fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 mẹo bí mật về cuộc gọi lạnh để có được những người gác cổng trước đây

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sử dụng bảy mẹo này để xây dựng mối quan hệ giúp bạn vượt qua người gác cổng.

Ngày 1 tháng 8 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi nói đến bán hàng gọi lạnh, vượt qua người gác cổng là bước quan trọng nhất. Bạn có thể là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, nhưng nếu bạn không thể vượt qua người gác cổng, nỗ lực của bạn sẽ bị cản trở trước khi bạn bắt đầu.

Vượt qua người gác cổng khó khăn đến mức khiến mọi người ngừng tìm kiếm hoàn toàn, và một số thậm chí rời bỏ nghề này, cho rằng gọi lạnh là chết đơn giản vì họ không thể vượt qua giai đoạn này. Những người khác sử dụng cách tiếp cận “người bán dầu rắn”, nơi họ lừa dối và lừa đảo người gọi để được thông qua.

Đây không phải là cách tiếp cận để thực hiện.

Với bảy mẹo mà tôi đã hoàn thiện và thành thạo, thay vào đó, bạn có thể khen ngợi, đánh lạc hướng và soi gương cũng như vượt qua người gác cổng.

1. Soi gương

Kỹ thuật phản chiếu cho phép bạn phản chiếu người bạn đang gọi với mục đích xây dựng mối quan hệ. Khi bạn hỏi họ thế nào và họ trả lời rằng họ mệt và chưa uống cà phê buổi sáng, bạn sử dụng điều này để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bạn có thể trả lời bằng cách nói rằng bạn ước đó là thứ Sáu hoặc bạn cũng đang cần một tách cà phê. Và chỉ như vậy, bạn đã xây dựng được mối quan hệ và bắt đầu một cuộc đối thoại.

2. Cho người đó thế thượng phong

Kỹ thuật này tương tự như ở trên nhưng thay vì phản chiếu, bạn đang cho chúng một lần. Nếu họ nói rằng họ đang làm rất tốt khi bạn hỏi họ thế nào, hãy nói với họ rằng họ đang làm tốt hơn bạn rất nhiều và bạn muốn bí mật của họ. Cung cấp cho họ cạnh trên. Nếu họ nói rằng họ đã uống cà phê buổi sáng, hãy nói rằng bạn vẫn cần bạn. Trò đùa thân thiện này tạo ra một cách để tiến lên phía trước trong cuộc trò chuyện.

Liên quan: 3 bài học về triển vọng bạn có thể học được từ ma quỷ

3. Bantering

Vui vẻ với người trả lời điện thoại sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên nhẹ nhàng. Nếu người đó hỏi cuộc gọi liên quan đến điều gì, tôi muốn nói đùa rằng đó là một bí mật, và nếu tôi nói với họ, tôi sẽ phải giết họ. Tôi nhanh chóng cười và nói rằng đó là một trò đùa, điều này xây dựng mối quan hệ tức thì thông qua tiếng cười.

4. Tự tin vào bản thân

Kỹ thuật quan trọng nhất là biết rằng bạn tự tin vào khả năng của mình. Mọi người có thể biết khi nào một người không chắc chắn về bản thân, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị và tự tin. Bạn sẽ nói một cách chắc chắn hơn và vượt qua người gác cổng khi bạn tự tin vào khả năng của mình.

Liên quan: 3 Mẹo Gọi Điện Sẽ Giúp Bạn Đặt Được 15 Cuộc Hẹn Mỗi Ngày

5. Sử dụng tầm nhìn xa

Tôi khuyên bạn nên gửi các bưu phẩm cho biết rằng người nhận sẽ mong đợi một cuộc gọi tiếp theo từ bạn. Bằng cách đó, khi bạn gọi và người trả lời cuộc gọi hỏi liệu người mà bạn muốn nói chuyện có mong đợi cuộc gọi của bạn hay không, bạn có thể nói có mà không do dự.

6. Đi tiêu cực

Khi bắt đầu cuộc gọi, hãy hỏi xem người mà bạn hy vọng sẽ nói chuyện đã đi đâu trong ngày chưa. Bằng cách sắp xếp câu hỏi theo cách này, có vẻ như bạn biết khách hàng tiềm năng đang bận rộn và hiểu rõ. Dạng tâm lý học đảo ngược đơn giản này tạo ra ảo tưởng rằng bạn biết trước viễn cảnh, giúp bạn dễ dàng vượt qua người gác cổng hơn.

7. Đối xử với người trả lời điện thoại như thể họ là người ra quyết định

Hầu hết thời gian, người trả lời điện thoại không phải là người ra quyết định. Tuy nhiên, bằng cách làm cho người nhận cuộc gọi của bạn cảm thấy quan trọng, họ sẽ ngạc nhiên và nhiều khả năng sẽ chuyển cuộc gọi.

Liên quan: Tại sao bạn cần gọi điện lạnh?

.
Theo David Walter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.