fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách tạo chiến lược quảng cáo trên Facebook thực sự hiệu quả

0 20

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Mọi chủ doanh nghiệp, doanh nhân và người có ảnh hưởng xã hội đều hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị đối với lợi nhuận. Nếu bạn không chú ý đến doanh nghiệp của mình, bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập và chuyển đổi người tiêu dùng thành khách hàng.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là thu hút mọi người xem quảng cáo hoặc trang web của bạn; bạn cũng phải tìm đúng đối tượng và kết nối với đúng thông điệp trên nền tảng phù hợp nhất. Mặc dù các phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại cung cấp nhiều phương tiện khác nhau cho các nỗ lực tiếp thị, nhưng ít phương tiện nào có thể so sánh được với sức mạnh và mức độ phổ biến của Quảng cáo Facebook khiêm tốn — khi được thực hiện đúng cách.

Liên quan: Quảng cáo trên Facebook: Hướng dẫn đầy đủ, luôn cập nhật

Facebook: đế chế xã hội

Facebook, bất chấp những tranh cãi thường xuyên, là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Là một trong số ít nền tảng sáng lập tồn tại qua vô số lần lặp lại, thách thức về lợi nhuận và cuộc chiến về quyền riêng tư, Facebook đã phát triển từ một trang web chia sẻ bạn bè điển hình thành một cường quốc tiếp thị.

Nền tảng cung cấp các số liệu, khả năng và số lượng khán giả vượt xa bất kỳ nền tảng nào khác. Để tận dụng những lợi thế của phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải học nghệ thuật tạo các chiến dịch và quảng cáo hấp dẫn trên Facebook.

Nó không đủ để tạo ra một hình ảnh hấp dẫn và thông điệp táo bạo. Để nổi bật giữa đám đông — không thể phủ nhận sự cạnh tranh trong lĩnh vực Facebook — và tận dụng đế chế truyền thông xã hội, bạn phải tạo ra phương tiện truyền thông hấp dẫn nói được với khách hàng mục tiêu của mình.

Liên quan: Cải thiện sức mạnh của quảng cáo trên Facebook của bạn với những điều chỉnh nhỏ này

Rò rỉ quảng cáo: hiểu và khắc phục tổn thất tiếp thị

Mỗi chiến dịch quảng cáo đều tốn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận. Các chi phí nên chiếm một khoản lỗ chấp nhận được. Thật không may, vì nhiều chủ doanh nghiệp và doanh nhân không quen với các chiến lược tối ưu hóa nên Quảng cáo trên Facebook có thể nhanh chóng chiếm đoạt lợi nhuận và ngân sách tiếp thị.

Khắc phục tổn thất tiếp thị là xác định điểm yếu hoặc lỗ hổng của chiến dịch. Cách duy nhất để xác định các quảng cáo không hiệu quả là so sánh các quảng cáo. Tuy nhiên, chỉ có thể xác định và sửa các lỗi tiềm ẩn nếu bạn biết các chiến lược thiết kế, triển khai và đo lường phù hợp.

Chiến lược truyền thông xã hội: xây dựng nền tảng tốt hơn để quảng cáo thành công

Việc tạo quảng cáo trên mạng xã hội dễ dàng như vậy, nhưng quá trình thiết kế vội vàng là một sai lầm. Bằng cách tiếp cận quảng cáo trên Facebook một cách chiến lược, bạn có thể phát triển một nền tảng có thể thay đổi và đo lường được, cho phép bạn cân nhắc nguyên nhân và kết quả của các quyết định khác nhau.

– Tầm quan trọng của nghiên cứu

Nhiều chuyên gia đánh giá thấp tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường. Họ cho rằng, với tư cách là người tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ, họ tự động hiểu được suy nghĩ của người tiêu dùng mục tiêu. Trên thực tế, người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc đầu tư vào dịch vụ vì nhiều lý do. Mặc dù động lực của một chuyên gia để tạo ra doanh nghiệp có thể hợp lệ, nhưng nó có thể không mang lại lợi nhuận cao nhất.

Trước khi phát triển quảng cáo, hãy xem xét đối tượng, động cơ và nhu cầu của bạn. Đừng để sự thiên vị thúc đẩy các quyết định tiếp thị của bạn. Thuê một nhóm nghiên cứu để khảo sát thị trường, hoặc tự mình đầu tư vào nghiên cứu thị trường.

– Ý nghĩa của các khối xây dựng

Khi nói chuyện với các chuyên gia tiếp thị, bạn sẽ nghe họ nói về năm khía cạnh của thiết kế quảng cáo: hình ảnh, tiêu đề, văn bản, kêu gọi hành động và đề xuất giá trị. Mặc dù quan trọng nhưng các nguyên tắc cơ bản của thiết kế quảng cáo chỉ là một yếu tố của các khối xây dựng tiếp thị. Các khối khác bao gồm đối tượng mục tiêu, thử nghiệm và tối ưu hóa.

Ngay cả một quảng cáo nhỏ trên Facebook cũng cần phải lập kế hoạch. Bạn phải biết loại quảng cáo nào là tốt nhất cho nhân khẩu học mục tiêu của mình và nơi quảng cáo sẽ xuất hiện để thành công nhất. Không có nền tảng rõ ràng, quảng cáo có thể sẽ thất bại.

– Giá trị của mục tiêu rõ ràng

Một yếu tố quan trọng nhưng hay bị lãng quên của việc chuẩn bị quảng cáo là tạo và xác định các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được. Mỗi quảng cáo phải có một mục đích. Ví dụ: bạn có cần một chiến dịch trên Facebook để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc cải thiện doanh số của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể không?

Biết những gì bạn mong đợi từ một chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn xác định hiệu suất của nó. Kỳ vọng rõ ràng cũng sẽ hạn chế rủi ro chi tiêu nhiều hơn mức bạn muốn cho một nỗ lực chiến dịch cụ thể.

Ngân sách và chi phí: tạo sự lôi cuốn và đo lường thành công

Thành công của mọi nỗ lực tiếp thị hoặc Facebook đều phụ thuộc vào ngân sách và chi phí ban đầu. Sau chiến dịch, bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn số tiền bạn đã bỏ ra, hy vọng là nhiều hơn nữa. Lợi nhuận của bạn sẽ bắt nguồn từ khả năng tạo quảng cáo với ưu đãi hấp dẫn, hiệu suất có thể đo lường được và sự hiểu biết thực sự về giá trị trọn đời của khách hàng.

– Đưa ra lời đề nghị hấp dẫn

Một quảng cáo hiệu quả đưa ra lời đề nghị hấp dẫn mà không bán được hàng. Các ưu đãi quảng cáo trên Facebook hoạt động tốt nhất là những ưu đãi thu hút tâm lý của mọi người. Bạn cần sử dụng sức mạnh của sự ảnh hưởng và điều hướng quy trình bán hàng bằng một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn. Ví dụ: nếu người tiêu dùng của bạn làm từ thiện, hãy xem xét quyên góp một phần của mỗi lần mua hàng cho một tổ chức từ thiện cụ thể và có liên quan, đồng thời nêu rõ điều đó trong quảng cáo.

Liên quan: Cách tăng giá trị trọn đời của khách hàng và tăng lợi nhuận

– Để các số liệu hướng dẫn các quyết định

Mặc dù trực giác và sức mạnh ý chí có thể đã thúc đẩy tham vọng kinh doanh của bạn, nhưng chúng không nên hướng dẫn các quyết định tiếp thị. Facebook cung cấp số liệu quảng cáo là có lý do; sử dụng chúng, nhưng tập trung vào dữ liệu cứng, không phù phiếm. Doanh số, chứ không phải số nhấp chuột hay tương tác xã hội, là thước đo khách quan cho sự thành công của quảng cáo.

Ngoài ra, hãy xem xét giá trị lâu dài của khách hàng khi cân nhắc các số liệu. Chắc chắn, nếu bạn tốn 80 đô la để chuyển đổi một khách hàng cho lần bán hàng đầu tiên trị giá 50 đô la, thì đó có vẻ là một khoản lỗ đáng kể. Tuy nhiên, nếu khách hàng đại diện cho LTV là 300 đô la, khoản lỗ ban đầu là xứng đáng.

Facebook đại diện cho một cơ hội tiếp thị quan trọng nếu bạn biết cách xây dựng, triển khai và đo lường thành công của quảng cáo. Là chủ doanh nghiệp, doanh nhân hoặc người có ảnh hưởng xã hội, hiểu các công cụ trong tầm tay của bạn là chìa khóa cho sự phát triển và lợi nhuận trong tương lai.

Theo Adam Petrilli

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.