fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bộ Văn hóa yêu cầu bồi thường cho quảng cáo Moneyman chế nhạo Voladores de Papantla

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Arath de la Torre đã tham gia vào buổi công bố của công ty Tây Ban Nha đã làm vui truyền thống Mexico này.

Ngày 30 tháng 6 năm 2021

2 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên México Desconocido

Diễn viên, người dẫn chương trình và diễn viên hài người Mexico, Arath de la Torre, đã tham gia vào cuộc tranh cãi vì đã tham gia một quảng cáo cho công ty tín dụng Moneyman, nơi anh ấy đã thực hiện niềm vui của điệu nhảy của Voladores de Papantla .

Để biết thêm chi tiết:

Quảng cáo nói về cái gì?

Quảng cáo bao gồm một video về điệu nhảy nghi lễ Voladores và giọng nói của nam diễn viên: “Bạn có biết số vòng mà Papantla Flyers đưa ra và khoản vay đầu tiên của bạn với Moneyman có điểm gì giống nhau không? Trong đó cả hai đều tạo ra lãi suất bằng không ”

Bay

Hình ảnh: Mexico Travel Channel qua Unknown Mexico

Phản ứng của khán giả không tích cực chút nào và các nhà phê bình cũng không chờ đợi. Chà, nhiều người coi đây là hành động xúc phạm và chế giễu Voladores de Papantla, Di sản Phi vật thể của Nhân loại kể từ năm 2009.

Bộ Văn hóa, Viện Quốc gia về Người bản địa và tổng thống bình luận về vấn đề này

Quảng cáo đã lan truyền trong một thời gian ngắn và tạo ra sự tức giận của người dùng. Do đó, Bộ Văn hóa đã phát hành một tweet nơi Việc Moneyman sử dụng nghi lễ Tờ rơi đã bị chỉ trích .

Hình ảnh: Bộ Văn hóa qua Twitter

Ngoài ra, Viện Quốc gia về Người bản địa (INPI), bày tỏ sự lên án đối với quảng cáo này.

Trong một quảng cáo thô thiển và đáng tiếc, công ty này, để quảng bá dịch vụ của mình vì mục đích thương mại, đã chế nhạo nghi lễ Voladores de Papantla thời tiền Tây Ban Nha, được Tổ chức Giáo dục Liên hợp quốc công bố vào năm 2009 là Di sản Phi vật thể của Nhân loại. Khoa học và Văn hóa (Unesco).

Viện quốc gia về người bản địa

Cuối cùng, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã mô tả quảng cáo được công ty tín dụng trình bày là phân biệt chủng tộc.

Một vài ngày trước, có một nghi vấn về điệu nhảy ở Voladores de Papantla, phân biệt chủng tộc. Tôi nhớ đến một nhà lãnh đạo, và điều đó khiến tôi thấy xấu hổ vì ông ấy là Bộ trưởng Kinh tế, hoặc Tài chính của chính phủ hợp pháp, cũng có bằng tiến sĩ từ ITAM, người đã viết một bài báo trên La Jornada và tuyên bố rằng người da đỏ không đáng trách mà là bất cứ ai Phải không. Bạn bè.

Andrés Manuel López Obrador

Arath de la Torre và Moneyman phản ứng trước tranh cãi trong quảng cáo của họ

Trước những phán xét gay gắt của khán giả, cả Arath de la Torre và Moneyman đã đưa ra một tuyên bố, trong đó họ bày tỏ lời xin lỗi về sự cố . Ngoài ra, Moneyman cũng làm rõ rằng khái niệm và ý tưởng của quảng cáo thuộc trách nhiệm của công ty, hoàn toàn phân định giới hạn về diễn viên.

Hình ảnh: Moneyman qua Twitter

Hình ảnh: Arath De La Torre qua Twitter

Đối mặt với vụ bê bối gây ra ở cấp độ quốc gia, Arath đã được thay thế vào thứ Hai bởi Gabriel Soto trong “Hoy”, một chương trình mà anh tổ chức cùng Andrea Legarreta, Galilea Montijo, Paul Stanley và Lambda García.

Với thông tin: EL UNIVERSAL , Aristegui Noticias , MILENIO , UNOTV

.
Theo México Desconocido

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.