fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 cách để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên LinkedIn

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Là một thương hiệu SaaS, rất có thể có rất nhiều người dùng mục tiêu của bạn trên LinkedIn. Nền tảng có khoảng 90 triệu của nó 830 triệu người dùng đã đăng ký với tư cách là những người có ảnh hưởng cấp cao và 63 triệu người dùng đang ở các vị trí ra quyết định.

Điều này làm cho LinkedIn trở thành trung tâm tiếp thị nội dung hữu cơ ưa thích cho 95% nhà tiếp thị nội dung B2B và một nơi tuyệt vời để xây dựng khả năng hiển thị thương hiệu. Với khả năng hiển thị phù hợp, bạn có thể tận dụng các cơ hội trên LinkedIn để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho thương hiệu B2B SaaS của mình.

Dưới đây là bảy cách để tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên LinkedIn để có được kết quả tốt nhất:

Liên quan: 7 cách bạn có thể sử dụng LinkedIn để nâng tầm thương hiệu của mình

1. Tạo và tối ưu hóa trang LinkedIn của bạn

Trước tiên, hãy tạo một trang công ty cho thương hiệu của bạn. LinkedIn cho phép bạn tạo một trang công ty đơn giản như bạn tạo một trang cá nhân. Đây là bước đầu tiên để tạo uy tín và khả năng hiển thị cho thương hiệu SaaS của bạn trên LinkedIn.

Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm hơn là chỉ tạo một trang công ty với tên công ty của bạn. Tối ưu hóa trang của bạn là một bước cần thiết tiếp theo.

LinkedIn giúp bạn trong quá trình tối ưu hóa trang của mình bằng cách xác định các bước bạn nên tuân theo để cung cấp thông tin hữu ích giúp hiển thị thương hiệu của bạn trên LinkedIn. Tối ưu hóa trang hồ sơ LinkedIn của bạn giúp bạn dễ dàng xuất hiện trên các tìm kiếm và đề xuất có liên quan. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đối với người dùng mục tiêu của mình.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tối ưu hóa trang hồ sơ của mình:

  • Thêm một hình ảnh vào trang hồ sơ của bạn

  • Viết thông tin “Giới thiệu” hấp dẫn và thú vị

  • Viết tiêu đề chiến lược

  • Đưa thông tin về sản phẩm và/hoặc dịch vụ của bạn

2. Sử dụng từ khóa để SEO

LinkedIn là một trong những nền tảng lớn nhất có thể giúp bạn dễ dàng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Nội dung được xuất bản bằng công cụ Nhà xuất bản LinkedIn có sẵn trên các tìm kiếm của Google. Ngoài ra, có một cơ hội tốt để trang LinkedIn của bạn bật lên trong các tìm kiếm của Google liên quan đến ngành của bạn. Đây là sức mạnh của từ khóa tại nơi làm việc.

Hơn nữa, LinkedIn còn đóng vai trò là công cụ tìm kiếm nội dung chuyên nghiệp dành cho nhiều người. Đây là lý do tại sao bạn phải tạo nội dung phù hợp để thu hút lưu lượng truy cập vào trang của mình trong quá trình tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn là điều tuyệt vời nếu từ khóa có liên quan đến chuyên môn của công ty bạn. Ví dụ: một thương hiệu CRM có thể sử dụng các từ khóa như hành trình của khách hàng, tự động hóa quy trình làm việc và mối quan hệ khách hàng trong nội dung và mô tả trang của nó.

3. Đăng nội dung có giá trị thường xuyên

Để thành công trong khả năng hiển thị thương hiệu cho thương hiệu B2B của bạn trên LinkedIn, bạn cần có nội dung tốt. Bạn cũng cần phải liên tục cập nhật. Có nhu cầu cao về nội dung trên LinkedIn, vì vậy rất có thể bài đăng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người. Làm điều này thường xuyên có nghĩa là khán giả tương tác nhiều hơn và khả năng hiển thị nhiều hơn.

Các bài đăng có thể về xu hướng của ngành, nghiên cứu trường hợp người dùng, cập nhật về hoạt động của công ty hoặc thông tin hữu ích về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Liên quan: Sử dụng 5 mẹo đơn giản này để trở thành chuyên gia tiếp thị LinkedIn

4. Phân tích dữ liệu đo lường hiệu suất

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kết quả là kiểm tra các chỉ số hiệu suất của bạn. Analytics cho phép bạn quan sát những gì bạn đang làm đúng. Đây là về mặt biết loại nội dung mà khán giả của bạn tham gia nhiều nhất.

Thông tin chi tiết về LinkedIn cho bạn thấy mức độ tương tác, số lần hiển thị, khả năng khám phá và hiệu suất nội dung của bạn. Điều này giúp bạn quyết định xem bạn có đang tiếp cận đúng đối tượng người dùng hay không và cách tốt nhất để phân phối nội dung của bạn trên LinkedIn.

5. Sử dụng các plugin có liên quan

Chúng có thể ở dạng công cụ bán hàng, công cụ tự động hóa, công cụ tương tác hoặc công cụ tiếp thị.

Plugin có thể miễn phí hoặc trả phí, nhưng với chúng, bạn có thể truy cập vào nhiều tính năng có thể thay đổi cuộc chơi cho thương hiệu của bạn. Một số công cụ bạn có thể thấy có giá trị là LinkedIn Sales Navigator, SocialPilot và các plugin như LinkedIn Alumni Tool và LinkedIn Autofill.

Một số khác là:

  • Trình tiết lộ kết nối LinkedIn: Công cụ này tiết lộ những người mà các kết nối của bạn theo dõi. Việc biết những người kết nối với bạn có thể giúp bạn quyết định kết nối nào có đối tượng mục tiêu mà bạn có thể tận dụng.

  • tiêu đề: Đây là plugin chrome trả phí giúp bạn tạo tiêu đề tốt nhất cho nội dung của mình bằng cách sử dụng từ khóa. Điều này thật tuyệt vì dòng tiêu đề phù hợp có thể thu hút lưu lượng truy cập lớn vào nội dung của bạn và cải thiện mức độ hiển thị thương hiệu của bạn.

6. Thực hiện các kết nối phù hợp

LinkedIn được xây dựng cho các kết nối. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác cung cấp cho bạn tùy chọn nút “theo dõi”, thay vào đó, LinkedIn đi kèm với nút “kết nối”.

Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể tạo kết nối với hơn 830 triệu người dùng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tận dụng tối đa kết nối LinkedIn của bạn là kết nối với người dùng trong ngành của bạn. Điều này bao gồm những nhân viên làm việc trong các thương hiệu có thể có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Để xây dựng kết nối của mình, bạn có thể kết nối với những người dùng mà bạn biết hoặc đã làm việc cùng. Bạn cũng có thể kiểm tra những khách hàng tiềm năng xem nội dung trang của bạn và mời họ kết nối với bạn. Ngoài ra, các kết nối LinkedIn đều nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới. Bạn có thể tham gia các nhóm trên LinkedIn tập trung vào ngành của bạn. Bạn có thể tìm người để kết nối trong các nhóm này và bạn cũng có thể chia sẻ nội dung của mình nếu được phép.

Liên quan: Cách xây dựng thương hiệu của bạn trên LinkedIn, theo LinkedIn và Branding Insiders

7. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Giống như trong bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, thẻ bắt đầu bằng # giúp nội dung của bạn lan truyền nhanh hơn tới nhóm người dùng mục tiêu tương tác với thẻ bắt đầu bằng # mà bạn sử dụng. Điều này hoạt động tương tự cho LinkedIn. Nội dung của bạn có thể tiếp cận nhiều hơn ngoài các kết nối của bạn nếu bạn sử dụng nội dung hấp dẫn để thu hút những người dùng khác.

Ví dụ: sử dụng #mondaymotivation cho nội dung lãnh đạo tư tưởng hoặc #dataanalytics cho nội dung về chủ đề đó có thể làm cho nội dung của bạn hiển thị với những người tìm kiếm các chủ đề đó. Đây là một trong những cách dễ nhất để có được nhiều kết nối và tiếp xúc hơn trên LinkedIn của bạn.

Vì vậy, trong khi LinkedIn là trung tâm tiếp thị nội dung tự nhiên ưa thích, một số doanh nghiệp vẫn chưa tối đa hóa việc sử dụng LinkedIn để hiển thị thương hiệu. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đang tìm kiếm những cách mới để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên LinkedIn, bài viết này sẽ mang đến cho bạn một khởi đầu thuận lợi.

Theo Toby Nwazor

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.