fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Học hỏi từ sai lầm gây tổn hại danh tiếng của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc

0 66

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tên doanh nghiệp của bạn thậm chí còn quan trọng hơn bạn có thể nghĩ.

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đặt tên cho một doanh nghiệp không có ý nghĩa hoặc quan trọng như đặt tên cho một đứa trẻ. Nhưng nó gợi lên một cảm giác tương tự. Đây là di sản của bạn, nếu mọi thứ suôn sẻ: một doanh nghiệp có thể tồn tại lâu hơn bạn, cung cấp sự đổi mới, dịch vụ và hỗ trợ cho nhân viên trong nhiều thập kỷ tới. Bạn sẽ muốn đảm bảo chọn một cái tên xứng đáng với doanh nghiệp.

Trên hết, sự lựa chọn của bạn về tên có thể ảnh hưởng đến việc doanh nghiệp có tăng tốc đến những đỉnh cao ấn tượng, thống trị hay không hay liệu nó có trở nên mờ nhạt trong vòng nhiều năm kể từ khi ra mắt hay không.

Đó là rất nhiều áp lực – và không có nhiều chỗ cho sai sót.

Tại sao tên doanh nghiệp của bạn lại quan trọng

Tên doanh nghiệp của bạn sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của doanh nghiệp bạn theo một số cách khác nhau:

  • Những ấn tượng đầu tiên. Mọi người sẽ nghĩ gì khi họ nghe cái tên này hoặc nhìn thấy nó được viết lần đầu tiên? Điều này sẽ bắt đầu mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng, vì vậy không nên xem nhẹ nó.

  • Trí nhớ và mối quan hệ. Lý tưởng nhất là tên doanh nghiệp của bạn trên thực tế sẽ khó quên. Nếu nó đủ độc đáo, hấp dẫn và thú vị, khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng nhớ đến nó, nói về nó và tương tác với thương hiệu một cách trực tiếp hơn.

  • Tính sẵn có và tính hợp pháp. Bạn có thể có ý tưởng cho một tên doanh nghiệp phù hợp, thú vị và cực kỳ dễ nhớ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một số doanh nghiệp khác đã có nó? Chọn sai tên doanh nghiệp có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý sau này.

Vì vậy, những trở ngại chính cản trở thế hệ doanh nghiệp của bạn là gì?

Tìm cảm hứng

Mọi thứ đều bắt đầu với việc tìm kiếm nguồn cảm hứng. Bạn có thể biết doanh nghiệp của mình làm gì (đặc biệt nếu bạn đã bắt đầu viết một kế hoạch kinh doanh), nhưng làm thế nào bạn sẽ chọn một cái tên hoàn toàn gói gọn khái niệm?

Có rất nhiều nơi tốt để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét các doanh nghiệp khác và nghiên cứu những cái tên hiệu quả nhất, dễ nhớ nhất. Từ đó, bạn có thể lấy cảm hứng từ hầu hết mọi thứ. Xem xét các từ trong ngôn ngữ khác, lịch sử, thần thoại, khoa học và thông tin từ các chủ đề khác có thể giúp bạn nắm bắt các ý tưởng phức tạp một cách ngắn gọn.

Liên quan: 2 điều quan trọng bạn cần làm để bảo vệ doanh nghiệp của mình

Đối phó với sự cạnh tranh

Bạn cũng sẽ phải tìm cách đối phó với sự cạnh tranh. Khi bạn lóe lên cảm hứng rằng một cái tên nào đó có thể hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì có khả năng một số doanh nhân khác trong ngành của bạn đã đánh bại bạn.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ giúp bạn xác định các đối thủ cạnh tranh tiềm năng và các hạn chế về bản quyền. Một tìm kiếm đơn giản trên Google là tất cả những gì bạn cần để kiểm tra xem tên lý tưởng của bạn có sẵn hay không; bạn cũng có thể tìm kiếm các công ty đăng ký tên miền để xem liệu tên miền hiện có đang được sử dụng hay không.

Liên quan: Tại sao tôi chi 1,5 triệu đô la cho miền của chúng tôi

Bảo vệ doanh nghiệp trong tương lai

Bạn có thể nghĩ ra một cái tên phù hợp với thương hiệu như nó tồn tại trong khái niệm ngày nay. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn mở rộng và bắt đầu phục vụ một thị trường hoàn toàn khác? Thật khó để biết trước những gì có sẵn cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai, vì vậy bạn sẽ cần phải chọn một cái tên đủ linh hoạt để mang lại cho bạn một số tính linh hoạt.

Khắc phục sự cố dịch thuật

Chỉ vì một cái tên nghe hay bằng tiếng mẹ đẻ của bạn không có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên quy mô toàn cầu. Nếu bạn có các gói quốc tế, bạn sẽ cần phải dịch cẩn thận tên và khám phá các tùy chọn tiềm năng khác. Nếu không, bạn có thể làm tổn hại danh tiếng của công ty mình bằng một cái tên vô tình thiếu chuyên nghiệp.

Ví dụ, khi Mercedes Benz thâm nhập thị trường Trung Quốc, họ đã cố gắng tiếp thị thương hiệu của mình là “Bensi” để phù hợp với phương ngữ Trung Quốc – nhưng không nhận ra rằng “Bensi” được dịch là “vội vã chết”.

Liên quan: Sự bùng nổ Làm việc Tại Nhà có Ý nghĩa gì đối với Tương lai của Bạn

Quyết định các yếu tố phong cách

Khi bạn đã có một tên doanh nghiệp ban đầu, thú vị và phù hợp, bạn vẫn cần phải đưa ra một số quyết định nhỏ hơn liên quan đến nó. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Viết hoa. Có phải thương hiệu của bạn sẽ luôn được viết hoa? Luôn viết thường? Bạn sẽ sử dụng Camel Case? Những thay đổi này sẽ có tác dụng gì đối với khán giả của bạn?

  • Từ viết tắt và biệt hiệu. Bạn có thể biến tên công ty của bạn thành một từ viết tắt hoặc rút ngắn nó theo bất kỳ cách nào? Điều này có lợi cho bạn không?

  • Chấm câu. Bạn có bao gồm việc sử dụng bất kỳ dấu câu nào không?

Tin tốt là đây không phải là một quyết định vội vàng. Trừ khi bạn đang trải qua một khoảng thời gian lớn, bạn thường có thể dành vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để ghi lại danh sách những cái tên tiềm năng, thực hiện nghiên cứu và đi đến quyết định cuối cùng. Sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan và mang lại cho doanh nghiệp của bạn một khởi đầu tốt nhất có thể – với một cái tên sẽ tồn tại mãi mãi.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.