fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ba lời khuyên dành cho các thương hiệu và nhà bán lẻ để mở ra những cơ hội mới từ các xu hướng đang định hình lại thị trường toàn cầu

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Trung Đông, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ đang tìm cách nắm bắt các cơ hội trên thị trường của chúng ta ngày nay, đồng thời xây dựng khả năng phục hồi cho tương lai, điều cần thiết là họ phải kiểm tra sự hiểu biết của mình về người tiêu dùng, đồng thời đánh giá lại chiến lược và chiến thuật của mình để đảm bảo phù hợp với mục đích trong bối cảnh hiện tại. Môi trường.


Shutterstock.com

Xét cho cùng, chúng tôi nhận thức rõ những tác động sâu sắc mà đại dịch COVID-19 đã gây ra đối với thương mại điện tử, bao gồm cả khách hàng, người bán và nhà tiếp thị. Doanh số bán hàng trực tuyến tăng lên nhanh chóng và thậm chí sau đó, thương mại điện tử đã đóng một vai trò lớn hơn trong các chiến thuật tiếp thị thương hiệu. Hãy ghi nhớ những xu hướng này, đây là lời khuyên của tôi dành cho các thương hiệu và nhà bán lẻ muốn tận dụng các cơ hội phía trước:

1. Điều chỉnh cách tiếp cận của bạn cho các khu vực và thị trường Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay, điều quan trọng là phải hiểu được hành vi của người tiêu dùng trong các lĩnh vực khác nhau để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng. Ví dụ, vì các thị trường mới nổi dự kiến ​​sẽ tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nhanh hơn các thị trường phát triển, nên các công ty có thể cân nhắc tham gia vào các thị trường mới hoặc thay đổi ngân sách tiếp thị của họ để tập trung nhiều hơn vào các khu vực đang phát triển mà họ phục vụ.

2. Biết người tiêu dùng của bạn (và họ đang thay đổi như thế nào) Điều này đặc biệt quan trọng, vì hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng khi đối mặt với sự không chắc chắn về kinh tế. Đáng ngạc nhiên là các tính năng của sản phẩm cao cấp vẫn đang thúc đẩy tăng trưởng đối với những người tiêu dùng giàu có – hiểu được lý do tại sao chúng kích thích nhu cầu có thể mở ra tăng trưởng. Trong khi đó, điều cần thiết là phải hiểu những danh mục mà người tiêu dùng có ý thức về chi phí sẽ vẫn chi tiền cho họ, mặc dù chi phí đang tăng lên. Một hành vi tiêu dùng thú vị khác cần theo dõi là “mua sắm trả thù”, trong đó người tiêu dùng được biết là sẽ vung tiền sau một thời gian kiềm chế để bù đắp cho khoảng thời gian đã mất. Các thương hiệu và nhà bán lẻ sẽ cần sẵn sàng huy động vốn ngay khi niềm tin của người tiêu dùng phục hồi.

3. Nắm bắt nhu cầu bền vững của người tiêu dùng Tính bền vững vẫn là ưu tiên ngày càng tăng đối với cả người tiêu dùng có ý thức về chi phí và người tiêu dùng giàu có ở mọi lứa tuổi. Bảo vệ môi trường là giá trị gia tăng nhanh nhất đối với người tiêu dùng toàn cầu từ năm 2016 đến năm 2021 và đến năm 2030, một nửa dân số thế giới sẽ là “những người tích cực sinh thái”, tức là những người đầu tư năng lượng và tiền bạc vào việc mua sắm bền vững. Người tiêu dùng đang mua sắm vì mục đích cũng như sản phẩm, vì vậy, việc làm nổi bật tính bền vững trong mô tả và quảng cáo sản phẩm có thể giúp sản phẩm nổi bật. Một cơ hội lớn là giải quyết tình trạng thiếu nhận thức về các thương hiệu có trách nhiệm với môi trường và trấn an người tiêu dùng cảnh giác với các tuyên bố về tính bền vững bị thổi phồng hoặc “làm xanh”. 71% người tiêu dùng nói rằng điều quan trọng là các công ty phải thực hiện các hành động thân thiện với môi trường, nhưng chỉ 19% có thể nêu tên một thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) thân thiện với môi trường và chỉ 25% trong số họ tin tưởng vào tuyên bố của công ty về các hoạt động bảo vệ môi trường.

Suy cho cùng, khi chúng ta hướng tới năm 2023, các nhà bán lẻ sẽ cần đưa ra các ưu đãi được tuyển chọn cẩn thận mà người tiêu dùng tin là xác thực và phù hợp với họ. Xét về xu hướng, tính bền vững có thể là con át chủ bài của các nhà bán lẻ trong năm nay. Cuối cùng, việc khai thác dữ liệu, thông tin chi tiết và chuyên môn đa chức năng sẽ quan trọng hơn bao giờ hết, vì bức tranh sẽ thay đổi từ tháng này sang tháng khác và thậm chí từ tuần này sang tuần khác.

Liên quan: Hiện trạng mới: Bối cảnh thương mại điện tử của Khu vực MENA đang phát triển mạnh

Theo Hakim Amar

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.