fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 lý do Các thương hiệu nên chuyển sang Mô hình Trực tiếp đến Người tiêu dùng

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Trong kỷ nguyên mới của mua sắm trực tuyến, việc thiết lập kết nối trực tiếp giữa thương hiệu của bạn và khách hàng của thương hiệu phải trả tiền.

Ngày 27 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Những ngày phải ra khỏi nhà, đối phó với giao thông, tìm chỗ đậu xe và chiến đấu với đám đông trong một môi trường bán lẻ đã qua lâu. Mua sắm trực tuyến không còn xa lạ với hầu hết người tiêu dùng như trước đây. Nó hiện đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng, với sự tiện lợi, dễ sử dụng và các tùy chọn chi phí thấp.

Nhiều công ty bán hàng trực tuyến, nhưng họ bán hàng qua các chợ như Amazon, eBay và Walmart. Sau đó, có những thương hiệu tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng ngay lập tức và phát triển thành những con cá voi trị giá hàng tỷ đô la thống trị không gian của họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Các thương hiệu như Dollar Shave Club, Casper, Purple và BarkBox đã ra mắt, lấy đà và tăng trưởng nhanh khi bán trực tiếp cho người tiêu dùng mà không cần bất kỳ đối tác bán lẻ hoặc thị trường bên thứ ba nào.

Liên quan: Một bí mật để thành công của công ty trực tiếp đến người tiêu dùng

Mặc dù có một số chi tiết và chi phí được bổ sung như kho hàng, thực hiện đơn hàng và dịch vụ khách hàng để xem xét, có một số lợi ích của việc đi theo tuyến đường D2C.

1. Bạn kiểm soát và thu thập dữ liệu thông tin chi tiết về người tiêu dùng có giá trị

Khi bạn bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng, bạn duy trì quyền kiểm soát tất cả dữ liệu khách hàng của mình và có quyền truy cập vào số liệu phân tích và dữ liệu mà bạn sẽ không nhận được nếu bán hàng trên Amazon. Chắc chắn, tài khoản người bán của bạn cung cấp cho bạn một số thông tin, nhưng không có gì giống như bạn có quyền truy cập khi bạn sở hữu và kiểm soát nền tảng.

Việc xem lưu lượng truy cập chuyển đổi của bạn đến từ đâu trước khi bán hàng cho phép bạn tìm hiểu về khách hàng của mình và cũng xác định các cơ hội quảng cáo tiềm năng. Xem cách khách truy cập trang web của bạn tương tác trên trang web của bạn và quy trình họ tuân theo trước khi mua hàng cho phép bạn cung cấp một hành trình khách hàng tổng thể tốt hơn.

Mọi hành động mà người tiêu dùng thực hiện trên trang web của bạn đều có lý do đằng sau nó. Có thể theo dõi và phân tích dữ liệu này cho phép bạn khám phá phần “tại sao”, sau đó có thể giúp bạn tiếp thị và phục vụ tốt hơn cho khán giả của mình. Lợi ích là nhiều chuyển đổi hơn.

Ngoài ra, khi bạn kiểm soát dữ liệu của mình, nó sẽ loại bỏ khả năng nhận được phản ứng dữ dội do rò rỉ dữ liệu gây ra. Mặc dù đó không phải là lỗi của các thương hiệu, nhưng người tiêu dùng thường sẽ liên hệ trải nghiệm tồi tệ như vậy với sản phẩm họ đã mua trên nền tảng.

Liên quan: Làm thế nào để thông tin chi tiết về người tiêu dùng có thể tăng tốc tiếp thị cho thương hiệu của bạn

2. Nhu cầu hiện tại thúc đẩy doanh thu mới

Đối với các thương hiệu bán qua các cửa hàng và nền tảng của bên thứ ba, người tiêu dùng thường được giới thiệu với họ khi họ ghé thăm một cửa hàng bán lẻ thực tế hoặc mua sắm trên một nền tảng như Amazon hoặc Walmart. Cửa hàng bán lẻ hoặc nền tảng của bên thứ ba đó đang được bồi thường dưới dạng tỷ suất lợi nhuận hoặc phần trăm doanh số bán hàng cho phần giới thiệu đó.

Một thương hiệu xây dựng được lượng người theo dõi trung thành và khách hàng hài lòng thông qua mô hình D2C thì không cần đến kênh khác cho phần giới thiệu đó. Nhu cầu đã được tạo ra, và một khi có nó, “người trung gian” đó không cần thiết để đáp ứng nó.

Một thương hiệu có thể tiết kiệm số tiền đó bằng cách bỏ qua đối tác bên thứ ba (doanh thu bị cắt giảm bởi các nền tảng và lợi nhuận bán buôn thấp hơn) và đầu tư số tiền đó vào việc tăng cường sự hiện diện của mình trên mạng xã hội. Chỉ riêng điều này đã có thể giúp tạo ra một lượng lớn người theo dõi và nhu cầu.

Liên quan: Phân khúc Trực tiếp đến Người tiêu dùng có thấy sự hồi sinh không?

3. Bạn có thể đảm bảo trải nghiệm khách hàng trực tiếp dễ chịu

Không ai có thể kể câu chuyện về thương hiệu của bạn theo cách bạn có thể, một cách trực tiếp. Ngày nay, người tiêu dùng trở nên gắn bó với một thương hiệu nhất định vì họ cảm thấy có sự kết nối. Cách duy nhất để tạo ra sự kết nối đó ngay từ đầu và duy trì mối quan hệ đó là bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng.

Kết nối đó sẽ không bao giờ xảy ra trong môi trường bán lẻ hoặc trên Amazon hoặc một thị trường trực tuyến lớn khác. Bán hàng trực tiếp cũng cho phép bạn đảm bảo mỗi khách hàng có một trải nghiệm thú vị. Bạn không có quyền kiểm soát cách thị trường của bên thứ ba đối xử với khách hàng của bạn hoặc cách một nhân viên bán lẻ tương tác với người mua sản phẩm của bạn.

Cách duy nhất để chắc chắn 100% rằng mỗi khách hàng được đối xử đúng mực và thương hiệu của bạn được thể hiện và thể hiện một cách chuyên nghiệp là loại bỏ người trung gian. Khi đó, không ai có thể đổ lỗi cho chính bạn trong trường hợp khách hàng không hài lòng với trải nghiệm của họ. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể xác định vấn đề, thực hiện thay đổi và sau đó cung cấp trải nghiệm trực tiếp thậm chí tốt hơn cho khách hàng của mình.

.
Theo Jonathan Riff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.