fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Karnataka HC trao cứu trợ tạm thời cho Twitter India MD, Marketing & Advertising News, ET BrandEquity

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tòa án đang xét xử đơn kiện của Maheshwari chống lại Cảnh sát UP, thách thức quyền tài phán của cơ quan này trong việc yêu cầu anh ta xuất hiện tại một đồn cảnh sát ở Ghaziabad để bị thẩm vấn trong vụ án.

Tòa án Tối cao Karnataka hôm thứ Năm đã cấp cứu trợ tạm thời cho giám đốc điều hành Twitter Ấn Độ Manish Maheshwari bằng cách chỉ đạo Cảnh sát Uttar Pradesh không thực hiện bất kỳ hành động cưỡng chế nào đối với anh ta trong trường hợp liên quan đến một video lan truyền về cuộc tấn công một người cao tuổi, được tải lên trên nền tảng tiểu blog.

Một băng ghế của Tư pháp G Narendar tuyên bố rằng cơ quan điều tra có thể tự do thẩm vấn Maheshwari thông qua hội nghị truyền hình trong vụ án, diễn ra sau cuộc đối đầu đang diễn ra giữa công ty Mỹ và chính phủ Ấn Độ về các quy tắc CNTT mới của đất nước.

Tòa án đang xét xử đơn kiện của Maheshwari chống lại Cảnh sát UP, thách thức quyền tài phán của cơ quan này trong việc yêu cầu anh ta xuất hiện tại một đồn cảnh sát ở Ghaziabad để bị thẩm vấn trong vụ án.

Maheshwari đã bị Cảnh sát Ghaziabad triệu tập đến trình diện trước Sở cảnh sát biên giới Loni vào ngày 24 tháng 6 liên quan đến một báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) được đệ trình chống lại công ty vì không cấm video về vụ tấn công một người già.

Trong một email phản hồi thông báo đầu tiên được gửi cho anh ta vào ngày 17 tháng 6, Maheshwari đã đề nghị đưa ra một tuyên bố qua video. Anh ta nói với Cảnh sát Ghaziabad rằng Twitter Communications India Private Limited, mà anh ta là nhân viên, không thực hiện bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với thông tin / dữ liệu liên quan đến người dùng dịch vụ của Twitter ở Ấn Độ.

“Cuộc điều tra liên quan đến nội dung có sẵn trên nền tảng Twitter, các dịch vụ được cung cấp tại Ấn Độ bởi Twitter Inc, một công ty được thành lập tại Hoa Kỳ,” phản hồi của Maheshwari với Cảnh sát Ghaziabad vào ngày 18 tháng 6 cho biết. “TCIPL không thực hiện bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với các dịch vụ do Twitter cung cấp.”

Maheshwari cũng nói rằng ông cũng không phải là thành viên hội đồng quản trị của Twitter Ấn Độ.

Các luật sư đại diện cho Maheshwari nói với tòa án, vào thứ Năm, rằng Cảnh sát Ghaziabad đã trả lời phản hồi qua email của Maheshwari bằng cách hướng dẫn anh ta xuất hiện trước họ thông qua thông báo thứ hai theo Mục 41A của IPC vào ngày 21 tháng 6. Phần này liên quan đến những người chống lại họ “ nghi ngờ hợp lý ”về việc thực hiện một hành vi phạm tội có thể nhận thức được.

Trong khi nghe đơn kiện của Maheshwari, tòa án đã hỏi bị đơn rằng việc ban hành thông báo theo Mục 41A như thế nào là hợp lý. Các luật sư đại diện cho Cảnh sát Ghaziabad nói với tòa rằng có khả năng là do việc thu thập thêm tài liệu liên quan đến vụ án trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6, chứ không chỉ là phản ứng của Maheshwari với viên chức điều tra.

Thẩm phán, trong khi hướng dẫn bị đơn đặt những tài liệu đó trước tòa để xem xét, đã ấn định ngày xét xử tiếp theo vào ngày 29 tháng 6.

Đối đầu với các quy tắc CNTT đã sửa đổi
Twitter có trụ sở tại San Francisco đã bất hòa với chính phủ Ấn Độ kể từ khi họ không bổ nhiệm ba giám đốc điều hành chủ chốt – những người theo Quy tắc công nghệ thông tin sửa đổi được yêu cầu phải là nhân viên lâu dài của công ty và cư dân Ấn Độ – vào ngày 26 tháng 5.

ET đã báo cáo rằng công ty dường như đã mất tư cách trung gian, khiến họ phải chịu trách nhiệm truy tố hình sự đối với nội dung do bên thứ ba tải lên trên nền tảng của mình.

Nền tảng tiểu blog cũng đang bị tấn công sau khi nó gắn thẻ một số tweet của các nhà lãnh đạo BJP là “phương tiện truyền thông bị thao túng” và đã từ chối xóa thẻ mặc dù nhận được một bức thư có lời lẽ mạnh mẽ từ chính phủ yêu cầu nó làm như vậy.

Maheshwari đã bị Cảnh sát Delhi ở Bengaluru thẩm vấn vào tháng trước vì cuộc điều tra về việc công ty gắn thẻ các tweet là “phương tiện truyền thông bị thao túng”. Trong khi cảnh sát đang tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về vấn đề này, họ đã không nộp thông báo về vụ việc.

Bộ trưởng CNTT Ấn Độ Ravi Shankar Prasad đã đặt câu hỏi về chính sách của Twitter trong việc gắn thẻ chọn lọc các Tweet là có chứa ‘phương tiện bị thao túng’. “Nếu Twitter có quy tắc tuyên bố một Tweet cụ thể là bị thao túng hoặc không được điều khiển, tại sao nó không được áp dụng trong trường hợp Ghaziabad?” Prasad nói với hãng tin ANI vào tuần trước.

Giám đốc điều hành đã được yêu cầu đến Đồn cảnh sát Biên giới Loni và ghi lại lời tuyên bố …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.