fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hội nghị thượng đỉnh ảo Brand World 2021, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Kỹ thuật số như một phương tiện phù hợp hơn cho tiếp thị theo định hướng hiệu suất hay nó hoạt động tốt như một nền tảng để xây dựng thương hiệu?

Nhà đầu tư thiên thần và chiến lược gia kinh doanh, Lloyd Mathais cho rằng kỹ thuật số có khả năng làm được cả hai điều đó, hầu hết các nhà tiếp thị đã sử dụng nền tảng này để thúc đẩy hiệu suất và xây dựng khách hàng tiềm năng.

Mehul Gupta, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, SoCheers đã chỉ ra một sự thay đổi nhanh chóng có thể nhìn thấy trong hành vi tiếp thị. Ông tuyên bố rằng các nhà tiếp thị đã bắt đầu sử dụng nền tảng này để xây dựng thương hiệu trên quy mô rộng rãi. “Các thương hiệu Unicorn ở Ấn Độ như Zomato, Nykaa, Dunzo cho đến một vài thương hiệu lớn đều được xây dựng dựa trên kỹ thuật số. Mặc dù họ đã sử dụng ATL theo thời gian để thúc đẩy các mục tiêu khác nhau trong quá trình xây dựng thương hiệu, nhưng những nỗ lực cốt lõi của họ là trên các phương tiện kỹ thuật số.
Kỹ thuật số rõ ràng là sự kết hợp giữa hiệu suất và xây dựng thương hiệu. Các thương hiệu khác nhau tùy chỉnh và tạo ra sự kết hợp của riêng họ thông qua thử và sai để có được sự cân bằng phù hợp, ”Gupta nói.

Ipsita Chatterjee, người đứng đầu – Chiến lược Đổi mới, Phát triển & Thương hiệu, Lotus Herbals, cho biết, “Đó là sự kết hợp của cả hai. Ví dụ: tiếp thị dựa trên hiệu suất là một công cụ được cá nhân hóa bổ sung để xây dựng thương hiệu. Mặc dù chúng thường được thảo luận là hai hoạt động khác nhau, nhưng phân bổ kích hoạt thương hiệu thường được phân chia theo phân bổ thương hiệu so với hiệu suất. “

“Trong khi thương hiệu kỹ thuật số tập trung chủ yếu vào việc tạo ra giá trị thương hiệu và thúc đẩy lòng trung thành và nhận diện thương hiệu, tiếp thị dựa trên hiệu suất là tất cả về việc thu hút khách hàng mới và tạo doanh thu. Tóm lại, kỹ thuật số có thể được sử dụng để phá vỡ sự lộn xộn của một thông điệp phù hợp với tất cả. Thương hiệu các cuộc trò chuyện có thể mang tính cá nhân hóa cao, mang tính cá nhân và không nhất thiết phải xa lạ với một đối tượng cụ thể, ”cô nói thêm.

Chatterjee cho biết thêm, “Nếu nó được thực hiện đúng cách, tiếp thị dựa trên hiệu suất có thể trở thành một công cụ để khuyến khích xây dựng thương hiệu.”

Bidisha Nagaraj, phó chủ tịch – Tiếp thị toàn cầu, Schneider Electric cho rằng điều đó phụ thuộc vào hai yếu tố. Người tiêu dùng đang ở đâu trong hành trình khách hàng của họ và người tiêu dùng đang ở giai đoạn nào của phễu mua hàng.

Sriraman Padmanabhan, Phó chủ tịch – Tiếp thị, Nissan Motor Corporation đồng ý rằng hành trình của khách hàng đã có sự thay đổi đáng kể kể từ khi có Covid và nó đang tham gia vào việc thiết lập lại cách xây dựng thương hiệu.

Theo Nagaraj, “Nhóm thuần tập và nghiên cứu hành vi đóng một vai trò lớn trong việc xác định loại động lực nào cần thiết để thúc đẩy người tiêu dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện mua hàng. Trong B2B, phương pháp này gặt hái kết quả. “

Đối với Padmanabhan, kỹ thuật số như một phương tiện quảng cáo có thể mang lại kết quả về cả hiệu suất cũng như các chỉ số xây dựng thương hiệu, việc đo lường hiệu suất đến chặng đường cuối cùng dễ dàng hơn nhiều. Và, nhiều nền tảng hơn có thể xác định một kế hoạch truyền thông dựa trên mục tiêu kinh doanh như đã thông báo cho họ.

Anh ấy giải thích, “Sự nổi lên của các nền tảng như Hoichoi- Bengali, đến Aha- Telugu, Sun NXT, Koode- Malayalam, City Shor TV – Gujarati chỉ là một số nền tảng OTT trong khu vực đã trở nên phổ biến đối với khán giả Ấn Độ, những người muốn tiêu thụ nội dung bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

OTT khu vực đã nắm giữ gần 40-45% thị phần OTT nói chung về mức tiêu thụ và được cho là sẽ vượt 50% vào năm 2025, giảm 45% trước đây của tiếng Hindi. Mức độ thâm nhập sâu rộng của internet cùng với khả năng thích ứng ngày càng tăng giữa nhiều người chắc chắn đã định vị kỹ thuật số như một phương tiện xây dựng thương hiệu như TV ”.

Theo Tanuja Rai Pradhan, trưởng bộ phận Tiếp thị Insights của Người tiêu dùng, Vodafone Idea cho biết, “Để tận dụng tiếp thị kỹ thuật số làm thước đo hiệu suất, các chỉ số nội bộ nên được lựa chọn cẩn thận. Mỗi trường hợp sẽ phụ thuộc vào khả năng trang điểm của khán giả và sự tập trung vào từng kênh. “

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.