fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hội nghị thượng đỉnh ảo Brand World 2021, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 4

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tại sao các thương hiệu lại đặt nhiều tiền hơn vào vị trí của miệng kỹ thuật số?

Lloyd Mathias, nhà đầu tư thiên thần và chiến lược gia kinh doanh cho biết, “Các thương hiệu sẽ phân bổ chi tiêu cho các phương tiện truyền thông mà người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn. Nhận được sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng là chìa khóa thành công của một thương hiệu.
Rõ ràng, khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sang kỹ thuật số, chi tiêu của thương hiệu cho kỹ thuật số đang tăng lên theo đường xoắn ốc. ”

Theo Mehul Gupta, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành SoCheers, trước khi phân bổ ngân sách cho bất kỳ phương tiện nào, các thương hiệu nên trả lời những câu hỏi sau. “Mục tiêu chính của chúng tôi là gì? Đối tượng mục tiêu cốt lõi của chúng ta nằm ở đâu? Khối lượng đối tượng có sẵn để nhắm mục tiêu thông qua phương tiện là bao nhiêu? Chúng ta muốn định vị thương hiệu của mình ở đâu và như thế nào? Chúng ta có thể theo dõi ROI tiếp thị của mình một cách chính xác đến mức nào? Liệu chúng tôi có thể thu thập dữ liệu hiệu quả và có thể sử dụng dữ liệu đó để thực hiện một chiến dịch mạnh mẽ hơn vào lần sau không? ”

Theo ông, trả lời những câu hỏi này sẽ giúp hiểu được vị trí mà thương hiệu muốn định vị và sau đó có thể phân bổ ngân sách cho phù hợp. Ví dụ: nếu mục tiêu chính của một thương hiệu là thông báo cho đại chúng ở các cấp về việc ra mắt sản phẩm mới phù hợp với túi tiền của họ, thì việc họ sử dụng ATL (trên dòng) và chi tiêu nhiều tiền hơn sẽ rất hợp lý.
Trong khi đó, nếu mục tiêu chính của thương hiệu là thông báo cho thanh thiếu niên về một ứng dụng mới cho phép họ làm tất cả những việc yêu thích của họ ở một nơi, thì sẽ có ý nghĩa hơn khi họ khai thác kỹ thuật số và chi tiền tương ứng. “

Ipsita Chatterjee, người đứng đầu – chiến lược đổi mới, phát triển và thương hiệu, Lotus Herbals nói thêm, “Việc sử dụng D2C thông qua các kênh kỹ thuật số cho phép tiếp cận với các thị trường chưa được khám phá và chưa thể tiếp cận trước đây mà không cần cố gắng đầu tư chi tiêu khổng lồ cho ATL (trên dòng). Ngoài ra, các thương hiệu thường tận dụng dữ liệu trong thế giới thực thông qua các công cụ kỹ thuật số giúp họ hiểu rõ hơn về hiệu suất mong muốn của sản phẩm trước khi sản phẩm được tung ra thị trường. “

Ngày nay, người tiêu dùng đánh giá cao tính minh bạch của thương hiệu, nỗ lực trung thực để thu hút khách hàng và trải nghiệm mua sắm ‘thuận buồm xuôi gió’. Ngoài ra, người tiêu dùng quan tâm hơn đến giá trị sản phẩm dựa trên giao tiếp xác thực với mối ác cảm ngày càng tăng đối với quảng cáo phi thực tế. Vì vậy, phương pháp kỹ thuật số D2C giúp các thương hiệu hoàn thành những kỳ vọng như vậy và làm cho các mối quan hệ bền chặt hơn, khôn ngoan hơn và tràn đầy sự đồng cảm trong thời gian thực.

“Hơn nữa, với việc bán lẻ truyền thống đang thành công, việc khám phá thương hiệu được thực hiện dễ dàng hơn thông qua kỹ thuật số vì các thương hiệu liên tục có được dữ liệu chi tiết thay vì dựa vào thông tin hạn chế từ các nhà cung cấp hoặc cộng sự.
D2C, với cách tiếp cận ưu tiên kỹ thuật số, không còn giới hạn trong các dịch vụ thương hiệu thích hợp mà sẽ nổi lên như một phương tiện bán hàng mạnh mẽ nhờ tính ổn định chống lại sự gián đoạn do cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và giá trị chuỗi cung ứng nội bộ. Do đó, các thương hiệu đang phân bổ nhiều ngân sách hơn cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, “ông nói thêm.

Bidisha Nagraj, phó chủ tịch – tiếp thị toàn cầu, Schneider Electric, giải thích rằng, “Các từ khóa nên bật ra khi xem xét chi tiêu Kỹ thuật số là: Cá nhân hóa: Bạn có thể đưa ra thông điệp của mình sắc thái như thế nào; Tối ưu hóa: Giữ sự tập trung cao độ vào ROI sẽ giúp đảm bảo mọi đồng rupee đều hoạt động hiệu quả; Thêm vào TOF (Đầu kênh): Vào cuối ngày, lợi nhuận kinh doanh sẽ chiếm ưu thế – khách hàng tiềm năng và chất lượng đóng một vai trò quan trọng. “

Tại đây, Tanuja Rai Pradhan, người đứng đầu – Consumer Insights Marketing, Vodafone Idea, nói thêm, “Nhiều yếu tố quyết định điều đó. Bắt đầu từ chính danh mục sản phẩm, hồ sơ nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của bạn, giai đoạn hiện tại của thương hiệu và mục tiêu tiếp thị phân lớp được phác thảo tương ứng. Cần phải tích hợp rõ ràng các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến ngay cả trong quá trình lập ngân sách. ”

Chatterjee nói thêm rằng phương tiện truyền thông kỹ thuật số cũng nâng cao tốc độ, hiệu quả, học tập theo hướng dữ liệu và giúp đánh giá thành công hay thất bại với một cơ chế mạnh mẽ để trả lời câu hỏi “liệu điều này có hiệu quả hay không” theo bản năng nhanh hơn.

Sriraman Padmanabhan, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị, Nissan Motor Corporation đã nói một cách nhẹ nhàng, “Những điều sau đây đang thúc đẩy chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào Kỹ thuật số so với trước đây: Tính dễ dàng trong việc đo lường Rupee quảng cáo; Khả năng đo lường tình cảm của Khách hàng; Xây dựng cộng đồng; xây dựng thương hiệu với những câu chuyện hấp dẫn.

Ông nói thêm, “Khả năng cho phương tiện kỹ thuật số tạo ra hiệu ứng nhân một cách độc đáo – vì vậy ROI thậm chí còn tốt hơn khi điều này được đồng nhất với chi tiêu ATL (TV hoặc in ấn).”

Pradhan nói, “Nhưng thực tế vẫn là thế giới đã chuyển sang ‘kỷ nguyên tức thời’ của Internet và do đó kỹ thuật số cung cấp các lựa chọn rộng rãi hơn để kết nối với người tiêu dùng ngay lập tức, do đó kỹ thuật số dường như đang chiếm thị phần trong ngân sách tiếp thị tổng thể. Bạn cần phải hiện diện, nơi bạn là người tiêu dùng. “

Tác giả xem xét lại tình trạng khó xử của các nhà tiếp thị trong việc lựa chọn giữa tiếp thị thương hiệu và hiệu suất tại thời điểm mà các doanh nghiệp ngày càng có ý thức sâu sắc hơn và muốn có giá trị lớn hơn cho mỗi xu chi tiêu …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.