fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Gimmick, Guerilla hoặc Gratitude, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 31

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Phán quyết chung của công chúng về sự cao cả của Domino là nó thực sự rất chu đáo với chuỗi cửa hàng pizza để cung cấp chiếc bánh pizza trọn đời miễn phí cho người đoạt huy chương bạc. Điều ước của cô đã trở thành mệnh lệnh của họ.

Bởi Sandeep Goyal

Mirabai Chanu đã mở màn cho cuộc kiểm điểm huy chương của Ấn Độ tại Tokyo 2020 vào thứ Sáu tuần trước bằng cách giành huy chương bạc. Khi được hỏi cô ấy sẽ làm gì bây giờ khi sự kiện của cô ấy kết thúc, cô ấy nói rằng cô ấy sẽ tham dự vì thèm ăn pizza. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Domino’s nghe thấy điều đó và ngay lập tức trả lời. Và làm thế nào! Chuỗi cửa hàng pizza toàn cầu, dẫn đầu thị trường của Ấn Độ cho đến nay, đã lên Twitter để thông báo rằng họ sẽ cung cấp bánh pizza miễn phí cho người đoạt huy chương bạc Olympic trong suốt quãng đời còn lại của cô ấy. Và sau đó, đúng như dự đoán, mạng xã hội trở nên điên cuồng!

Domino’s đã tweet: “Chúc mừng bạn đã mang huy chương về nhà! Bạn đã mang giấc mơ của một tỷ + người Ấn Độ vào cuộc sống và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi chiêu đãi bạn pizza Domino’s MIỄN PHÍ suốt đời. Xin chúc mừng một lần nữa !! ”

Sau chiến tích giành huy chương, chuỗi nhà hàng cho biết họ không bao giờ muốn Mirabai Chanu phải đợi để ăn pizza.

“Điểm chung giữa huy chương Olympic của Ấn Độ là Huy chương hạng nhì và mỗi khi bạn nói rằng bạn sẽ chỉ có một chiếc bánh pizza? “Đây chỉ là lần đầu tiên trong số nhiều người,” dominos_india đã tweet.

“Aapne kaha, aur humne sunn liya. Chúng tôi không bao giờ muốn @mirabai_chanu phải đợi để ăn Slice of pizza một lần nữa, vì vậy chúng tôi sẽ chiêu đãi cô ấy bánh pizza Domino’s MIỄN PHÍ suốt đời! #PizzasForLife, ”chuỗi cửa hàng pizza nói thêm.

Phán quyết chung của công chúng về sự cao cả của Domino là nó thực sự rất chu đáo với chuỗi cửa hàng pizza để cung cấp chiếc bánh pizza trọn đời miễn phí cho người đoạt huy chương bạc. Điều ước của cô đã trở thành mệnh lệnh của họ.

Tuy nhiên, đối với các nhà tiếp thị, cử chỉ này được bao bọc trong nhiều lớp:

– Khi đưa ra lời đề nghị tử tế, Domino’s đã tối đa hóa khái niệm ‘tiếp thị thời điểm’. Cho đến nay, nhiều thương hiệu đã cố gắng tạo ra giá trị tối đa từ các sự kiện hoặc diễn biến đang diễn ra bằng cách đưa ra những dòng tweet thực sự sáng tạo nhưng không ai thực sự và thực sự ‘sở hữu’ khoảnh khắc giống như Domino’s đã thành công khi làm với Chanu tại Thế vận hội. Bằng cách đưa ra thông báo về ưu đãi miễn phí này trong thời điểm đó, Domino’s đã cố gắng tối đa hóa quãng đường có thể thu được từ chiến thắng Chanu.
– Đề nghị có phô trương không? Chắc chắn rồi. Nhưng sau đó nó đã bắt được trí tưởng tượng phổ biến, và trong phân tích cuối cùng, đó là tất cả những gì quan trọng. Twitterati cảm thấy say mê trước tấm lòng rộng rãi của Domino. Ưu đãi này đã chiếm được cảm tình của nhiều người và mang lại cho thương hiệu ánh hào quang của một người làm việc tốt. Đó là suy nghĩ thông minh; và thực hiện nhanh chóng để tận dụng giá trị từ một phát biểu ngẫu hứng của nhà vô địch mới.

– Điều tuyệt vời hơn nữa, lời đề nghị này không có giá trị gì về mặt giá trị tiền tệ của Domino. Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ashwini Vaishnaw hôm thứ Hai đã đánh vận động viên cử tạ Mirabai Chanu với phần thưởng là 2 Rs crore và được thăng chức trong công việc của cô ở Đường sắt Biên giới Đông Bắc. Manipur CM cũng đã công bố phần thưởng tiền mặt 1 Rs crore cho Mirabai Chanu. Tiếp theo là một số giải thưởng tiền mặt nhỏ hơn. Nhưng không ai trong số họ thu hút được dù chỉ là một phần nhỏ trên các phương tiện truyền thông mà đề nghị pizza có được. Nếu Chanu ra lệnh, hãy nói Rs. 3000 chiếc pizza trị giá mỗi tháng, đó sẽ là Rs. 36000 một năm. Hơn 50 năm, tổng số tiền chi trả vẫn chỉ khoảng Rs. 18 cánh tay. Rs tối đa. 20 lacs. Điều đó cũng lan rộng trong 5 thập kỷ. Mức độ phủ sóng PR do Domino’s dồn vào đã gấp 10 lần số tiền đó, ít nhất, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Và người ta có thể chắc chắn rằng gã khổng lồ bánh pizza sẽ tiếp tục tăng cường PR nhiều hơn nữa trong nhiều năm sau đó. Nếu họ để Mirabai Chanu xuất hiện một vài lần cho thương hiệu, thì giá trị thu được sẽ được khuếch đại hơn nhiều lần.

– Các nhà tài trợ thực tế của đội Ấn Độ đến Thế vận hội đã chi bất kỳ khoản tiền nào giữa Rs. 50 lacs sang Rs. 1 crore để có cho mình quyền liên kết chính thức với các vận động viên. Domino’s không phải trả gì, nhưng đã có nhiều khả năng hiển thị hơn các nhà tài trợ chính thức. Các nhà tài trợ trên truyền hình cũng đang chi Rs. 1-2 crores để mua nhãn cầu. Domino’s đã thu được nhiều lợi nhuận từ bánh pizza miễn phí hơn bất kỳ thương hiệu nào khác gắn liền với Thế vận hội Tokyo.

– Đây có phải là tiếp thị du kích không? Có, ở một mức độ. Bất ngờ là một thành phần rất quan trọng của một chiến dịch du kích. Domino’s đã làm người nhận và tất cả hàng triệu người thông thái ngạc nhiên với cử chỉ nhân hậu của họ. Nhưng tiếp thị du kích theo truyền thống là một cuộc phục kích của một đối thủ cạnh tranh “chính thức”. Tại đây Domino’s không đấu với ai.

Chuỗi thức ăn cũng đến trước cửa nhà Chanu ở Imphal để giao pizza cho gia đình cô.

Quà tặng cho nhà vô địch không phải là mới. Ravi Shastri đã giành được giải Quán quân của các nhà vô địch tại Giải vô địch thế giới Cricket Benson & Hedges năm 1985 ở Úc. Giải thưởng lớn là một chiếc Audi 100. Những ngày đó, nó đã tạo nên những làn sóng trên khắp Ấn Độ.

Huy chương vàng Olympic của Abhinav Bindra tại Bắc Kinh đã mang về cho anh một chiếc Volvo S-80. Vijay Amritraj đã giành được danh hiệu Volvo International tại Bretton Woods, Hoa Kỳ vào năm 1973 và tự kiếm cho mình một chiếc xe hơi Volvo. Kidambi Srikanth đã được tặng một chiếc Mahindra TUV 300 khi anh vô địch Australian Open Series.

PT Usha đã được tặng một chiếc xe Standard 2000 khi giành được bốn huy chương vàng tại Á vận hội 1986. PV Sindhu, Dipa Karmarkar, Sakshi Malik và P Gopichand mỗi người được tặng một chiếc BMW sau huy chương tại Thế vận hội Rio. Sushil Kumar, Yogeshwar Dutt, Saina Nehwal và Gagan Narang, mỗi người đã nhận được một chiếc Audi từ công ty bất động sản DLF sau Thế vận hội London của họ vào năm 2012.

Bây giờ so với tất cả những bánh xe lạ mắt đó, nguồn cung cấp bánh pizza suốt đời dường như hơi ít và không đủ. Nhưng sau đó, một cử chỉ ân cần và ấm áp mới là điều đáng giá đối với các thương hiệu. Phải không?

-Tác giả là giám đốc điều hành của công ty quảng cáo Rediffusion. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.