fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Kết quả của quá trình xử lý thanh toán hiện đại

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, chúng ta đang trải qua sự khởi đầu của một cuộc cách mạng tiền mặt. Sự hội tụ của những đổi mới công nghệ trong ngành viễn thông, ngân hàng và bán lẻ đã đưa chúng ta hướng tới một xã hội ngày càng không dùng tiền mặt, trong đó người tiêu dùng đã quen và tin tưởng vào sự tiện lợi của việc thanh toán thay thế. Nhiều người mua sắm, đặc biệt là những người trẻ tuổi, hiếm khi mang theo tiền mặt và séc thậm chí còn hiếm hơn.

Trên hết, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi khỏi tiền tệ cứng và hướng tới các giao dịch kỹ thuật số sạch hơn, hiệu quả hơn và không cần tiếp xúc. Sau hơn một năm chủ yếu mua sắm trực tuyến, khách hàng có những kỳ vọng và sở thích mới đối với những gì doanh nghiệp nên cung cấp cho các tùy chọn thanh toán. Các công ty nhỏ cần liên tục thích ứng để đáp ứng, bằng cách kết hợp sự tiện lợi của các quy trình kỹ thuật số với yếu tố con người của các tương tác trực tiếp.

Tất nhiên, như nhiều chủ doanh nghiệp biết, việc xử lý thanh toán đi kèm với việc mất giá trị khi chuyển khoản xảy ra với sự tham gia của bên thứ ba, trái ngược với việc trao đổi giá trị bình đẳng mà tiền mặt cho phép. Tuy nhiên, nếu được tận dụng đúng cách, thanh toán kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng và cuối cùng tạo ra nhiều ROI hơn.

Có liên quan: 25 Công cụ thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ, người làm nghề tự do và công ty khởi nghiệp

Quá trình xử lý thanh toán cần được tích hợp – kết hợp vào một hệ thống giao tiếp với tất cả các phần mềm quan trọng khác mà doanh nghiệp sử dụng. Hoàn thành tốt, điều này có nghĩa là không cần phải chuyển đổi giữa các hệ thống, điều này giúp đơn giản hóa quy trình thanh toán và đưa khách hàng đi theo cách của họ với ít thời gian và rắc rối hơn. Bởi vì, một trong những kỳ vọng của khách hàng mà doanh nghiệp có thể tin tưởng là nhu cầu về sự tiện lợi; thanh toán càng nhanh, khách hàng càng hạnh phúc. Bạn có thể cung cấp sự tiện lợi như vậy bằng cách lưu trữ an toàn thông tin thẻ cho những lần truy cập sau này, để khách hàng cũ nhận được các giao dịch không cần chạm thậm chí còn nhanh hơn. Ngoài ra, khi cần thiết, nó cho phép các công ty dịch vụ dễ dàng tính phí vắng mặt hoặc hủy chuyến.

Có liên quan: Tìm hiểu cách Người xử lý thanh toán phù hợp có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

Xử lý thanh toán tích hợp cũng cho phép hợp nhất báo cáo tài chính, giảm sai sót của con người và hợp lý hóa kế toán. Bằng cách đồng bộ hóa hệ thống phần mềm kế toán tương thích với xử lý thanh toán tích hợp (tức là QuickBooks), các công ty có thể nhập trực tiếp tất cả dữ liệu xử lý doanh thu vào hệ thống kế toán của họ.

Thật dễ dàng để bỏ qua tầm quan trọng của việc chọn đúng hệ thống tích hợp, tuy nhiên; cách tiếp cận ban đầu có thể là chỉ lấy thẻ, được trả tiền… cuối cùng, phải không? Nhưng chú ý đến chi tiết là rất quan trọng. Chỉ cần chênh lệch một phần trăm trong mỗi khoản phí giao dịch có thể nhanh chóng lên đến hàng nghìn đô la. Ví dụ: một số dịch vụ thanh toán có thể tính phí cao hơn trong trường hợp thẻ không có mặt, chẳng hạn như thanh toán qua điện thoại. Trong thời đại của nhận hàng lề đường và giao hàng không tiếp xúc, nơi khách hàng mong đợi có thể thanh toán ngoại vi, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận, vì vậy các doanh nghiệp nhỏ phải lưu ý những vấn đề tưởng như nhỏ nhặt này.

Dưới đây là các điều khoản khác bạn nên biết về xử lý thanh toán:

  • Những điểm cơ bản): Điểm cơ bản là một phần trăm của phần trăm (0,01%). Nhiều khoản phí trong quá trình xử lý thẻ tín dụng là tỷ lệ phần trăm nhỏ, vì vậy thay vì nói “0 phẩy không một phần trăm”, bộ xử lý của bạn có thể nói “một điểm cơ bản”.
  • Lô hàng: Đây thực chất là một giỏ kỹ thuật số thu thập các giao dịch. Nó cho phép bạn nhận một khoản tiền gửi bao gồm nhiều giao dịch thay vì một khoản cho mỗi giao dịch. Thông thường, bạn sẽ mở nó trong một ngày (hoặc tạo một cái cho mỗi nhân viên).
  • Tỷ lệ chiết khấu: Tỷ lệ chiết khấu trong xử lý thẻ tín dụng không phải là chiết khấu theo nghĩa truyền thống; trên thực tế, nó gần như trái ngược với những gì bạn có thể tưởng tượng. Trên thực tế, nó là tỷ lệ phần trăm được tính cho doanh nghiệp của bạn đối với khối lượng thẻ tín dụng được xử lý.
  • Trao đổi: Phí chuyển đổi được tính bởi các mạng thẻ (Visa, Mastercard, Discover và Amex) giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý giao dịch. Các khoản phí này được tính cho khách hàng theo mô hình định giá Interchange Plus và thường xuất hiện trên bảng sao kê hàng tháng dưới dạng “phí trao đổi”.
  • Giao tiếp trường gần: NFC là công nghệ giúp Apple Pay và Google Wallet hoạt động. Nó cho phép một số thẻ hoặc điện thoại di động giao tiếp thông tin thanh toán một cách an toàn khi chạm vào hoặc gần một thiết bị.

Có liên quan: 5 câu hỏi cần hỏi về quy trình thu tiền thanh toán của bạn như

Các doanh nghiệp vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt đang mất thời gian và tiền bạc. Và đó không phải là những tổn thất duy nhất: việc kiểm đếm thủ công các dịch vụ và sản phẩm bổ sung tốn nhiều thời gian và tăng khả năng xảy ra lỗi. Ngay cả các bộ xử lý thẻ tín dụng cũng yêu cầu thêm một bước để quản lý tiền boa, phí hủy, thanh toán thành viên hoặc tài chính của doanh nghiệp nói chung.

Thanh toán không còn là một phần thụ động trong hoạt động kinh doanh và trải nghiệm của khách hàng. Xử lý tích hợp cung cấp cơ hội mới cho các công ty để gia tăng giá trị cho dịch vụ và thế giới sau đại dịch sẽ không làm mất tác dụng của những tiến bộ công nghệ mà nó cần. Tùy chọn thanh toán và các phương pháp hay nhất sẽ tiếp tục phát triển và các doanh nghiệp nhỏ cuối cùng sẽ cần cập nhật chúng để luôn cập nhật và phát triển.

.
Theo Patrick Shanahan

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.