fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Google chống lại vụ kiện tập thể mang tính bước ngoặt của Vương quốc Anh về cáo buộc theo dõi iPhone, Digital – Advertising Marketing

0 20

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Google đấu tranh với vụ kiện tập thể mang tính bước ngoặt của Vương quốc Anh về cáo buộc theo dõi iPhone.

Một vụ kiện tập thể trị giá hàng tỷ bảng Anh được đề xuất chống lại Google, cáo buộc gã khổng lồ Internet bí mật theo dõi hàng triệu người dùng iPhone, là không khả thi và không được phép tiến hành, Tòa án Tối cao cho biết hôm thứ Tư.

Antony White, luật sư của Google, nói vào ngày đầu tiên của phiên điều trần kéo dài hai ngày rằng vụ kiện bảo vệ dữ liệu kiểu Mỹ đầu tiên chỉ có thể yêu cầu giải quyết theo luật của Anh nếu bất kỳ vi phạm dữ liệu nào dẫn đến việc người yêu cầu bồi thường thiệt hại.

“Không phải trường hợp của tôi, việc mất dữ liệu cá nhân có thể không gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng có thể không phải lúc nào cũng làm như vậy theo cách thu được tiền bồi thường”, ông nói và nói thêm rằng bất kỳ giải thưởng thống nhất nào cũng sẽ không tính đến việc sử dụng điện thoại khác nhau .

Richard Lloyd, cựu giám đốc của nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. sự phán xét.

Cũng đọc: Cơ quan quảng cáo thu hút sự chú ý để thực thi việc tham gia văn phòng

Lloyd trước đây đã ước tính rằng thiệt hại có thể lên tới 750 bảng Anh cho mỗi người dùng iPhone, có khả năng dẫn đến thiệt hại lên tới hơn 3 tỷ bảng Anh (4,2 tỷ USD) nếu bất kỳ thử nghiệm nào trong tương lai thành công.

Vụ việc, thay mặt cho hơn bốn triệu người dùng iPhone của Apple, xoay quanh việc liệu Google có vi phạm nhiệm vụ của mình với tư cách là người kiểm soát dữ liệu bằng cách bí mật thu thập dữ liệu do trình duyệt tạo ra rồi cung cấp cho các nhà quảng cáo vào năm 2011 và 2012 hay không – và liệu một vụ kiện tập thể như vậy có thể tiến hành ở Anh.

Các chuyên gia cho rằng vụ việc là “cực kỳ quan trọng” và cảnh báo các doanh nghiệp thu thập và sử dụng hàng loạt dữ liệu cá nhân để trục lợi thương mại để xem xét liệu họ có hành động công bằng và minh bạch hay không.

Julian Copeman, một đối tác của Herbert Smith Freehills, cho biết: “Nếu phán quyết có lợi cho các bên tuyên bố, chúng tôi sẽ thấy lũ lụt mở ra một cơn sóng thần của các vụ kiện cấp dữ liệu đại diện ở Anh.

Cũng đọc: Các quảng cáo có ‘chia sẻ tải’ không?

Những người chỉ trích các vụ kiện tập thể “chọn không tham gia”, vốn tự động ràng buộc một nhóm xác định vào một vụ kiện trừ khi các cá nhân chọn không tham gia, cho rằng chúng có thể dẫn đến các khiếu nại không có giá trị và lợi nhuận cao cho những người kiện tụng và những người tài trợ của họ.

Những người ủng hộ nói rằng chúng cho phép tiếp cận công lý dễ dàng hơn, đặc biệt là khi các yêu cầu cá nhân quá nhỏ để theo đuổi riêng lẻ và các vụ kiện “chọn tham gia” thay thế, nơi mọi người yêu cầu đều đăng ký, rất tốn kém và mất thời gian.

Liên đoàn Công nghiệp Anh, một cơ quan thương mại, cho biết những trường hợp như vậy có thể “rất bất lợi”, lưu ý nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng, các giải thưởng có thể nhanh chóng giải quyết bất kể giá trị của một vụ việc.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.