fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Dự kiến ​​tạm dừng rất cần thiết cho lữ đoàn kỳ lân của Ấn Độ: Credit Suisse, ET BrandEquity

0 4

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Tệp ảnh

“/>

ảnh tập tin

Theo báo cáo của Credit Suisse, sau khi hệ sinh thái khởi nghiệp Ấn Độ khai sinh gần 70 kỳ lân mới trong hai năm qua, việc tạo ra kỳ lân mới đã được tạm dừng rất cần thiết. Bài bình luận được đưa ra vào thời điểm chưa có bất kỳ kỳ lân mới nào vào năm 2023. Kỳ lân là một công ty khởi nghiệp do tư nhân nắm giữ có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên.

Báo cáo cho biết việc tạm dừng là do lãi suất tăng trên toàn cầu cùng với “các mỏ neo định giá mới được cung cấp bởi các danh sách lớn đầu tiên và sự chậm lại trong việc hình thành kỳ lân trên toàn cầu”.

Tín dụng Suisse cũng chỉ ra rằng việc định giá ngày càng tăng của các tài sản hiện có kỳ lân đã “lừa dối”. “91 kỳ lân được lặp lại từ danh sách năm ngoái đã chứng kiến ​​​​mức định giá của chúng tăng thêm 11 tỷ đô la (3,5%), mặc dù điều này có thể bị sai lệch bởi các công ty thành công hoàn thành việc gây quỹ trong môi trường tài trợ chặt chẽ hơn. Báo cáo lưu ý rằng tình trạng sa thải ngày càng tăng trong hệ sinh thái dẫn đến sự sụt giảm giá trị đối với một số công ty này, ngay cả khi chỉ xảy ra một số đợt giảm giá trong năm.

Nó cũng nhấn mạnh hệ sinh thái kỳ lân Ấn Độ lớn hơn nhiều so với quy mô không gian niêm yết của đất nước, khi so sánh với các khu vực pháp lý khác. Ở mức 11%, mức định giá của kỳ lân, là 357 tỷ USD, theo tỷ lệ vốn hóa thị trường niêm yết là cao nhất ở Ấn Độ, trong số các khu vực pháp lý như Trung Quốc (7%), Hoa Kỳ (5%), Liên minh Châu Âu (3%) và ASEAN (3%).

“Nguồn vốn tư nhân đã chậm lại từ 65 tỷ đô la vào năm 2021 xuống còn 42 tỷ đô la vào năm 2022, với tốc độ chạy hiện tại chậm hơn nhiều, mặc dù chúng tiếp tục mạnh hơn huy động vốn cổ phần trên thị trường đại chúng (10 tỷ đô la vào năm 2022: mức thấp nhất trong 5 năm) , nó chỉ ra.

“Mối liên kết rất cần thiết giữa thị trường vốn cổ phần tư nhân và đại chúng do đó đã hạn chế nguồn tài trợ ở giai đoạn cuối, đẩy lùi các đợt IPO và buộc phải điều chỉnh lại các mô hình kinh doanh, bao gồm cả việc thu hẹp quy mô. Kết quả là tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​chậm lại cũng ảnh hưởng đến việc định giá. Một số công ty trong danh sách của chúng tôi năm nay có thể có giá trị hiện tại dưới 1 tỷ đô la, nhưng chúng tôi giữ lại chúng vì chưa có sự kiện định giá nào,” nó nói thêm.

Credit Suisse cũng lưu ý rằng mặc dù số lượng các giao dịch tư nhân không giảm nhiều nhưng các vòng tài trợ giai đoạn cuối, thường có quy mô lớn hơn, đã giảm một nửa. “Điều này có thể là do sự ra đi của các công ty VC/PE phi truyền thống đã tham gia vào thị trường tư nhân và hiệu suất yếu kém của danh sách công nghệ đầu tiên,” nó nói.

Về danh sách thị trường đại chúng của các công ty thuộc nền kinh tế mới, công ty môi giới cho biết sự gia tăng định giá thị trường tư nhân vào năm 2021 “đã tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ đối với các công ty này trong số các nhà đầu tư trên thị trường đại chúng”. “Do đó, khi hàng loạt các đợt IPO công nghệ lớn vào năm 2021 tạo ra mối liên kết rất cần thiết giữa thị trường vốn cổ phần tư nhân và đại chúng, hầu hết các danh sách mới đều nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ phía sau, thúc đẩy một lượng lớn người mua trong ngày đầu tiên và định giá đắt đỏ sau đó”.

Tuy nhiên, sau áp lực ngày càng tăng đối với việc định giá thị trường đại chúng trên toàn cầu, lượng mua ban đầu sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) giảm đi và “thị trường quyết định cách định giá” các công ty này – dẫn đến giá cổ phiếu giảm mạnh.

Trong số tám IPO kỳ lân mà Credit Suisse đã xem xét cho báo cáo này – Zomato, Paytm, Nykaa, Aptus Finance, Policybazaar, Starhealth, Freshworks và Delhivery – tất cả đều giao dịch dưới giá niêm yết, trong khi chỉ có bốn trong số đó giao dịch trên mức định giá trong vòng tài trợ cuối cùng của họ.

“Trong các vòng tài trợ trước khi IPO gần đây nhất, các công ty này được định giá tổng cộng 32 tỷ đô la. Con số này đã tăng lên 59 tỷ đô la vào thời điểm niêm yết tương ứng của họ, nhưng hiện tại là 40 tỷ đô la: 12 tỷ đô la trong số 19 tỷ đô la giảm đó là thanh toán. Do đó, các nhà đầu tư trên thị trường đại chúng đã cảm nhận được phần lớn tác động của hoạt động yếu kém này và các công ty VC/PE không bị thiệt hại nhiều. Điều này rất quan trọng xét từ góc độ dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường tư nhân trong vài năm tới,” công ty môi giới cho biết.

Chương trình Vàng của Zomato giúp công ty giành lại thị phần từ Swiggy: Báo cáo của HSBC

Báo cáo đã chốt thị phần của Zomato trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022 ở mức 55%, 45% còn lại do Swiggy nắm giữ. Nó cho biết tỷ lệ này lần lượt là 54% và 46% đối với Zomato và Swiggy trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022.

    <!–

  • Updated On Mar 24, 2023 at 10:00 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 24 tháng 3 năm 2023 lúc 10:00 sáng IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.