fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Khi những người nổi tiếng chuyển đổi thương hiệu, điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị và người tiêu dùng ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Alia Bhatt trong quảng cáo của Samsung

Bởi Harish Bijoor

Cho đến tháng 5 năm 2021, Alia Bhatt là gương mặt đại diện cho Nokia. Ba tháng sau, nữ diễn viên là gương mặt đại diện cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Samsung Galaxy Z series vừa mới ra mắt.

Nokia cảm thấy thế nào về nó và Samsung cũng phải cảm thấy thế nào về nó? Và thử nghiệm này của người xác nhận thương hiệu và các thương hiệu trong cùng một danh mục là gì? Các hợp đồng, điều khoản thời kỳ nguội và những sơ hở bên trong chúng nói lên điều gì? Và quan trọng nhất, người tiêu dùng tại thị trường Ấn Độ tuyệt vời sẽ nghĩ gì? Họ bối rối, kinh hoàng hay bối rối?

Alia Bhatt trong quảng cáo của Nokia
Alia Bhatt trong quảng cáo của Nokia

Nhiều câu hỏi sau đó. Nhưng không có gì quan trọng hơn cái cuối cùng. Kích thước người tiêu dùng. Vì thế
hãy tập trung vào điều đó.

Người chiến thắng Giành tất cả
Người tiêu dùng (hiện tại và tiềm năng) thực sự là những người đang theo dõi tất cả các hành động trên các phương tiện, truyền thống và kỹ thuật số. Trong một khoảnh khắc, Alia đang ủng hộ, ‘Chỉ với Nokia’, và giây phút tiếp theo, cô ấy nói về câu chuyện có thể gập lại của Samsung. Có sự nhầm lẫn của người tiêu dùng ở đâu đó ngoài kia không, hay tất cả những điều này sẽ không được chú ý và chỉ tạo thành thức ăn cho các cột như cột bạn đang đọc?

Tôi tin rằng đây là một trường hợp kinh điển về việc một thương hiệu ăn cắp một cuộc diễu hành qua một thương hiệu khác. Samsung, công ty dẫn đầu thị trường, đang loại bỏ thương hiệu mận hậu ngay khi hợp đồng cho chiến dịch Nokia kết thúc. Trong mọi trường hợp, Samsung chi tiêu nhiều hơn cho chiến dịch của mình so với những gì Nokia có thể làm được.

Samsung hiện sẽ sử dụng Alia làm gương mặt đại diện cho loạt sản phẩm thế hệ mới thu hút mọi người tiêu dùng Thế hệ Z và thế hệ trẻ. Và ở phần cuối của nó, nó sẽ xuất hiện như thể Alia chỉ là gương mặt đại diện cho một thương hiệu. Đó là một thương hiệu đã sử dụng tốt nhất tính cách của cô ấy thông qua một cách tiếp xúc rất rộng rãi. Do đó, tiền có thói quen nói lớn hơn tất cả. Không có sự nhầm lẫn của người tiêu dùng sau đó. Đúng, Alia là gương mặt đại diện cho Nokia một chút, nhưng sau đó công nghệ mới xuất hiện, và thậm chí Alia cũng chuyển từ cũ sang mới. Bây giờ đó không phải là điều Gen Z phải làm sao?

Thương hiệu còn lại giữ ngọn nến tan chảy trên này là Nokia. Thương hiệu có thể đã không thể đảm bảo hợp đồng của mình với người xác nhận thương hiệu để giữ khoảng thời gian nguội giữa chiến dịch điện thoại thông minh này và chiến dịch khác.

Mặt khác, Samsung nổi lên theo kiểu du kích tiện lợi. Có thể thu thập được thực tế rằng người ủng hộ thương hiệu tương tự của Nokia trong quá khứ không xa (chỉ ba tháng trong trường hợp này) hiện đang tán thành một loạt sản phẩm của Samsung.

Đối với người tiêu dùng, đây là một sự chuyển đổi liền mạch từ thương hiệu điện thoại thông minh này sang thương hiệu điện thoại thông minh khác. Và đối với những người tin tưởng lời của Alia, thương hiệu mới mà cô ấy tán thành phải là thương hiệu xảy ra nhiều hơn. Alia sẽ không ở với nó nếu không, hay cô ấy sẽ?

Nhắn tin thương hiệu
Không có vấn đề gì về sự nhầm lẫn của người tiêu dùng cả. Người tiêu dùng ngày nay đang sống trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Một thời đại mà anh ấy, cô ấy và họ luôn bị tấn công bởi tin nhắn thương hiệu ở mọi hình thức. Không có khoảng thời gian nào được chọn trước cho đợt bắn phá này. Người tiêu dùng đang ăn từ mọi phương tiện truyền thông bao gồm báo in, truyền hình, radio, ngoài trời, kỹ thuật số và mạng xã hội. Trong trận cận chiến này, mọi thứ đều được tha thứ – và bị lãng quên – nhanh chóng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, tổn thương nằm ở thương hiệu đã bị giật mất người ủng hộ ngay sau khi chiến dịch cuối cùng của nó kết thúc. Nhưng đây là một hậu quả mà người tiêu dùng sẽ không bao giờ biết hoặc quan tâm. Đây là sự tổn thương của nhà tiếp thị và nhà sản xuất làm trung tâm. Không phải lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

Nên để cho nó được.

-Người viết là một chuyên gia chiến lược thương hiệu và là người sáng lập của Harish Bijoor Consults Inc. Quan điểm thể hiện là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.