fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giặt cầu vồng là gì? (và làm thế nào để tránh nó trong công ty của bạn)

0 49

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 29 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tháng 6, tháng của niềm tự hào LGBTQ +, dường như là một lễ kỷ niệm lớn ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Những người với quần áo lộng lẫy và cờ sặc sỡ đổ ra đường tràn ngập các con đường trong thành phố của họ. Mặc dù đúng là đây là một phần rất nổi bật trong phong trào của nhóm này, nhưng chỉ nhìn thấy bên đó là cheo leo với sự thiếu hiểu biết.

Chắc chắn bạn đã thấy rằng nhiều thương hiệu dường như vẽ cầu vồng để hỗ trợ Cộng đồng LGBTQ + và không đề cập lại chúng trong phần còn lại của năm. Điều này được gọi là rửa cầu vồng .

Thuật ngữ giặt cầu vồng đề cập đến khi một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân sử dụng hình ảnh và biểu tượng của cộng đồng LGBTQ + để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà không duy trì sự ủng hộ đáng kể cho phong trào.

“Rất dễ dàng để quyết định rằng bạn sẽ bắt đầu một chiến dịch cầu vồng, nhưng cũng dễ dàng như quyết định rằng bạn sẽ quyên góp một phần trăm lợi nhuận của mình cho một tổ chức kỳ quặc. Đó là điều họ nên làm ngay từ đầu, ”Andy Reynolds, một chuyên gia về quảng cáo LGBTQ + cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Doanh nhân en Español .

Đáng buồn thay, nhiều thương hiệu lại tận dụng khía cạnh đầy màu sắc và hấp dẫn của cuộc chiến để tạo ra hàng hóa. Các doanh nghiệp khác chỉ sơn màu cho mình và tuyên bố là đồng minh vào tháng 6, nhưng cả hai chiến lược thường không có nhiều điểm nhấn. Họ sẽ phải tạo ra những thay đổi nội bộ sâu sắc để thực sự coi mình là công ty ủng hộ cuộc đấu tranh LGBTQ +.

Tại sao lại là cầu vồng rửa sai ?

Hình ảnh: Mercedes Mehling qua Rút dây

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao rửa cầu vồng có hại cho cộng đồng LGBTQ +. Nhiều người sẽ nghĩ rằng sẽ có lợi cho họ khi các thương hiệu lớn mang lại cho họ khả năng hiển thị, ngay cả khi họ giữ tiền. Có lẽ đó không phải là một thiệt hại trực tiếp, nhưng cách mà Niềm tự hào được thể hiện một cách hời hợt này, khiến cho tất cả cuộc đấu tranh đằng sau lễ kỷ niệm trở nên vô hình.

Lịch sử của cộng đồng là rất mạnh mẽ và bạo lực . Những người tạo nên nó đã sống qua sự xâm lược và áp bức trong nhiều thế kỷ. Chỉ sử dụng lá cờ đại diện cho những người đấu tranh cho quyền tự do của họ như một chiến lược tiếp thị chỉ nhằm thể hiện một phần rất nhỏ ý nghĩa của việc trở thành một phần của phong trào LGBTQ +. Giới truyền thông cũng có phần đổ lỗi cho hình ảnh kiêu hãnh trên khắp thế giới vì nó chỉ thể hiện những gì khán giả muốn xem, đó thường là những trường hợp gây tranh cãi mang tính thời trang hoặc mang tính giải trí rất cao.

Reynolds là một nhà công khai tập trung vào các khách hàng LGBTQ + hoặc các doanh nghiệp muốn thu hút họ. Anh ấy đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và đã làm việc với những người rất khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy nói rằng chỉ có phương tiện truyền thông LGBTQ + đang giảm dần, nhưng ngày nay có nhiều đồng minh viết về nó trên các trang web chính thống hơn. Tuy nhiên, rất khó để các phương tiện truyền thông này nói về những chủ đề không có xu hướng hoặc không nổi bật như những phương tiện khác, vì vậy, việc quảng cáo LGBTQ + và cố gắng tăng khả năng hiển thị cho những người này là rất phức tạp.

Nó cũng cho biết cách các công ty cố gắng làm cho cộng đồng hiển thị trong tháng 6, nhưng ngay cả cách họ trình bày nó trên trang web của họ cũng thiếu tính xác thực bởi vì thay vì đặt nó trên trang chủ của họ, họ tạo ra một cộng đồng riêng biệt. tập trung tất cả nội dung LGBTQ của bạn *.

Đặt nó trên trang chủ của bạn! Nếu bạn có đủ can đảm để làm điều đó, bạn đang nói với thế giới rằng tất cả những người là một phần của cộng đồng này đều được chào đón trong công ty của bạn. Bằng cách này, bạn cũng cho thấy rằng bạn công khai ủng hộ các luật có lợi cho nó ”, chuyên gia bình luận.

Các doanh nghiệp sẵn sàng “thể hiện” sự hỗ trợ của họ với cộng đồng để xoa dịu những người tiêu dùng là đồng minh hoặc là một phần của họ. Nhưng khi nói đến một vị trí chính trị có lợi cho cộng đồng, nhiều người lại không, và đó không phải là sự ủng hộ đáng kể.

Làm thế nào để vượt ra ngoài tiếp thị và xây dựng một công ty có trách nhiệm?

Hình ảnh: Jonathan Kemper qua Rút dây

“Đầu tiên là về những gì đang xảy ra trong các công ty. Đó là hành động lớn nhất mà họ có thể thực hiện, không phải là một chiến dịch thay đổi thương hiệu nơi họ đang cố gắng tạo ra một bộ mặt mới. Bạn đang làm gì bây giờ? Nhân viên của bạn có hạnh phúc không? Anh ấy ở đâu trong danh sách ‘Nơi làm việc tốt nhất cho LGBTQ + Bình đẳng?’ Andy nói

Những gì cộng đồng cần vượt xa sự đại diện trong các chiến dịch quảng cáo. Họ cần một nơi an toàn để làm việc. Trở thành đồng minh không chỉ là tiếp thị. Một công ty phải lên tiếng về các vấn đề mà nhân viên LGBTQ + của họ gặp phải và tạo ra các chính sách bảo vệ họ.

Để hiểu thêm về cách nó có thể được giải quyết từ bên trong, tôi đã nói chuyện với Nico Barawid, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Casai, một công ty có nền tảng công nghệ cung cấp chỗ ở ở Mỹ Latinh và được xây dựng với lý tưởng hòa nhập. Nico nói về việc, là một phần của cộng đồng LGBT, điều quan trọng đối với anh ấy là công ty phản ánh các giá trị của anh ấy và có thể giúp đỡ anh ấy trong các dịch vụ của mình.

“Điều quan trọng là nó bán các sản phẩm hòa nhập, hỗ trợ các tổ chức hòa nhập và là nơi làm việc mà mọi người có thể sống và yêu thương một cách cởi mở. Bạn không đạt được những mục tiêu đó bằng cách đặt cầu vồng vào logo của mình, ”Nico nói.

Nico chia sẻ với chúng tôi ba điều có vẻ cần thiết đối với anh ấy khi xây dựng một công ty muốn toàn diện.

  1. Đảm bảo công ty của bạn phản ánh môi trường mà bạn hoạt động
  2. Có giá trị văn hóa rất mạnh mẽ. “Chúng tôi có 5 giá trị mà chúng tôi đánh giá mọi người để đảm bảo rằng chúng tôi muốn quảng bá hoặc thuê họ.”
  3. Kiểm tra để đảm bảo rằng các chính sách Nguồn nhân lực của bạn đã được bao gồm ngay từ đầu. Việc xây dựng một công ty có ý thức từ đầu sẽ dễ dàng hơn là cố gắng thay đổi nó ở nơi khác.

Làm thế nào để biết một công ty có phải là một đồng minh thực sự?

Hình ảnh: Delia Giandeini qua Rút dây

Nhiều người cho rằng để trở thành một người tiêu dùng có lương tâm thì cần phải nghiên cứu rất nhiều. Một mặt, điều này là đúng, nhưng Andy Reynolds chỉ ra rằng bây giờ chỉ cần một người tìm hiểu và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Bạn có thể xem lại các danh sách được công bố hàng năm để liệt kê những công ty tốt nhất để làm việc. Ngoài ra còn có các blog hoặc tài khoản mạng khác nhau mà bạn có thể xem xét.

Trong trường hợp không có sẵn cho bạn hoặc bạn không thể tìm thấy thông tin về công ty bạn đang tìm kiếm, Nico khuyên bạn nên chú ý đến những gì họ làm trong suốt cả năm, không chỉ trong tháng Sáu.

“Điều quan trọng là phải xem cách tiếp thị mà họ sử dụng trong suốt cả năm. Những người xuất hiện có đa dạng không? Có chủng tộc, giới tính và định hướng khác nhau trong suốt năm hay chỉ khi có một tháng mà người ta mong đợi họ? Một điều cũng rất quan trọng là phải xem sản phẩm, nó được sản xuất cho tất cả mọi người hay chỉ dành cho một người cụ thể? ”Nico giải thích.

.
Theo Natalia Carbonell

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.