fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các thương hiệu có đạt được lợi nhuận từ Thế vận hội năm nay không ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 41

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Mối quan tâm lớn hơn đối với các thương hiệu có thể là việc tài trợ Thế vận hội và liên kết tiếp tục với Thế vận hội có thể bị coi là thiếu nhạy cảm, vì thảm kịch lớn hơn của con người là đại dịch coronavirus.

Các vận động viên giỏi nhất trên thế giới đang ở Tokyo, vì Thế vận hội Olympic cuối cùng đã diễn ra vào tuần trước. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến Thế vận hội bị trì hoãn 12 tháng, cũng đảm bảo rằng các sự kiện sẽ diễn ra mà không có người hâm mộ ở các sân vận động. Đây là một thử thách không chỉ đối với các vận động viên, những người sẽ phải thi đấu mà không có ai cổ vũ, mà còn đối với các thương hiệu đã đầu tư số tiền lớn cho sự kiện này.

Tuy nhiên, Anand Yalvigi, giám đốc thể thao tại Dentsu International India, dự đoán rằng tác động đến các thương hiệu Ấn Độ sẽ không nhiều. “Việc thiếu người hâm mộ sẽ không ảnh hưởng đến các thương hiệu ở đây vì sự kiện đang diễn ra ở Tokyo. Tác động cho đến nay là tích cực và rất tốt về tổng thể. Các thương hiệu đã đầu tư rất nhiều vào Thế vận hội, ”ông nói.

Yalvigi, một cựu vận động viên cricket Ranji Trophy cho Mumbai, cũng cho biết tác động đối với các vận động viên sẽ khác nhau đối với các bộ môn khác nhau. “Ví dụ, trong môn điền kinh, một sân vận động đầy đủ cổ vũ họ có thể khuyến khích các vận động viên chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, một vận động viên thể dục có thể tập trung và hoạt động tốt hơn ở một địa điểm yên tĩnh hơn. Vì vậy, nó sẽ là một túi hỗn hợp, ”ông giải thích.

Lloyd Mathias, chiến lược gia kinh doanh và cựu giám đốc tiếp thị khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của HP, đồng ý rằng các vận động viên sẽ cảm nhận được tác động nhiều hơn là các thương hiệu. “Hầu hết các thương hiệu tài trợ cho Thế vận hội đều làm như vậy vì lượng người xem truyền hình, vì vậy việc vắng bóng người hâm mộ không ảnh hưởng nhiều đến họ. Nó sẽ là một yếu tố cản trở cho các vận động viên tham gia, những người xuất sắc khi họ có được sự ủng hộ từ một đám đông sôi động, ”anh nói.

Nhấn phanh
Mối quan tâm lớn hơn đối với các thương hiệu có thể là việc tài trợ cho Thế vận hội và liên kết tiếp tục với Thế vận hội có thể bị coi là thiếu nhạy cảm, vì thảm kịch lớn hơn của con người là đại dịch coronavirus.

Toyota, một trong những công ty có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản, đã ngừng phát sóng quảng cáo Olympic ở Nhật Bản mặc dù là nhà tài trợ chính, một dấu hiệu cho thấy sự kiện này đã trở nên phân cực như thế nào ở nước chủ nhà.

Khoảng 60 công ty Nhật Bản đã đầu tư 3,3 tỷ USD kỷ lục vào Tokyo 2020 …

Và nếu đó có vẻ như là một mục tiêu tự thân của Toyota, khi xem xét hợp đồng kéo dài nhiều năm với Thế vận hội có giá trị gần 1 tỷ USD, Siddharth Singh, phó giáo sư tiếp thị tại Trường Kinh doanh Ấn Độ (ISB), Hyderabad và Mohali, cho biết nó không quá cắt và khô. “Động thái này sẽ giúp ích cho thương hiệu ở Nhật Bản, nơi đang có tâm lý chống lại Thế vận hội. Toyota muốn đứng về phía đúng đắn của dư luận. Hơn nữa, quảng cáo trên TV chỉ là một phần trong tổng chi tiêu quảng cáo của công ty. Tại Thế vận hội, thương hiệu Toyota sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Ông giải thích rằng Toyota cũng có thể thay đổi giọng điệu và nội dung quảng cáo của mình. Người dân Nhật Bản đã yêu cầu hủy bỏ Thế vận hội. Nếu Toyota chọn chạy các quảng cáo của mình, nó có thể đã có một định vị tiêu cực, một điều gì đó có thể tạo nên tên tuổi và ảnh hưởng đến doanh thu về lâu dài. “

Việc công chúng lên tiếng phản đối Thế vận hội và cảm giác rằng IOC đã coi thường thực tế trên thực tế có nghĩa là “một số thương hiệu vẫn thận trọng, trong khi những thương hiệu khác tập trung vào các chiến dịch của họ vào các đề xuất thương hiệu của họ hoặc chỉ hỗ trợ cho Mathias nhận xét.

Câu chuyện Ấn Độ
Tuy nhiên, ở Ấn Độ, tình cảm tích cực hơn nhiều, điều này cũng được phản ánh trong cách truyền thông của các thương hiệu. “Thông tin từ các thương hiệu ủng hộ vận động viên hoặc chính Thế vận hội Olympic – như MPL, JSW, Amul, Hero Motocorp, v.v. – rất rõ ràng: ‘Chúng tôi ở đây để hỗ trợ các vận động viên đi tiếp và giành huy chương.’ Điều đã thay đổi so với các phiên bản trước là các thương hiệu đang thực hiện quá trình suy nghĩ này, ”Yalvigi cảm thấy. “Trước đây, logo sẽ được giữ và sau đó thêm hình ảnh của các vận động viên. Các thương hiệu đang nghiên cứu về khái niệm Thế vận hội trong bốn năm nay. Rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt đã đổ dồn vào việc xây dựng những vận động viên đang ở Tokyo này. Mặc dù phần lớn doanh thu quảng cáo được chi cho môn cricket ở Ấn Độ, nhưng thật tuyệt khi thấy các thương hiệu ủng hộ Thế vận hội. ”

Manil Dodani, giám đốc kinh doanh và tiếp thị, APAC của Landor & Fitch, xem Thế vận hội là một cơ hội duy nhất cho các thương hiệu. “Không có sự kiện nào có thể phù hợp với phạm vi tiếp cận tuyệt đối và mức độ quan tâm toàn cầu đối với Thế vận hội. Việc thiếu người hâm mộ sẽ có tác động tiêu cực đến các hoạt động xây dựng thương hiệu và bán hàng, nhưng các thương hiệu có thể tìm ra cách thông qua công nghệ kỹ thuật số thời đại mới để tiếp cận với người tiêu dùng đang ngồi trong nhà thoải mái và theo dõi các sự kiện. Kịch bản hiện tại là một thách thức, nhưng cũng là một cơ hội, để các thương hiệu thay đổi và thích nghi với những điều bình thường mới, ”ông nói.

Citius, altius, fortius, thấu cảm
Nhưng với thảm kịch chưa từng có của con người, đó là đại dịch, tất cả các thương hiệu cần phải nhanh nhẹn, đồng cảm và lưu tâm trong giao tiếp của họ, Dodani nói thêm.

“Ví dụ: P&G phục vụ các chiến dịch Olympic của họ bằng các khái niệm như ‘Dẫn đầu bằng tình yêu thương’ và ‘Lòng tốt của bạn là sự vĩ đại của bạn’, làm nổi bật những câu chuyện về các vận động viên Olympic và Paralympic, những người đã nỗ lực thực hiện hành động có ý nghĩa và phục vụ cộng đồng của họ trong đại dịch ” ông chỉ ra. “Hãy coi Thế vận hội là không gian kể chuyện lớn nhất thế giới. Thương hiệu của bạn kể một câu chuyện khác nhau mỗi mùa hay một câu chuyện trong các phần diễn ra giống như một loạt phim? Thế giới là bức tranh của bạn. ”

Phán quyết công khai toàn cầu về sự cao cả của Domino là nó thực sự rất chu đáo với chuỗi cửa hàng pizza để cung cấp chiếc bánh pizza trọn đời miễn phí cho người đoạt huy chương bạc …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.