fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Lái xe kỹ thuật số với tốc độ mong đợi

0 3

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 19 tháng 8 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao thuật ngữ “kỹ thuật số” lại trở thành một trong những từ thông dụng công nghệ lớn nhất? Rốt cuộc, chúng ta đã có công nghệ kỹ thuật số hơn nửa thế kỷ, kể từ khi chiếc máy tính thương mại đầu tiên dự đoán chính xác rằng Eisenhower sẽ giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1952. Kể từ đó, chúng tôi đã thực hiện hành trình chuyển đổi kỹ thuật số đã thúc đẩy gần như mọi tiến bộ trong lịch sử hiện đại.

Vì vậy, tại sao niềm đam mê mới với chuyển đổi kỹ thuật số?

Để trả lời điều này, chúng ta phải nhìn xa hơn công nghệ và hiểu được sự thay đổi cơ bản trong thái độ và hành vi của người tiêu dùng đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ và tạo ra một động lực mới mạnh mẽ: tốc độ kỳ vọng. Chỉ khi hiểu được khía cạnh người tiêu dùng của kỹ thuật số, chúng ta mới có thể thực sự đánh giá cao những tác động đột phá của nền kinh tế kỹ thuật số và các công cụ, chiến lược và tư duy cần thiết để dẫn dắt nó.

Vậy, “kỹ thuật số” chính xác là gì?

Không giống như những tiến bộ trước đây trong đó một phát minh đơn lẻ, như điện, mang lại sự thay đổi căn bản, cuộc cách mạng kỹ thuật số ngày nay được đặc trưng bởi sự kết hợp của các công nghệ bao gồm xã hội, di động, đám mây, internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học ( ML) và một loạt người khác. Tự bản thân, những công nghệ này không mang tính cách mạng. Nhưng cùng với nhau, họ đã tạo ra một tập hợp các hệ số nhân lực mạnh mẽ mà tác động tổng hợp của chúng đang tạo ra một thực tế mới mà mọi công ty phải thích ứng.

Giao điểm của bốn lực này là bản chất của kỹ thuật số ngày nay:

  • Kết nối lan tỏa – Thông qua IoT và các công nghệ xã hội, mọi người kết nối với nhau nhiều hơn. Mọi người không chỉ được kết nối với người khác mà còn với các thiết bị và các thiết bị đó được kết nối với nhau.
  • Khả năng di chuyển rộng rãi – Di động đã đưa sức mạnh của máy tính vào túi của chúng tôi, cho chúng tôi tự do “cắm vào” từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Điều này cho phép một thế giới luôn hoạt động và có thể truy cập được.
  • Quy mô theo yêu cầu – Nền kinh tế kỹ thuật số chạy trên dữ liệu lớn đòi hỏi khả năng tính toán và lưu trữ lớn. Dịch vụ đám mây cung cấp sức mạnh không giới hạn và sự linh hoạt để điều chỉnh mức tiêu thụ tài nguyên khi cần thiết.
  • Máy thông minh – Máy móc và phần mềm không phải dựa vào lập trình viên của con người nữa. Thay vào đó, họ sử dụng AI / ML để sàng lọc qua các bộ dữ liệu khổng lồ và học cách tự giải quyết các vấn đề.

Đằng sau hậu trường

Trong khi công nghệ kỹ thuật số đang phá vỡ nền kinh tế toàn cầu, có một hiện tượng khác tinh vi hơn đang xảy ra đằng sau hậu trường với người tiêu dùng. Mọi tiến bộ trong suốt lịch sử, từ động cơ hơi nước đến Internet, đều phải mất nhiều năm để được áp dụng hàng loạt và tạo ra tác động lâu dài đến xã hội. Thật khó để tưởng tượng bây giờ, nhưng điện đã mất 46 năm trước khi nó trở thành nguồn điện chính. Sau nhiều thế kỷ công nghệ phát triển vượt trội so với khả năng của con người, người tiêu dùng cuối cùng đã bắt kịp và hiện đang đòi hỏi những trải nghiệm tốt hơn.

Có liên quan: Tại sao các doanh nhân nên theo kịp các công nghệ mới

Hãy cẩn thận khi dây đai đang chuyển động

Chu kỳ gián đoạn liên tục này gợi nhớ đến một giai đoạn của Tôi yêu Lucy trong đó Lucy và Ethel được giao nhiệm vụ gói kẹo trên một băng chuyền chuyển động nhanh. Lúc đầu, tốc độ có thể kiểm soát được. Nhưng khi chiếc thắt lưng tăng tốc, những người phụ nữ trở nên quá tải và phải dùng đến việc nhét kẹo vào miệng. Rất may cho Lucy và Ethel, quản đốc nhà máy đã can thiệp để tắt thắt lưng. Tuy nhiên, chu kỳ đổi mới kỹ thuật số không có van an toàn như vậy. Các công ty không chỉ phải cạnh tranh với việc phát triển trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn phải thực hiện với tốc độ mong đợi.

Chỉ cần đặt

Nửa thế kỷ sau, cuộc cách mạng kỹ thuật số vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Ngày nay, công nghệ này rất khác biệt – thông minh hơn, nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn và được kết nối. Nhưng đột phá hơn chính công nghệ là tốc độ đổi mới không ngừng và sự chấp nhận và trao quyền của người tiêu dùng đi kèm với nó. Xem sự chuyển đổi kỹ thuật số thông qua lăng kính tập trung vào khách hàng này, có lẽ bản chất của kỹ thuật số được rút gọn thích hợp hơn chỉ thành một câu:

Lưu ý rằng không có đề cập đến công nghệ. Thay vào đó, trọng tâm là tạo ra giá trị liên tục với tốc độ phù hợp với kỳ vọng của người tiêu dùng. Công nghệ đóng một vai trò quan trọng, nhưng để đạt được hiệu quả, nó phải đi đôi với sự điều chỉnh trong tư duy tổ chức, năng lực và sự nhanh nhẹn.

Hãy xem xét từng thành phần của định nghĩa này:

  • Giao hàng liên tục không thể đạt được nếu không có mô hình phát triển lặp đi lặp lại với chu kỳ triển khai ngắn được đo bằng tuần – không phải tháng và năm. Điều này đòi hỏi phải cải tiến các kỹ năng tổ chức và áp dụng các quy trình mới để phân bổ nguồn lực và tài trợ.
  • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn không thể được phân phối chỉ bằng cách sử dụng lăng kính hẹp của các cuộc khảo sát và nhóm tiêu điểm để thu thập thông tin chi tiết. Các công ty phải học cách sử dụng web xã hội để thu hút khách hàng vào các hoạt động đồng sáng tạo nhằm nâng cao giá trị lẫn nhau và tạo niềm tin. Điều này cũng đòi hỏi những năng lực duy nhất phải được phát triển hoặc đạt được.
  • Điều hành với tốc độ mong đợi yêu cầu một môi trường máy tính linh hoạt có thể mở rộng quy mô và xoay vòng nhanh chóng. Nó cũng đòi hỏi một tổ chức tốt hơn để đẩy nhanh việc ra quyết định và đẩy nó đến gần hơn nơi giá trị được tạo ra và nắm bắt.

Trong tất cả các ví dụ này, rõ ràng lực lượng phá vỡ của kỹ thuật số thể hiện nhiều thách thức trong việc thích ứng tư duy hơn là áp dụng các công cụ mới. Sử dụng các công cụ thời đại kỹ thuật số với tư duy thời đại công nghiệp có thể mang lại lợi ích ngắn hạn, nhưng sẽ không dẫn đến trải nghiệm khách hàng lâu dài hơn.

Công nghệ sẽ luôn đến và đi. Những gì ở đây để tồn tại là bước nhảy vọt khổng lồ về tốc độ và sự nhanh nhẹn cần thiết để thành công trong nền kinh tế lấy khách hàng làm trung tâm.

Có liên quan: Có một lợi thế kỹ thuật số không chỉ là về công nghệ

Chuyển đổi cân bằng

Giờ đây, chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một nền kinh tế mà các quy chuẩn kinh doanh lâu đời ngày càng trở nên kém hiệu quả. Những lợi thế từng được quy cho quy mô và tài sản của công ty không còn là những chỉ số tốt nhất về tăng trưởng. Tốc độ, sự nhanh nhẹn, phản ứng nhanh và sự ám ảnh của khách hàng là những chìa khóa mới cho vương quốc này.

Mặc dù các quy tắc của trò chơi đã thay đổi, nhưng tốc độ của trò chơi – được thúc đẩy bởi tốc độ ngày càng tăng của việc áp dụng công nghệ – đó là nguồn gốc chính của sự gián đoạn. Chiến thắng trong kỷ nguyên mới này đòi hỏi phải tập trung cao độ vào việc xây dựng năng lực kỹ thuật và tổ chức để có thể liên tục cung cấp giá trị với tốc độ mong đợi.

Chuyển đổi doanh nghiệp để đáp ứng những nhu cầu này đòi hỏi một chiến lược cân bằng, ba mũi nhọn:

  1. Hiện đại hóa hệ thống văn phòng hỗ trợ để đạt được sự nhanh nhẹn và quy mô theo yêu cầu
  2. Chuyển đổi tư duy và kỹ năng tổ chức tập thể từ quá khứ công nghiệp sang tương lai kỹ thuật số
  3. Dựa trên cả nền tảng dữ liệu vững chắc và phân tích nâng cao để dự đoán những kỳ vọng của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng

Chỉ tập trung vào bất kỳ một trong những thành phần này sẽ không dẫn đến thành công. Văn phòng phía trước chỉ liền mạch khi văn phòng phía sau cho phép và cả hai đều phải được hướng dẫn bởi các quyết định và chiến lược dựa trên dữ liệu. Những thách thức phía trước đối với các nhà lãnh đạo trong thời đại ngày nay là rất lớn, nhưng với một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số cân bằng, cơ hội tăng trưởng và lợi nhuận là vô cùng lớn. Nếu bạn tiếp cận chuyển đổi kỹ thuật số chỉ như một phương tiện để tự động hóa công việc hàng ngày, bạn sẽ sớm hết chỗ để “giấu kẹo”. Thời gian là điều cốt yếu. Khi bạn đọc bài viết này, một đối thủ cạnh tranh kỹ thuật số mà bạn chưa từng nghe đến đang âm thầm chuẩn bị đánh cắp thị phần của bạn. Bạn sẽ sẵn sàng chứ?

Có liên quan: Làm thế nào để điều hướng bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng

.
Theo Ayoub Abielmona

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.