fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Kami Viswanathan, FedEx Express, ET BrandEquity

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang yêu cầu quyền kiểm soát, tính linh hoạt và khả năng hiển thị cao hơn đối với các lô hàng của họ. (Trong ảnh- Kami Viswanathan)

Chuỗi cung ứng và hậu cần ngày nay đại diện cho một trong những thành phần quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Đại dịch là một minh chứng về vai trò quan trọng của chuỗi cung ứng và lý do tại sao chúng ta cần nó mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn. Trong cuộc trò chuyện với ET Digital, Kami Viswanathan, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Hoạt động tại Trung Đông, Tiểu lục địa Ấn Độ và Châu Phi (MEISA), FedEx Express, nói về các xu hướng xung quanh chuỗi cung ứng, vai trò của công nghệ và cách các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ điện tử. -thương mại. Các đoạn trích đã chỉnh sửa:Thời báo kinh tế (ET): Các yếu tố hoặc xu hướng chính định hình chuỗi cung ứng trên toàn thế giới là gì?
Kami Viswanathan (KV): Trong thời kỳ đại dịch, lĩnh vực hậu cần là cứu cánh cho các cộng đồng, cung cấp vật tư y tế và vắc xin quan trọng trên toàn cầu, đồng thời duy trì chuỗi cung ứng quốc tế mở cho các mặt hàng thiết yếu hàng ngày. Covid-19 đã chuyển thế giới từ mô hình chuỗi cung ứng just-in-time sang chuỗi cung ứng just-in-case — mô hình được xây dựng dựa trên các tình huống bất ngờ, đồng thời coi trọng sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi.

Ngày nay, các công ty đang phải đối mặt với những thay đổi chưa từng có do đổi mới, gián đoạn công nghệ và kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Công nghệ và tính bền vững sẽ có tác động đáng kể đến cách chúng ta làm việc trong hậu cần.

Xu hướng đầu tiên mà chúng ta đang thấy là người tiêu dùng ngày nay muốn biết liệu chuỗi cung ứng của một thương hiệu có bền vững với môi trường hay không, bao gồm cả việc họ có mua các sản phẩm có nguồn gốc bền vững hay không. Tại Ấn Độ, cứ 10 khách hàng thì có 8 người thích mua hàng từ các công ty có chiến lược môi trường, xã hội và quản trị (ESG) hiệu quả. Theo Deloitte, khả năng truy xuất nguồn gốc và hiểu biết sâu sắc, hoạt động xuất sắc và hợp tác trong ngành là ba yếu tố quyết định chính cho chuỗi cung ứng bền vững. Công nghệ sẽ đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và cung cấp thông tin chuyên sâu để hỗ trợ quản lý khí thải và tác động môi trường tổng thể.

Xu hướng thứ hai là cách đổi mới đã truyền cảm hứng cho sự khởi đầu của FedEx gần 50 năm trước, hiện đang thúc đẩy tương lai của chúng ta, khi chúng ta kết hợp hậu cần với trí thông minh kỹ thuật số. Kích thước và quy mô của mạng lưới cung cấp cho chúng tôi những hiểu biết quan trọng về chuỗi cung ứng và xu hướng toàn cầu. Chúng tôi cũng đang tận dụng sức mạnh của công nghệ để làm cho chuỗi cung ứng trở nên thông minh hơn cho mọi người thông qua các công nghệ dựa trên cảm biến, cung cấp khả năng hiển thị và dự đoán nâng cao, đồng thời nâng cao công nghệ phân loại.

ngoài trời: Thương mại điện tử đã và đang là điểm sáng, nhất là sau đại dịch. Bạn thấy doanh số bán hàng thương mại điện tử diễn ra như thế nào ở Ấn Độ và trên toàn cầu?
KV: Ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ cấp số nhân, trong đó doanh số bán hàng xuyên biên giới là yếu tố đóng góp chính cho sự gia tăng này. Lĩnh vực thương mại điện tử của Ấn Độ được xếp hạng thứ 9 về tăng trưởng xuyên biên giới trên thế giới, theo báo cáo của Payoneer. Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm các thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản và Hàn Quốc, sẽ chứng kiến ​​doanh thu từ bán hàng thương mại điện tử đạt 2,09 nghìn tỷ USD trong năm nay khi 57% dân số của khu vực mua sắm trực tuyến.

Việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng do đại dịch đang dẫn đến mức tăng trưởng thương mại điện tử cao hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tin rằng họ có vị thế tốt để tận dụng cơ hội này, với 98% đồng ý rằng thương mại điện tử sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong ba năm tới. Trước những thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng, vai trò của hậu cần đã được nâng lên thành một yếu tố quyết định quan trọng đối với khả năng đáp ứng khách hàng của công ty. Khi các nhà bán lẻ điện tử tăng cường các dịch vụ kỹ thuật số của họ, một lĩnh vực thường bị bỏ qua là chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng linh hoạt, linh hoạt và hiệu quả là rất quan trọng để mang lại trải nghiệm trực tuyến liền mạch cho người tiêu dùng.

Các nhà bán lẻ điện tử đang điều chỉnh để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trong thời đại hậu đại dịch, ưu tiên kỹ thuật số này và các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần như FedEx đang giúp họ hình dung lại mô hình kinh doanh của mình và cách họ có thể đạt được những bước tiến lớn hơn trong việc tiếp cận các cơ hội xuyên biên giới và biến nó thành nhiều hơn thuận tiện cho khách hàng của họ.

ngoài trời: Vai trò của ngành hậu cần trong ngành thương mại điện tử là gì và ngành này đáp ứng nhu cầu như thế nào?
KV: Các công ty hậu cần là xương sống của hệ sinh thái thương mại điện tử toàn cầu và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi chuỗi cung ứng thương mại điện tử cho những gì tiếp theo.

Thị trường bán lẻ điện tử của Ấn Độ được dự báo sẽ đạt gần 300 triệu đến 350 triệu người mua sắm vào năm 2025. Cứ 10 lượt mua hàng của người tiêu dùng thì có 8 lượt mua hàng đã tăng lên trong ba năm qua do thương mại điện tử và 83% người tiêu dùng dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong ba năm tới.

Các công ty, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để duy trì tính cạnh tranh. Đối với người tiêu dùng, trải nghiệm thương hiệu hiện đã mở rộng sang các hoạt động phụ trợ của vận tải và hậu cần. Điều này đã không được nghĩ đến trước đây. Khi các công ty chuyển từ việc chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm sang cung cấp trải nghiệm khách hàng toàn diện và sự tham gia trong suốt hành trình mua hàng, thì chuỗi cung ứng cũng phải điều chỉnh theo. Hơn bao giờ hết, việc tìm kiếm đối tác hậu cần phù hợp là rất quan trọng. Một chuỗi cung ứng được quản lý tốt dẫn đến các đơn đặt hàng được thực hiện chính xác và đúng tiến độ, giúp nâng cao trải nghiệm và sự tin tưởng của khách hàng.

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang yêu cầu quyền kiểm soát, tính linh hoạt và khả năng hiển thị cao hơn đối với các lô hàng của họ. Để phù hợp với kỳ vọng phát triển này, các công ty hậu cần đang cung cấp các giải pháp vận chuyển xác định thời gian và ngày cho cả giao hàng trong nước và quốc tế, tăng khả năng hiển thị và trả lại hàng dễ dàng.

Trong thế giới ngày nay của chuỗi cung ứng just-in-time, thương mại toàn cầu và thương mại điện tử tăng trưởng nhanh, việc hiểu khách hàng và dự đoán sự thay đổi trong kỳ vọng của họ là một cách tuyệt vời để xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt và đáp ứng trong thương mại điện tử.

ngoài trời: Làm thế nào để công nghệ có thể đóng vai trò then chốt trong việc đáp ứng các yêu cầu liên tục thay đổi của chuỗi cung ứng đối với thương mại điện tử?
KV: Chúng ta đã thấy đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng kỹ thuật số cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp như thế nào. Kết quả là, có sự gia tăng theo cấp số nhân trong hoạt động thương mại điện tử; khách hàng yêu cầu giao hàng nhanh hơn, trả lại dễ dàng và tăng khả năng hiển thị trên các lô hàng của họ. Theo nghiên cứu do FedEx Express ủy quyền, 60% doanh nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương mong muốn tăng tốc đầu tư vào công nghệ dữ liệu khách hàng vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Công nghệ đóng một vai trò quan trọng để mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng. Trong lĩnh vực hậu cần, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và độ chính xác nhờ tự động hóa nhận thức. Hơn nữa, việc số hóa kế hoạch hậu cần thông qua học máy có thể giúp dự đoán các tình huống không lường trước được, điều này có thể làm giảm hơn nữa khả năng xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình giao hàng.

ngoài trời: FedEx Express đóng vai trò gì ở Ấn Độ để trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng sang các thị trường mới trên toàn thế giới?
KV: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là động lực tăng trưởng của nền kinh tế Ấn Độ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Ấn Độ đang ưu tiên thương mại xuyên biên giới để phát triển mạnh trong thế giới hậu đại dịch. Theo một cuộc khảo sát gần đây của PayPal Ấn Độ, 94% doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME) công nhận rằng hoạt động xuyên biên giới dẫn đến tăng trưởng; và họ đang ưu tiên kinh doanh thương mại xuyên biên giới.

Hành trình của khách hàng không dừng lại ở xác nhận mua hàng. Các doanh nghiệp nhỏ muốn tham gia vào thị trường thương mại điện tử toàn cầu phải có khả năng cung cấp các tùy chọn giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy. Hậu cần — cửa ngõ giữa trải nghiệm trực tuyến và trải nghiệm thực tế — đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khách hàng hài lòng.

FedEx mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một thế giới cơ hội thông qua sức mạnh của mạng lưới toàn cầu, các giải pháp phù hợp và dịch vụ giá trị gia tăng của chúng tôi. Các giải pháp thương mại điện tử tương tác của chúng tôi như FedEx Delivery Manager International cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ mang đến cho khách hàng của họ quyền tự do quản lý các tùy chọn giao hàng. Chúng tôi cũng cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi và linh hoạt nâng cao với FedEx International Connect Plus (FICP), dịch vụ vận chuyển thương mại điện tử, định ngày, kết hợp tốc độ cạnh tranh với giá cả hấp dẫn.

FedEx có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện và trao quyền cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ. Ngay từ việc cho phép họ thông qua các nền tảng khác nhau như SME Connect, một nền tảng chia sẻ kiến ​​thức dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tương tác với các chuyên gia trong ngành và chuyên gia về chủ đề để thảo luận về giải pháp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ đối với Cuộc thi tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ (SBGC). Kể từ năm 2012, FedEx đã tổ chức Cuộc thi tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ, cuộc thi đã trao hơn 1,5 triệu đô la tiền mặt và giải thưởng cho hơn 100 doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu. Năm nay, tại Cuộc thi tài trợ doanh nghiệp nhỏ AMEA, một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử của Ấn Độ, GoKwik, đã đăng quang người chiến thắng trong số 100 người tham gia trên 14 thị trường. Nó đã nhận được một khoản trợ cấp của FedEx. Nền tảng SBGC cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ nguồn cảm hứng và nguồn tài chính để đưa doanh nghiệp của họ ra toàn cầu.

Tech Mahindra và Retalon sẽ cung cấp một nền tảng phân tích thống nhất hỗ trợ các doanh nghiệp lập kế hoạch từ đầu đến cuối, quản lý hàng tồn kho, chiến lược mạng lưới chuỗi cung ứng, định giá và tối ưu hóa khuyến mãi. Nền tảng này cũng sẽ cung cấp một giải pháp tích hợp để đưa ra các quyết định về kho hàng và thực hiện tốt hơn. Các công ty cho rằng nền tảng này sẽ giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp từ 9-12% hàng năm.

Live Commerce là một loại hình thương mại điện tử trong đó khách hàng có thể tương tác trực tuyến với người bán khi họ đang mua sắm. Tác giả giải thích rằng nó bắt đầu như một thử nghiệm của eBay vào năm 1995 và kể từ đó đã trở thành một cách phổ biến để mua sắm. Live Commerce cho phép người mua sắm đặt câu hỏi về sản phẩm và mua hàng mà không cần rời khỏi nhà.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Jan 17, 2023 at 01:44 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 17 tháng 1 năm 2023 lúc 01:40 chiều IST
  • <!–

  • 7 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.