. Nhiều hơn 16 triệu những người ở Mỹ có bằng thạc sĩ tăng 43% kể từ năm 2002. Có rất nhiều lợi ích khi theo đuổi giáo dục thường xuyên, bao gồm thăng tiến nghề nghiệp và tăng khả năng tiếp thị, khả năng kiếm tiền và cơ hội kết nối, kể tên một số lợi ích.

Mặc dù Mỹ có một số trường cao đẳng tốt nhất thế giới, nhưng đây cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất, khiến hầu hết các sinh viên tiềm năng bị chùn bước hoặc buộc họ phải vay nợ. Tại Hoa Kỳ, khoản nợ vay trung bình cho sinh viên tốt nghiệp đại học là $ 71,000. Hơn nữa, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ cung cấp số lượng học bổng ít nhất cho sinh viên và các yêu cầu về tính đủ điều kiện của họ là nghiêm ngặt nhất, càng làm trầm trọng thêm vấn đề.

Du học có thể là giải pháp rất cần thiết nhưng ít được biết đến đối với các chuyên gia trẻ đang tìm cách theo đuổi giáo dục bổ sung. Theo nghiên cứu riêng của StudyFree, chỉ 1% sinh viên tiềm năng trên toàn cầu nhận thức được khả năng du học toàn thời gian, tiết kiệm tới 200.000 đô la trong quá trình này. Giáo dục quốc tế mang đến cho sinh viên Mỹ vô số cơ hội và lợi ích, bao gồm chi phí học phí thấp hơn, chất lượng giáo dục xuất sắc và tăng khả năng thị trường.

Liên quan: Cách sống và học tập ở nước ngoài khiến bạn trở thành một doanh nhân tốt hơn

Cân nhắc tài chính

Chi phí của một văn bằng sau đại học khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và chương trình. Trung bình, một bằng thạc sĩ ở Mỹ có học phí từ 30.000 đến 80.000 đô la một năm. Chi phí sinh hoạt, sách giáo khoa, chăm sóc sức khỏe và các chi phí liên quan khác cộng lại thành những khoản khổng lồ và cũng cần được tính đến; 38% gia đình nói rằng họ cân lo lắng về tài chính cũng như nhu cầu học tập khi lựa chọn một trường đại học.

Nhiều sinh viên Mỹ không nhận ra rằng họ có thể học bằng tiếng Anh và lấy bằng tốt nghiệp ở nước ngoài chỉ với một phần nhỏ giá đó. Ví dụ, ở Áo, sinh viên đến từ các nước không thuộc EU phải trả một khoản phí hành chính tối thiểu là 300 euro cho mỗi học kỳ. Chính sách này áp dụng cho tất cả các chương trình và cấp học. Và chi phí sinh hoạt trung bình ở Áo là khoảng 800 euro một tháng, bao gồm cả tiền thuê nhà.

Học phí tại các trường đại học công lập của Pháp lên tới 3.770 euro một năm cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp nước ngoài. Trong các trường kinh doanh, một năm học có chi phí lên tới 8.000 euro. Sinh viên nước ngoài có thể nhận học bổng từ chính phủ Pháp, học bổng Eiffel hoặc học bổng bổ sung từ các trường đại học như Science Po và IFA Paris. Mức học bổng khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Hơn nữa, mọi sinh viên nước ngoài có quyền được bồi thường một phần chi phí thuê nhà hàng tháng của họ bằng cách gửi yêu cầu tại Caf.fr.

Ngay cả ở Hà Lan, nơi các chương trình sau đại học có thể tốn hơn 9.000 euro một năm cho sinh viên không thuộc EU, người nước ngoài có thể học bằng tiếng Anh và được đài thọ toàn bộ chi phí.

Liên quan: 94% sinh viên Ấn Độ muốn đi du học trong năm nay: Báo cáo

Chất lượng giáo dục

Hoa Kỳ là nơi có một số trường đại học tốt nhất thế giới. Bằng cấp của Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford, trong số những người khác, có thể mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp của họ. Nhưng ngoài những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Hoa Kỳ này, có rất nhiều trường đại học nước ngoài cung cấp chất lượng giáo dục xuất sắc.

Trên thực tế, theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS, 73 trên 100 các trường đại học hàng đầu nằm ngoài Hoa Kỳ Ba mươi ba trong số đó nằm ở Châu Âu, bao gồm Đại học Cambridge và Đại học Oxford ở Anh, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Thụy Sĩ và Đại học Kỹ thuật Munich ở Đức. Ví dụ, trường thứ hai là một trong những trường đại học nghiên cứu mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh, và học phí của trường này miễn phí cho tất cả sinh viên. Tất cả những gì cần phải trả cho mỗi học kỳ là Phí Hội sinh viên (92-144 euro mỗi học kỳ) và thẻ học kỳ cơ bản cho mạng lưới giao thông công cộng (201,60 euro mỗi học kỳ).

Liên quan: Cách các doanh nhân có thể giải quyết vấn đề giáo dục đại học

Khả năng tiếp thị

Bằng thạc sĩ quốc tế giúp sinh viên nổi bật trên thị trường việc làm, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Theo Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), du học có thể tác động đáng kể đến sự phát triển các kỹ năng của lực lượng lao động thế kỷ 21 và khả năng đảm bảo việc làm. Viện Giáo dục Quốc tế cho Sinh viên (IES Abroad) cũng đã liên kết du học để tăng khả năng tuyển dụng và mức lương khởi điểm. Theo Đại học California, nó làm cho sinh viên có khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao gấp đôi: 97% sinh viên đi du học tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp trong khi chỉ 49% sinh viên tốt nghiệp đại học có thể đảm bảo việc làm trong cùng thời kỳ.

Điều này xảy ra bất kể sinh viên chọn trở về nước hay làm việc ở nơi khác. Những kỹ năng có được trong quá trình du học và tiếp xúc với thị trường mới sẽ giúp một bản sơ yếu lý lịch nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Ví dụ, trong một thế giới toàn cầu hóa ngày càng tiến bộ, phần thưởng của việc học một ngôn ngữ khác có cả tác động tích cực đến nghề nghiệp và cá nhân. Học sinh sẽ giao lưu với những người đến từ các quốc gia và hoàn cảnh khác nhau, tạo ra tình bạn lâu dài và các mối liên hệ chuyên nghiệp. Du học cũng dạy mọi người giao tiếp tốt hơn vượt qua các rào cản văn hóa và ngôn ngữ, tăng kỹ năng giao thoa văn hóa và sự tự tin. Khả năng thích ứng và khả năng phát triển trong môi trường mới là những kỹ năng khác sẽ có ích ở bất kỳ nơi làm việc nào.

Tương lai của chúng ta sẽ được định hình bởi những giá trị và trải nghiệm của tuổi trẻ. Đi du lịch và học tập ở nước ngoài cho phép chúng ta thử một phong cách sống mới, mở rộng tầm nhìn và hợp tác với những người có hoàn cảnh khác nhau. Trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau, các kỹ năng như lòng khoan dung, sự tò mò và sự hợp tác giữa các nền văn hóa hiện nay là điều cần thiết. Lấy bằng tốt nghiệp ở nước ngoài có thể bồi dưỡng những kỹ năng này và đóng góp vào sự thăng tiến trong sự nghiệp, đồng thời tạo ra một lực lượng lao động toàn cầu có thể tạo điều kiện cho hòa bình. Tại StudyFree, chúng tôi hiểu giá trị của giáo dục đại học và nỗ lực để dân chủ hóa trải nghiệm này bằng cách kết nối sinh viên với các cơ hội giáo dục quốc tế trên toàn thế giới.

.
Theo Dasha Kroshkina

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.