fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Khi nào thì khả năng truy cập web sẽ trở thành tiêu chuẩn?

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Susan Bennett kiểm tra email của mình vào một buổi sáng năm 2011 và nhanh chóng nhận ra cuộc sống của cô sắp thay đổi. “Một người bạn diễn viên lồng tiếng đồng nghiệp của tôi đã gửi email cho tôi và nói, ‘Chúng tôi đang gặp khó khăn với ứng dụng iPhone mới này. Đây không phải là bạn sao? ‘”

Ứng dụng là Siri. Và đó là Bennett. Cô đã ghi âm cho dự án sáu năm trước đó và không biết một ngày nào đó mình sẽ trở thành người có tiếng nói hữu ích nhất trên thế giới.

Nhưng sự hữu ích đó vượt xa những mệnh lệnh ngẫu nhiên mà hầu hết chúng ta ném vào cô ấy. Sự ra mắt của trợ lý giọng nói chính thống của Apple đã nhấn nút tua đi nhanh trên khả năng truy cập web. Đột nhiên, một phần lớn hơn của thế giới tỷ người tàn tật có thể sử dụng điện thoại thông minh, các ứng dụng và Internet một cách dễ dàng hơn.

Bennett nói: “Thậm chí không cần lập kế hoạch, tôi đã trở thành công cụ khổng lồ này cho nhiều người trong cộng đồng người khuyết tật. “Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng hàng triệu người khuyết tật không thể truy cập Internet.”

Vì vậy, khi ứng dụng hỗ trợ truy cập web UserWay đã tìm kiếm một người có ảnh hưởng để trở thành tiếng nói của chiến dịch mới của nó, tất cả những gì họ phải làm là hỏi Siri. Hay giọng nói đằng sau cô ấy.

Liên quan: Được dẫn dắt bởi Sommer Ray, Kỷ nguyên của Người ảnh hưởng-Doanh nhân đã đến với chúng ta

Siri trở thành Siri như thế nào

Bennett gọi con đường đến với sự nghiệp lồng tiếng của cô ấy là một “tai nạn hạnh phúc”. Cô ấy đang làm việc với tư cách là một nhạc sĩ biểu diễn giọng hát dự phòng trong một dự án phòng thu khi một người kể chuyện thuê không xuất hiện. Chủ phòng thu yêu cầu Bennett điền vào, “bởi vì tôi không có giọng,” cô ấy nhớ lại. Cô ấy tận hưởng trải nghiệm đủ để thuê một huấn luyện viên giọng nói và người đại diện tài năng và bắt đầu tìm kiếm việc làm.

Công việc lồng tiếng không khác gì diễn xuất thông thường. Bạn thường gửi băng thử vai cho đến khi được gọi để thử vai trực tiếp trước các đại lý tuyển diễn viên, đạo diễn và các loại hình sáng tạo khác, sau đó đợi cuộc gọi lại.

Không có gì lạ khi một nghệ sĩ lồng tiếng tích cực có 10 buổi thu âm trong một tuần nhất định. Nhiều người để cho các đại lý của họ xử lý các thủ tục giấy tờ và tài chính trong khi họ chuyển sang buổi biểu diễn hoặc buổi thử giọng tiếp theo. Hầu hết sẽ không nhớ các bản ghi mà họ đã làm vào tuần trước. Các phiên Siri của Bennett đã lâu trong quá khứ khi cô ấy bắt đầu nghe chính mình trên iPhone của mọi người.

Cô nói: “Tôi đã không nói với ai rằng tôi là Siri trong hai năm vì lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi. “Là một diễn viên lồng tiếng, ẩn danh là một điều tốt. Bạn không bao giờ muốn bị ràng buộc vào một giọng nói hoặc một nhân vật cụ thể ”.

Bennett thừa nhận một khi cô ấy sở hữu danh hiệu một cách công khai, nó đã mở ra cơ hội mới với tư cách là một diễn giả trước công chúng, điều này khiến cô ấy được xếp vào hàng được coi là một người có ảnh hưởng – một công ty như UserWay có thể hướng tới.

Sự liên quan là tất cả

Trong Winfluence – Reframing Tiếp thị người ảnh hưởng để đánh dấu thương hiệu của bạn, Tôi nói về ba trụ cột phân tích trong việc ưu tiên những người có ảnh hưởng để sử dụng cho một chiến dịch nhất định. Khả năng tiếp cận, mức độ liên quan và sự cộng hưởng tạo nên nền tảng của Thẻ điểm ưu tiên Winfluence của tôi, được cung cấp dưới dạng tài nguyên miễn phí trong cuốn sách và Trực tuyến.

Bennett đang quay video khởi chạy cho UserWay.

Tín dụng hình ảnh: UserWay

Sự liên quan có thể là quan trọng nhất trong ba yếu tố. Bennett cực kỳ phù hợp với phong trào hỗ trợ truy cập web vì cô ấy trở thành tiếng nói của nó, mặc dù vô tình. Siri, và sau đó là Alexa và Cortana, đã trở thành đại sứ mặc định cho nhiều người khuyết tật. Khi chúng tôi thấy Bennett nói chuyện thay mặt cho UserWay, nhận ra giọng nói và nghe những gì cô ấy nói, tất cả đều có ý nghĩa.

Ném vào bất kỳ ai khác – William Shatner, Dolly Parton, Người đàn ông thú vị nhất thế giới – và nó chỉ đơn giản là không nhấp chuột. Siri là “giọng nói”. Có Bennett trên tàu là một chiến thắng rõ ràng.

Ngoài sự công nhận của giới truyền thông mà Bennett thu được, cô ấy có sự hiện diện trên mạng xã hội khiêm tốn (tổng cộng khoảng 50.000 người theo dõi) và thường xuyên nói chuyện với khán giả doanh nghiệp. Không, cô ấy không phải là Kardashian, nhưng theo giả thuyết, nếu cô ấy phát biểu ba hoặc bốn sự kiện lớn mỗi tháng trong một chiến dịch điển hình, cô ấy có thể xuất hiện trước bao nhiêu người.

Liên quan: Gặp gỡ đại lý làm gián đoạn quảng cáo bằng cách tạo người ảnh hưởng

Thực tế của khả năng truy cập web

Chúng ta đừng để mất vấn đề cốt lõi trong việc này.

Sự ra đời năm 2011 của Siri bị lu mờ bởi những tranh cãi xung quanh những lo ngại về quyền riêng tư và liệu trí thông minh nhân tạo đã đi quá xa hay chưa. Nhưng thực tế là ai đó có thể nói một lệnh và được cung cấp thông tin, thay vì sử dụng các ứng dụng hoặc kỹ thuật hỗ trợ tiếp cận được sắp xếp hợp lý hơn, đã bị bỏ qua rất nhiều. Điều này, thật không may, không phải là hiếm. Theo Phân tích khả năng truy cập web trong tâm trí (WebAIM) trong số hàng triệu trang chủ hàng đầu trên Internet, 97,4% cho thấy lỗi trợ năng.

Trên toàn cầu, 15% dân số bị một số dạng khuyết tật. Những khiếm khuyết mà nhiều người nghĩ đến khi xem xét khả năng truy cập cho các trang web của họ là thị giác và thể chất, nhưng thường bị lãng quên là những cá nhân bị khiếm thính hoặc khiếm thính. Thậm chí hiếm khi được coi là những người có khó khăn về nhận thức hoặc thần kinh. Tất cả đều được tính đến trong Nguyên tắc Hỗ trợ Tiếp cận Nội dung Web (WCAG), được phát triển bởi World Wide Web Consortium (W3C).

Trang web của bạn có phục vụ những người có thách thức trong việc điều hướng web không? Mặc dù không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, Google đã liên tục củng cố khả năng truy cập như một dấu hiệu thuận lợi trong việc xác định thứ hạng của trang web hoặc công cụ tìm kiếm của trang.

Có phải đã đến lúc chúng ta biến khả năng truy cập web trở thành một phương pháp tiêu chuẩn hơn là một suy nghĩ sau này không? Tại sao chúng ta không hỏi Siri? “Khả năng tiếp cận là một trong những thứ mà tất cả chúng ta cần quan tâm hơn một chút,” Bennett nói. “Có hàng triệu người trên thế giới đang phải vật lộn để sống qua ngày vì những khiếm khuyết về thể chất của họ. Tất cả chúng ta phải đảm bảo điều đó không xảy ra nữa ”.

1633049662 786 Khi nao thi kha nang truy cap web se tro

UserWay

Susan Bennett đang đưa Siri của cô ấy nổi tiếng để sử dụng tốt thay mặt cho những người khuyết tật trên toàn thế giới.

.
Theo Jason Falls

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.