fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Hàn Quốc tăng nhẹ trong tháng 1, ET BrandEquity

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

lạm phát hàn quốc

Một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương cho thấy vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Hàn Quốc đã nhích lên trong tháng 1, với tâm lý hướng tới các điều kiện kinh tế và triển vọng cũng được cải thiện.

Kỳ vọng trung bình của người tiêu dùng lạm phát trong 12 tháng tới đã tăng lên 3,9% trong tháng 1, từ mức 3,8% trong tháng 12, theo khảo sát của Ngân hàng Hàn Quốc đối với 2.500 hộ gia đình trên toàn quốc, được thực hiện từ ngày 9 đến 16 tháng 1.

Đây là lần tăng đầu tiên trong ba tháng, sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tháng vào tháng trước. Nó đã tăng lên mức cao nhất là 4,7% vào tháng 7, mức cao nhất trong ít nhất hai thập kỷ.

Tỷ lệ số người được hỏi coi chi phí công cộng là yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêu dùng tăng 8,6 điểm phần trăm lên 75,9%, trong khi tỷ lệ này đối với hầu hết các sản phẩm khác đều giảm. Hàn Quốc tăng giá điện quý I gần 10%.

Trong khi đó, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tăng từ 90,2 lên 90,7, trong tháng tăng thứ hai liên tiếp, với các chỉ số phụ về triển vọng chi tiêu tăng 0,7 điểm và thu nhập hộ gia đình tăng 0,4 điểm.

Các thị trường châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch mỏng vào ngày lễ hôm thứ Hai, trong khi đồng đô la giảm khi các nhà đầu tư hạ thấp kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Mỹ. Tokyo là chỉ số nổi bật, tăng hơn 1% sau màn trình diễn ấn tượng ở Phố Wall, nơi cả ba chỉ số chính đều có một kết thúc tốt đẹp vào tuần trước nhờ sự phục hồi của ngành công nghệ.

    <!–

  • Updated On Jan 27, 2023 at 03:20 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 27 tháng 1 năm 2023 lúc 03:20 chiều IST
  • <!–

  • 1 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.