fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm cách nào để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và tiếp thị thương hiệu?, ET BrandEquity

0 37

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh đại diện

Trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng này được đánh dấu bằng mức độ không chắc chắn và mơ hồ đặc biệt cao hơn, các tổ chức cần đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và tiếp thị thương hiệu. Điều này bắt buộc các nhà tiếp thị phải lập kế hoạch cẩn thận, thực hiện và kiểm soát các chiến lược xây dựng thương hiệu và hiệu suất của họ để cả hai khía cạnh này bổ sung cho nhau. Đổi lại, điều này sẽ giúp công ty cung cấp các chiến dịch mục tiêu chính xác để tiếp cận, thu hồi và tương tác tốt hơn với những người mua tiềm năng. Chỉ khi cả hiệu suất và tiếp thị thương hiệu align, công ty sẽ nhận ra kết quả mong muốn về các chỉ số hiệu suất chính (KPI) bao gồm lợi nhuận, sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành thương hiệu trong số những người khác. Thay đổi thực tế

Các bài tập xây dựng thương hiệu thông thường có thể không đủ chứng minh trong thời đại ngày nay. Không giống như các phương pháp tiếp cận truyền thống thường mất nhiều năm để xây dựng hình ảnh thương hiệu, tiếp thị thương hiệu và hiệu suất ngày nay có thể làm nên điều kỳ diệu cho công ty trong việc giao tiếp, xây dựng và củng cố hình ảnh của mình đối với các đối tượng mục tiêu. Tất nhiên, việc hiển thị quảng cáo là cần thiết để xây dựng thương hiệu nhưng quan trọng là nó phải phù hợp với tiếp thị hiệu suất để tăng gấp đôi tác động của nó lên tâm trí của những người mua tiềm năng. Dưới đây là thông tin chi tiết đầy đủ về cách đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và tiếp thị thương hiệu để thúc đẩy câu chuyện tăng trưởng của bạn hơn bao giờ hết.

1) Chọn đúng đối tượng: Phân khúc, nhắm mục tiêu và định vị (STP) là trọng tâm của các hoạt động tiếp thị hiệu suất và thương hiệu thành công. Những khái niệm này cũng là nền tảng để đảm bảo sự thành công của các tổ chức nhằm đạt được lợi nhuận bền vững trong kinh doanh. Để chọn đúng thị trường mục tiêu cho các chiến dịch, các nhà tiếp thị có thể dựa vào những tên tuổi hàng đầu trong ngành như Similar Web, Comscore, trong số những tên tuổi khác. Vì các nền tảng này tự hào có nhiều người dùng theo nhân khẩu học, nên chúng cung cấp cơ sở chính xác và rộng rãi để bắt đầu với các chiến lược phân khúc và nhắm mục tiêu.

2) Tạo Điểm tiếp xúc:
Sau khi hoàn thành việc phân khúc và lựa chọn đối tượng mục tiêu, các nhà tiếp thị cần cẩn thận tạo ra một chiến lược điểm tiếp xúc toàn diện để đạt được tác động nổi bật đối với các kế hoạch tiếp thị hiệu suất và thương hiệu. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng nhiều nội dung như Meta, DV360, công cụ lập kế hoạch Adwords hoặc mua đối tượng bên thứ 3 từ các đối tượng như Blukai, Lotame, v.v. Các nhà tiếp thị có thể bắt đầu nâng cao nhận thức của họ bằng cách tải video lên YouTube và sau đó sử dụng số liệu thống kê để thu hút sự quan tâm của những người mua tiềm năng thông qua các chiến dịch DSP và DRIP. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các thương hiệu là sử dụng nhiều điểm tiếp xúc để thu hút sự chú ý, nâng cao nhận thức và cuối cùng là đạt được tỷ lệ chuyển đổi mong muốn. Ví dụ: LinkedIn có thể được sử dụng để thu thập sự ủng hộ giữa các nhóm mục tiêu trong khi việc sử dụng Amazon hoặc Flipkart phù hợp hơn để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong khi đó, các nền tảng OTT được xem là phương án tối ưu giúp thương hiệu chiếm một vị trí khả dĩ trong tâm trí người tiêu dùng.

3) Đạt được sự đồng nhất: Điều cần thiết đối với các nhà tiếp thị là mang lại một mức độ phù hợp nhất định giữa thương hiệu và các nỗ lực tiếp thị hiệu suất để đạt được kết quả kinh doanh nhất quán. Điều này đòi hỏi các nhà tiếp thị ngồi lại với nhau và tạo ra các chủ đề, nội dung và hình ảnh tương tự cho cả chiến dịch tiếp thị thương hiệu và hiệu suất. Tính nhất quán này sẽ giúp các thương hiệu thể hiện một bộ mặt thống nhất và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn đến với họ. Hãy nhớ rằng, bất kỳ sự không phù hợp và mâu thuẫn nào trong các chiến dịch tiếp thị thương hiệu và hiệu suất đều có thể tạo ra sự nghi ngờ trong tâm trí khách hàng và tác động tiêu cực đến hiệu suất của thương hiệu.

4) Theo dõi KPI: Mặc dù việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch là quan trọng đối với các hoạt động xây dựng thương hiệu, nhưng khía cạnh kiểm soát của quy trình lại rất quan trọng để đảm bảo những nỗ lực này được nâng cấp liên tục trong thời gian dài. Các nhóm tiếp thị nên quyết định các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và sau đó theo dõi chặt chẽ kết quả của các thông số này để đánh giá hiệu quả của chúng. Người quản lý chiến dịch cũng nên thu thập phản hồi từ các bên liên quan và thực hiện các thay đổi mong muốn để nâng cao hơn nữa hiệu quả của những nỗ lực xây dựng thương hiệu này. Trên thực tế, phần quan trọng nhất của quy trình phản hồi là đảm bảo rằng những thay đổi mong muốn được đảm bảo bởi đầu vào và phản hồi phải được tích hợp vào các chiến dịch để làm cho chúng tốt hơn cho vòng thực hiện tiếp theo.

Các nỗ lực tiếp thị thương hiệu và hiệu suất là trọng tâm của chiến lược tiếp thị thành công của một công ty. Các chiến dịch này, khi được sắp xếp theo một hướng duy nhất, có thể giúp các công ty đạt được mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn, lòng trung thành với thương hiệu và lợi nhuận bền vững. Tuy nhiên, để đạt được sự kết hợp hoàn hảo và phù hợp trong tiếp thị hiệu suất và thương hiệu là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự kiên nhẫn, kinh nghiệm và rất nhiều sự cân nhắc cũng như tinh thần đồng đội.

Quá trình này cũng đòi hỏi sự hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao vì các nhà tiếp thị yêu cầu quyền tự chủ và quyền ra quyết định cần thiết để mang lại trải nghiệm thương hiệu phù hợp, nhất quán và hài hòa cho khách hàng. Mặc dù tiếp thị thương hiệu và hiệu suất có các mục tiêu khác nhau, nhưng cả hai chiến lược này nên được triển khai đồng bộ với nhau để mang lại trải nghiệm thương hiệu nhất quán cho đối tượng mục tiêu. Tóm lại, sự kết hợp hoàn hảo giữa tiếp thị thương hiệu và hiệu suất có thể giúp mang lại trải nghiệm thương hiệu nhất quán trên các nền tảng và nâng hiệu quả của các chiến dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Một nhà tiếp thị phải nhận thức được các yếu tố đang thay đổi và điều chỉnh để phối hợp các nỗ lực tiếp thị một cách thích hợp trước sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

    <!–

  • Updated On Feb 2, 2023 at 08:12 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 2 tháng 2 năm 2023 lúc 08:12 AM IST
  • <!–

  • 4 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.