fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nội dung do người dùng tạo

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Nhưng nếu người khác phát triển nội dung đó cho bạn thì sao? Đó là ý tưởng đằng sau nội dung do người dùng tạo. Hãy sử dụng nó để làm việc cho bạn và nó có thể nâng tầm thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới – nhưng không có gì đảm bảo thành công.

Ngày 30 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đến nay, hầu hết các doanh nhân đều quen thuộc với các nguyên lý của tiếp thị nội dung. Bạn viết, ghi lại hoặc sản xuất nội dung từ đầu, quảng bá nó, sau đó gặt hái phần thưởng là khả năng hiển thị thương hiệu và lưu lượng truy cập cao hơn.

Nhưng nếu người khác phát triển nội dung đó cho bạn thì sao?

Liên quan: Làm thế nào để bạn cải thiện tiếp thị qua email? Bắt đầu bằng cách cải thiện danh sách của bạn.

Đó là ý tưởng đằng sau nội dung do người dùng tạo. Hãy để nó phù hợp với bạn và nó có thể nâng tầm thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới – nhưng không có gì đảm bảo thành công.

Nội dung do người dùng tạo là gì?

Trong trường hợp bạn không quen, nội dung do người dùng tạo là bất kỳ nội dung nào được tạo bởi người dùng của bạn (bao gồm khách hàng, người hâm mộ và người theo dõi).

Chúng bao gồm những thứ như:

 • Nội dung xã hội. Nếu ai đó nhận xét về thương hiệu của bạn, đăng bài đánh giá hoặc chia sẻ video về họ tương tác với sản phẩm của bạn, thì đó là một dạng nội dung do người dùng tạo.

 • Bài đăng trên diễn đàn. Một số thương hiệu cố gắng xây dựng cộng đồng thương hiệu một cách rõ ràng bằng cách ra mắt các diễn đàn, nơi người dùng có thể đặt câu hỏi, đưa ra nhận xét và trò chuyện với nhau. Đôi khi, điều này là để giải quyết các vấn đề. Những lần khác, nó chỉ là để thu hút về thương hiệu theo một cách nào đó.

 • Bình luận blog. Nếu bạn viết các bài đăng blog mới thường xuyên, đây là cơ hội tuyệt vời để thu thập ý kiến ​​và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận nhiều hơn ở dạng chủ đề.

 • Ảnh, video, v.v. Các hình thức nội dung trực quan, bao gồm ảnh và video, có thể được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm tốt nhất của bạn.

 • Nhận xét và lời chứng thực. Tất nhiên, ngay cả những đánh giá và lời chứng thực của người dùng cũng có thể được tính là nội dung do người dùng tạo – và cung cấp cho bạn một số lợi ích tốt nhất.

Tại sao nội dung do người dùng tạo lại có giá trị?

Vậy tại sao chiến lược này lại có giá trị đối với các thương hiệu?

 • Nỗ lực thủ công tối thiểu. Đối với người mới bắt đầu, nếu người dùng đang tạo nội dung này, bạn sẽ không phải làm công việc bẩn thỉu. Thay vì trả lương cho một nhân viên toàn thời gian hoặc thuê một đại lý nội dung, bạn có thể tuyển dụng người dùng của mình để thực hiện công việc cho bạn. Rõ ràng, đây là một chút đơn giản hóa – nhưng nội dung do người dùng tạo vẫn có hiệu quả cao về chi phí.

 • Lợi ích của SEO. Nội dung do người dùng tạo cũng mang lại lợi ích SEO. Bất kỳ nội dung nào bạn sản xuất cho blog và trang web của mình sẽ là một cách để nâng cao quyền hạn của bạn và có được thứ hạng các trang mới trong các công cụ tìm kiếm. Giả sử nội dung có chất lượng cao, mới và phù hợp, thì sức mạnh xếp hạng SEO của nó có thể rất đáng kể.

 • Sự tin tưởng bên ngoài. Khách hàng có nhiều khả năng tin vào lời nói của khách hàng hoặc người hâm mộ hiện tại hơn là lời nói của một công ty mà họ không quen thuộc. Đọc một đánh giá được đăng bởi một người mua trước sẽ có sức thuyết phục hơn nhiều so với đọc bản sao quảng cáo. Theo đó, nội dung do người dùng tạo có thể giúp bạn xây dựng lòng tin từ bên ngoài.

 • Những giọng nói mới. Nếu bạn có một nhóm nội dung nội bộ, ngay cả khi họ cực kỳ tài năng, cuối cùng công việc của họ có thể trở nên cũ kỹ. Giọng nói mà họ đã tạo ra có thể lặp đi lặp lại và không thú vị đối với những người theo dõi định kỳ. Việc cho phép nội dung do người dùng tạo có thể giúp bạn nhận được nhiều tiếng nói và quan điểm mới, làm tăng thêm sự đa dạng cho blog, trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

 • Phát triển cộng đồng thương hiệu. Đây cũng là cơ hội để phát triển cộng đồng thương hiệu từ đầu. Nếu bạn nuôi dưỡng những người tạo nội dung hàng đầu và tham gia vào các cuộc trò chuyện, bạn có thể cải thiện nhận thức của công chúng về thương hiệu của mình và đồng thời tăng lòng trung thành của khách hàng.

Mẹo để trau dồi thêm nội dung do người dùng tạo

Bạn có thể thực hiện những bước nào để trau dồi thêm nội dung do người dùng tạo?

Liên quan: Bạn nên đánh giá thành công tiếp thị nội dung của mình như thế nào

Đây được cho là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược của bạn, bởi vì người dùng thường không tự tạo nội dung cho thương hiệu của bạn.

 • Hỏi. Một trong những cách dễ nhất để nhận được nhiều nội dung hơn là trực tiếp yêu cầu nó. Yêu cầu những người theo dõi của bạn để lại đánh giá hoặc viết lời chứng thực cho thương hiệu của bạn. Mở blog của bạn để chấp nhận các bài gửi mới của khách. Nói với người hâm mộ rằng bạn háo hức muốn xem những bức ảnh đẹp nhất của họ về sản phẩm của bạn đang hoạt động.

 • Chạy một cuộc thi. Bạn cũng có thể cố gắng chạy một cuộc thi trên mạng xã hội, khuyến khích sự tham gia hơn nữa. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu người theo dõi đăng ảnh hoặc video về chính họ trong bản vẽ để lấy thẻ quà tặng trị giá 100 đô la để đổi lấy việc họ gửi. Đó chỉ là một hình thức hối lộ nhẹ.

 • Khuyến khích bằng các phần thưởng khác. Cũng có thể khuyến khích sự tham gia của người dùng bằng các phần thưởng khác. Ví dụ: bạn có thể có một loại chương trình khách hàng thân thiết hoặc chương trình phần thưởng cho những người tham gia diễn đàn của bạn.

 • Quảng bá những ví dụ tốt nhất của bạn. Khi bạn bắt gặp một phần nội dung do người dùng tạo vượt lên trên phần còn lại, chẳng hạn như một video thú vị hoặc một bài đăng xuất sắc của khách, hãy đảm bảo rằng bạn quảng cáo nó. Khả năng hiển thị tăng lên có thể thúc đẩy những người dùng khác làm theo.

 • Tham gia. Cuối cùng, tham gia vào các cuộc trò chuyện và thu hút người dùng của bạn trực tiếp. Nó sẽ xây dựng mối quan hệ thương hiệu – người tiêu dùng mạnh mẽ hơn và giúp mọi người thoải mái hơn khi cung cấp các nội dung gửi.

Với chiến lược nội dung do người dùng tạo phù hợp, bạn có thể nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn, phát triển danh tiếng tốt hơn và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho thương hiệu của mình. Cần có thời gian để xây dựng động lực, nhưng với sự đầu tư đúng đắn và đủ kiên nhẫn, bạn sẽ thu được lợi nhuận to lớn.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.