fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

IBM đã tạo ra một vi mạch chỉ 2 nanomet, nhỏ nhất chưa từng có. Điều này sẽ có lợi cho ngành công nghệ.

0 145

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Được quảng cáo là “một bước đột phá” trong ngành vi xử lý, vi mạch nhỏ bé của IBM có thể tăng gấp bốn lần tuổi thọ pin điện thoại của bạn, trong số các mục đích sử dụng khác.

Ngày 7 tháng 5 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Công ty công nghệ IBM thông báo rằng họ đã quản lý để tạo ra một vi mạch chỉ 2 nanomet (nm) trong phòng thí nghiệm nghiên cứu của nó ở Albany, Hoa Kỳ. Điều này thể hiện một bước đột phá trong ngành công nghiệp chế biến vì nó là con chip nhỏ nhất và được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Công nghệ lĩnh vực.

IBM tuyên bố rằng vi mạch mới của nó có thể cải thiện hiệu suất lên 45% so với 7nm hiện tại, được coi là cao cấp. Ngoài ra, nó sử dụng 75% năng lượng ít hơn để phù hợp với hiệu suất hiện tại, công ty cho biết trong một tuyên bố đã đăng trên blog của nó.

Điều này có nghĩa là, theo công ty, rằng công nghệ này có thể thời lượng pin của điện thoại di động tăng gấp bốn lần , cho phép họ chỉ bị tính phí bốn ngày một lần. Nó cũng có nghĩa là sự gia tăng hiệu suất máy tính và mang lại lợi ích lớn cho các trung tâm dữ liệu trong thập kỷ tới.

bên trong vi mạch trong ngành, sự tiến bộ được đo bằng nanomet: con số càng nhỏ, mức tiêu thụ điện năng càng thấp và hiệu suất tốt hơn.

“Đây có thể được coi là một bước đột phá,” Peter Rudden, giám đốc nghiên cứu tại công ty phân tích thị trường IDC cho biết. “Chúng tôi đã thấy các nhà sản xuất chất bán dẫn đi từ 14 nm lên 10 nm và 7 nm, 7 nm là một thách thức thực sự đối với một số người”. chuyên gia giải thích với các phương tiện truyền thông Anh BBC .

IBM cho biết bộ vi xử lý mới của nó có khả năng giữ 50 tỷ bóng bán dẫn trên “Một con chip có kích thước bằng móng tay . ” Để so sánh, chip 5nm của nó, được công bố vào năm 2017, có thể chứa ‘chỉ’ 30 tỷ bóng bán dẫn.

Rudden tuyên bố rằng bước đột phá của IBM có thể được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo các ứng dụng ngày nay cần một card đồ họa mạnh để thực hiện một số tác vụ.

Từ một vài tháng đến nay, có một quốc tế thiếu vi mạch , ảnh hưởng đến một số ngành công nghiệp. Ví dụ, các nhà sản xuất ô tô đã phải tạm ngừng sản xuất do thiếu bộ xử lý.

Các hãng điện thoại thông minh lớn đã cảnh báo rằng sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất điện thoại thông minh. Cũng rất khó để tìm thấy một số thành phần máy tính cao cấp, chẳng hạn như card đồ họa, mà giá đã được nâng lên. Vào thứ Năm, Nintendo cho biết tính khả dụng của chip thấp đã ảnh hưởng đến việc sản xuất Nintendo Switch bàn điều khiển.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.